ไมโครซอฟท์ ขายธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้ FIH Mobile Ltd และ HMD Global, Oy

โดย RingRangRung | 18 พฤษภาคม 2559 เมื่อ 22:17 น. | อ่าน 6

MICROSOFT CORP. LOGOไมโครซอฟท์ ประกาศในวันพุธว่า บริษัทได้บรรลุข้อตกลงขายสินทรัพย์ในส่วนของธุรกิจฟีเจอร์โฟนให้กับ FIH Mobile Ltd (บริษัทลูกของ Hon Hai/Foxconn Technology Group) และHMD Global, Oy ในราคา 350 ล้านดอลลาร์

นอกจากนี้ FIH Mobile Ltd. ยังจะได้สิทธิครอบครอง Microsoft Mobile Vietnam ซึ่งเป็นโรงงานผลิตของไมโครซอฟท์ที่ตั้งอยู่ในกรุงฮานอย ประเทศเวียดนาม และเมื่อการทำข้อตกลงเสร็จสิ้น พนักงานประมาณ 4,500 คนของไมโครซอฟท์จะถูกโอนไปอยู่ภายใต้ หรืออาจจะได้รับโอกาสในการร่วมงานกับ FIH Mobile Ltd. หรือ HMD Global, Oy ขึ้นอยู่กับข้อบัญญัติของกฎหมายท้องถิ่น

ไมโครซอฟท์จะยังคงพัฒนาระบบปฏิบัติการ Windows 10 Mobile และสนับสนุนโทรศัพท์ตระกูล Lumia อย่างเช่น Lumia 650, Lumia 950 และ Lumia 950 XL ต่อไป เช่นเดียวกับโทรศัพท์จากพันธมิตร OEM ได้แก่ Acer, Alcatel, HP, Trinity และ VAIO

ภายใต้ข้อตกลง ไมโครซอฟท์จะโอนสินทรัพย์ทั้งหมดที่เกี่ยวกับฟีเจอร์โฟน ซึ่งรวมถึงแบรนด์  ซอฟต์แวร์และการบริการ เครือข่ายการดูแลและสินทรัพย์อื่นๆ สัญญาลูกค้า และข้อตกลงด้านการจัดซื้อที่สำคัญ โดยขึ้นอยู่กับกฎหมายท้องถิ่น การดำเนินการนี้คาดว่าจะเสร็จสิ้นในช่วงครึ่งปีหลังของปี 2559 ขึ้นอยู่กับระเบียบข้อบังคับและเงื่อนไขอื่นๆ

ไมโครซอฟท์ (Nasdaq “MSFT” @microsoft) คือแพลตฟอร์มชั้นนำ และเป็นบริษัทที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพและขยายขีดความสามารถการทำงานสำหรับโลกยุค mobile-first, cloud-firstด้วยความมุ่งมั่นที่จะเสริมสร้างพลังอำนาจให้ทุกคนและทุกองค์กรบนโลกใบนี้สามารถบรรลุผลสำเร็จได้มากยิ่งขึ้น

About Author

RingRangRung

RingRangRung