TUV Rheinland ขึ้นแท่นสถาบันทดสอบแห่งแรกในสหรัฐที่ได้รับอำนาจจาก LoRa Alliance

โดย Bluecosmos | 18 เมษายน 2560 เมื่อ 11:05 น. | อ่าน 664

tuv rheinland

ฟรีมอนต์, แคลิฟอร์เนีย–10 เม.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์ TUV Rheinland มีความยินดีที่จะประกาศว่า ทางองค์กรได้รับอำนาจอย่างเป็นทางการจาก LoRa Alliance ให้เป็นสถาบันทดสอบแห่งแรกและแห่งเดียวในสหรัฐอเมริกา ที่สามารถทำการทดสอบ LoRaWAN(TM) ในสหรัฐ

สถาบันทดสอบที่ได้รับอำนาจจาก LoRa Alliance มีอยู่ 5 แห่งใน

พลีแซนตัน / สหรัฐอเมริกา
ลีค / เนเธอร์แลนด์
โยโกฮาม่า / ญี่ปุ่น
โซล / เกาหลีใต้
ไทเป / ไต้หวัน

TUV Rheinland รับหน้าที่ทดสอบ LoRaWAN(TM) ให้กับลูกค้าทั่วโลก

ทั้งนี้ นอกเหนือจากการทดสอบตามข้อกำหนดที่ออกโดย LoRa Alliance (บังคับใช้ในสหรัฐและยุโรป) แล้ว ลูกค้ายังสามารถเข้ารับบริการที่มีทุกอย่างครบจบในที่เดียวได้ดังต่อไปนี้

การประเมินผลิตภัณฑ์และการทดสอบตามย่านความถี่ที่กำหนดในแต่ละภูมิภาคและตามข้อกำหนดที่ออกโดย LoRa Alliance
การทดสอบและรับรองตามข้อกำหนด (เช่น FCC, R&TTE / RED, CE และอื่นๆ)
การทดสอบ LoRaWAN(TM)
การทดสอบความปลอดภัยทางไฟฟ้า
การทดสอบความเข้ากันได้ทางแม่เหล็กไฟฟ้า (EMC) 
การทดสอบเทคโนโลยีการสื่อสาร อาทิ WiFi, Bluetooth, Zigbee, WiSUN, KNX, IP500 และอื่นๆ

TUV Rheinland เพิ่งเปิดศูนย์ทดสอบความเป็นเลิศด้านเทคโนโลยี Wirless / IoT ที่เมืองฟรีมอนต์ (ซิลิคอนแวลลีย์, แคลิฟอร์เนีย) ในเดือนมีนาคม 2560 เพื่อตอกย้ำกลยุทธ์และความมุ่งมั่นในการให้บริการทดสอบและรับรองเทคโนโลยี Wireless และ IoT ทั่วโลก

เกี่ยวกับ  LoRa(TM) Alliance

LoRa(TM) Alliance เป็นองค์กรไม่แสวงผลกำไรแบบเปิดที่ก่อตั้งขึ้นเมื่อเดือนมีนาคม 2558 และเติบโตจนมีสมาชิกกว่า 450 ราย กลายเป็นสมาพันธ์ที่ใหญ่ที่สุดและเติบโตเร็วที่สุดแห่งหนึ่งในแวดวงเทคโนโลยี ปัจจุบัน สมาชิกต่างร่วมมือกันและแลกเปลี่ยนประสบการณ์ซึ่งกันและกัน เพื่อผลักดัน LoRaWAN(TM) ให้กลายเป็นมาตรฐานสากลสำหรับการเชื่อมต่อ IoT LPWA อย่างปลอดภัยและมีประสิทธิภาพสู

LoRaWAN(TM) รับประกันการทำงานร่วมกันระหว่างอุปกรณ์ IoT โดยรองรับอุปกรณ์ IoT ได้หลากหลายทั้งแบบติดตั้งอยู่กับที่และแบบเคลื่อนที่ จึงถูกนำไปใช้โดยผู้ให้บริการเครือข่ายมือถือชั้นนำหลายราย และดูเหมือนว่าจะมีการใช้งานแพร่หลายมากขึ้นในปีที่ผ่านมา

เกี่ยวกับ LoRaWAN(TM)

เทคโนโลยีที่ใช้ใน LoRaWAN ได้รับการออกแบบมาเพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์รับสัญญาณต้นทุนต่ำที่ใช้แบตเตอรี่ ในการเชื่อมต่อระยะไกลภายใต้สภาพแวดล้อมหฤโหด ซึ่งในอดีตมีความเสี่ยงและมีต้นทุนสูงเกินไป ศักยภาพการส่งสัญญาณที่ทะลุทะลวงทำให้ LoRaWAN ที่ติดตั้งอยู่บนอาคารหรือหอส่งสัญญาณสามารถเชื่อมต่อกับอุปกรณ์รับสัญญาณที่อยู่ห่างออกไปไกลเกิ10 ไมล์ หรือมิเตอร์น้ำที่ติดตั้งอยู่ใต้ดิน นอกจากนี้ LoRaWAN ยังมีจุดแข็งในแง่ของการสื่อสารสองทิศทาง ความปลอดภัย ความคล่องตัว และการระบุพิกัดที่แม่นยำในแบบที่ LPWAN อื่นๆไม่สามารถทำได้

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.lora-alliance.org

เกี่ยวกับ TUV Rheinland

TUV Rheinland ก่อตั้งขึ้นในปี 2414 มีสำนักงานใหญ่อยู่ในเมืองโคโลญ ประเทศเยอรมนี และมีพนักงาน 20,000 คน ในสถานที่ปฏิบัติงาน 500 แห่ง ใน 69 ประเทศ พร้อมด้วยเงินลงทุน (ปี 2558) มูลค่า 90.1 ล้านยูโร TUV Rheinland ให้บริการแก่อุตสาหกรรมแนวดิ่งในวงการ IoT บริษัทจึงต้องการสนับสนุนอุตสาหกรรมเหล่านี้อย่างเต็มที่ในช่วงที่ต้องเผชิญกับความท้าทายในการเปลี่ยนผ่านสู่ระบบดิจิทัลและ IoT นอกจากนี้ TUV Rheinland ยังให้คำปรึกษาด้านเทคโนโลยีต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับ IoT ทั้งยังให้ความช่วยเหลือด้านการทำตลาด ตั้งแต่การทดสอบ ตรวจสอบ และรับรอง ไปจนถึงขั้นตอนต่างๆของการพัฒนา โดยอาศัยประสบการณ์อันครอบคลุมหลากหลายในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ TUV Rheinland จะยินดีอย่างยิ่งหากได้มีโอกาสร่วมงานกับคุณ

รับชมข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.tuv.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners