น่าอร่อย New York Cheesecake คือชื่อเล่นระหว่างการพัฒนาของ Google Android N

โดย iSkyline | 18 มีนาคม 2559 เมื่อ 10:48 น. | อ่าน 14

nyc android n

หลังจากที่เปิดตัวรุ่นพรีวิวสำหรับนักพัฒนากันออกแบบค่อนข้างที่จะเซอร์ไพรซ์สายฟ้าแลบกันเบาๆ สำหรับระบบปฏิบัติการ Android N ก็ได้เริ่มมีการอัพเดทรุ่นย่อยออกมาให้ทางนักพัฒนาน้อยใหญ่ได้ลองเล่นกันตามลำดับ พร้อมทั้งการค้นพบความสามารถหรือข้อมูลใหม่ๆ ที่ทาง Google ได้แอบซุกซ่อนเอาไว้ตามจุดต่างๆ ออกมาเปิดเผยเรียกน้ำย่อยกันไปทีละน้อย และคาดว่าจะปล่อยซอฟท์แวร์รุ่นเต็มให้ได้ใช้งานกันในช่วงซัมเมอร์ของสหรัฐอเมริกา

โดยล่าสุดมีการสังเกตุพบตัวอักษร ‘nyc’ อยู่ในระบบฐานข้อมูลของ Android AOSP ซึ่งทำให้เข้าใจได้ว่าเป็นชื่อเล่นของ Android N ที่ย่อมาจากชื่อขนม New York Cheesecake อันเป็นชื่อเรียกของโครงการภายในทีมพัฒนา Google เหมือนกับที่เคยมีชื่อของ Key Lime Pie (KitKat) Lemon Meringe Pie (Lollipop) และ Macadamia Nut Cookie (Marshmallow) เปิดเผยออกมาสับขาหลอกผ่านสื่อตลอดสามปีหลังสุด

และสำหรับรุ่น Android N นี้ก็ยังเป็นครั้งแรกที่ Google ได้จัดทำโพลล์สำรวจความเห็นของผู้ใช้งานว่าอยากให้ตั้งชื่อเล่นแทนด้วยขนมอะไรมากที่สุด พร้อมตัวเลือก เช่น Nachos, Noodles, Nut Brittle, Nori รวมอยู่ในตัวเลือก แต่ก็คงต้องติดตามดูรายละเอียดกันต่อไปว่าสุดท้ายแล้วจะเลือกตั้งชื่ออย่างเป็นทางการให้กับระบบปฏิบัติการประจำปี 2016 อย่างไรต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline