ดีแทคนำ TriNet 3G บุกภาคเหนือ พร้อมเผยโฉมคอลล์เซ็นเตอร์ 10 ภาษา ในโครงการ 77/77 Internet For All Trip

โดย nookzz | 19 มิถุนายน 2556 เมื่อ 09:00 น. | อ่าน 69

SONY DSCเมื่อวันศุกร์ที่ 14 มิถุนายนที่ผ่านมา ทีมงาน MXPhone ได้มีโอกาสไปร่วมทริป 77/77 Internet For All Trip กับดีแทคมาด้วย ซึ่งก็เดินทางไปถึงจังหวัดเชียงใหม่ และเชียงราย เป็นการนำสัญญาณ TriNet บุกภาคเหนือ พร้อมทำกิจกรรมส่งเสริมวิสัยทัศน์ “Internet for All” อีกหลายอย่างเลยทีเดียวครับ

โดยในงานครั้งนี้ได้มีการพูดคุยถึงเรื่องการเปิดใช้สัญญาณ DTAC TriNet ซึ่งเรื่องนี้นายจอน เอ็ดดี้ อับดุลลาห์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ ดีแทค ได้เปิดเผยว่าทางดีแทคจะเริ่มเปิดให้ใช้สัญญาณ TriNet ในวันที่ 23 กรกฎาคมนี้ เบื้องต้นจะเป็นแค่ลูกค้าที่มีความพร้อมเข้าสู่เครือข่าย 100,000 ราย และตั้งเป้าไว้ว่าภายในสิ้นปีนี้จะมีลูกค้าโอนย้ายเข้าสู่ TriNet ถึง 10 ล้านรายด้วยกัน ในขณะที่เวลานี้มีลูกค้าที่ลงทะเบียนพร้อมใช้บริการแล้วกว่า 2 ล้านรายครับ

SONY DSC

นอกจากนี้ยังได้เปิดเผยอีกว่า ดีแทค มีแผนลงทุนประมูลคลื่นความถี่เพิ่มเติม โดยพร้อมนำเอาคลื่น 1800 MHz ที่มีอยู่ 50 MHz เข้าร่วมประมูลในช่วงที่จะมีการประมูลเกิดขึ้นนี้ด้วย ซึ่งเดิมที่ ดีแทคใช้งานอยู่ 25 MHz ส่วนอีก 25 MHz นั้นยังคงว่างอยู่ และเล็งเห็นว่าทาง AIS ที่สัมปทานคลื่น 900 MHz กำลังจะหมดอายุลง แล้วจึงขอนำเข้าร่วมประมูลล่วงหน้าเพื่อประหยัดงบในการจัดประมูลนั้น ดีแทคจึงต้องการนำเอาคลื่น 1800 MHz นี้ลงร่วมประมูลล่วงหน้าก่อนหมดอายุสัมปทานด้วยเช่นกันครับ

more-choice

และด้วยมาตรการลดราคา 15% ของทาง กสทช. ดีแทคเลยนำเสนอแพ็คเกจใหม่ “More Choice” ของ DTAC TriNet ซึ่งมีส่วนลดสูงสุดถึง 81% เริ่มต้นแค่ 199 บาท เท่านั้นเรียกได้ว่าจัดเต็มรับมาตรการเลยทีเดียว

SONY DSC

SONY DSC

นอกจากการลงทุนในเรื่องของการประมูลคลื่นความถี่แล้ว ดีแทค ยังลงทุนกว่า 800 ล้านบาท เพื่อเพิ่มศักยภาพในการบริการลูกค้ากว่า 26.5 ล้านราย ซึ่งมีหลากหลายเชื้อชาติ จึงทำการเปิดตัว Call Center ที่รองรับถึง 10 ภาษา รองรับกับเศรษฐกิจเสรีอาเซียน AEC ให้บริการข้อมูลติดต่อสื่อสารกับนักท่องเที่ยว หรือแรงงานต่างๆ ด้วยภาษาต่างๆ

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

SONY DSC

สุดท้ายนอกจากจะได้นำสัญญาณ TriNet บุกภาคเหนือแล้วยังได้ตอกย้ำวิสัยทัศน์ Internet for All โดยนำร่องโครงการ 1 ล้านชั่วโมงเพื่อเด็กไทย ที่โรงเรียน บ้านปางน้ำถุ ณ จังหวัดเชียงใหม่ โดยมอบทั้งคอมพิวเตอร์พีซี, แอร์การ์ด และซิมการ์ดพรีเพดสำหรับใช้งาน 3G ฟรี 1 ปีทั้งหมด 3 ชุด เพื่อให้น้องๆ ที่โรงเรียนวัดปางน้ำถุ ได้เข้าถึงอินเตอร์เน็ตได้สะดวกขึ้น สามารถรับรู้ข่าวสาร และศึกษาหาความรู้ได้เท่าเทียมกัน เพราะโดยปกติแล้วที่โรงเรียนวัดปางน้ำถุนั้นมีอินเตอร์เน็ตแบบดาวเทียมให้ใช้งาน ซึ่งค่อนข้างช้ามากๆ เลยทีเดียวครับ

7146_476721329062811_964653277_n

จบจากการมอบชั่วโมงอินเตอร์เน็ตในกับโรงเรียนวัดปางน้ำถุแล้ว ดีแทคยังมีกิจกรรม ปั่นปันรักเพื่อน้องและสิ่งแวดล้อมปี 5 โดยรอบนี้ไปร่วมปั่นกันที่ อำเภอเชียงแสน จังหวัดเชียงราย มีคนมาร่วมปั่นด้วยหลายร้อยคันเลยทีเดียวครับ ซึ่งดีแทคก็ได้มอบจักรยานให้น้องๆ ได้ใช้งานกัน พร้อมยังมีแผนประสานงานกับนายอำเภอ และนายกเทศมนตรีอำเภอเชียงแสน ทำช่องทางจักรยานเพิ่มเติมให้กับน้องๆ อีกด้วยครับ

About Author

nookzz

nookzz

Partners