วงใน Foxconn ปล่อยแปลนดีไซน์ iPhone 8 ใช้พื้นที่หน้าจอ 100% มีกล้องคู่แนวตั้ง

โดย RingRangRung | 18 เมษายน 2560 เมื่อ 12:53 น. | อ่าน 52

ph8-cหลุดแบบแปลนดีไซน์ iPhone 8 (iPhone X) สมาร์ทโฟนรุ่นฉลอง 10 ปี iPhone ซึ่งมีการอ้างว่าแบบแปลนที่เห็นคือตัวดีไซน์ขั้นสุดท้าย ที่จะเอาไปใช้เป็นต้นแบบในการผลิตจริงอีกด้วย

Leaked-schematics-next-to-a-3D-model-of-the-iPhone-8

ตัวแปลนดังกล่าวคาดว่าหลุดออกมาจากพนักงานของโรงงาน Foxconn เองซึ่งจากภาพแสดงให้เห็นว่า iPhone รุ่นนี้มีการเปลี่ยนแปลงด้านงานดีไซน์จากรุ่นก่อนๆอย่างชัดเจน ตั้งแต่หน้าจอ OLED ขนาด 5.8 นิ้ว คลุมด้วยกระจก 2.5D ให้พื้นที่แสดงผล 100% คือไม่มีทั้งขอบด้านบนและด้านล่าง

Schematics-for-iPhone-8-are-leaked

ขณะที่บริเวณกล้องหน้าจะมีตัวสแกนเนอร์ 3D สำหรับเทคโนโลยีจดจำใบหน้า ที่นักวิเคราะห์อย่าง Ming-Chi Kuo เคยชี้ว่าเป็นสาเหตุที่ทำให้สมาร์ทโฟนรุ่นนี้วางจำหน่ายช้ากว่าปกติ

Schematic-of-iPhone-8-allegedly-found-at-Foxconn

นอกจากนี้ยังมีการะบุอีกว่าตัวปุ่มด้านข้างของตัวเครื่อง iPhone 8 ไม่ว่าจะเป็นปุ่ม Power หรือตัวปรับระดับเสียง จะไม่ได้เป็นปุ่มกดแบบรุ่นก่อน แต่จะเป็นระบบสัมผัสที่มี Haptic Engine ตอบสนองด้วยการสั่น ขณะที่ตัวสแกนลายนิ้วมือ (Touch ID) ถูกฝังไว้ใต้หน้าจอ ขณะที่กล้องหลังเป็นแบบคู่ (Dual-Camera) วางดีไซน์ในแนวตั้ง

3D-model-of-the-iPhone-8 3D-model-of-the-iPhone-8 (1)

ทั้งนี้ตัวแบบแปลนดังกล่าวก็ยังไม่ได้ถูกยืนยันว่าเป็นของจริง ซึ่งก็ต้องรอชมกันว่าจะมีข้อมูลอะไรใหม่ๆของ iPhone 8 (iPhone X) ออกมาให้อัพเดตกันก่อนจะถึงวันเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

ที่มา: ifanr.com, bgr.com, phonearena.com

About Author

RingRangRung

RingRangRung