ดีแทคชูเครือข่ายใหม่ สัญญาณใหม่ รองรับการใช้งานทุกไลฟ์สไตล์ ให้ลูกค้าสัมผัสประสบการณ์ดีที่สุด

โดย shyboy | 18 มีนาคม 2556 เมื่อ 16:06 น. | อ่าน 39

pakorn-dtacตลอดเวลาที่ผ่านมา ใครๆ ก็พูดถึง 3G ไปทิศทางที่เชื่อว่าจะทำให้การใช้งานอินเตอร์เน็ท ทั้งบนสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต หรือแม้กระทั่งแอร์การ์ดเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ดียิ่งขึ้น สะดวกสบายยิ่งขึ้น สะท้อนได้จากที่ดีแทคเปิดเผยตัวเลขทิศทางของเติบโตในการใช้งานไปในแนวโน้มดาต้าที่สูงมาก โดยตัวเลขล่าสุดมีผู้ใช้งานดาต้าของดีแทคสูงถึง 9 ล้านคน เติบโตกว่าปีก่อนเป็นอย่างมาก ซึ่งส่วนใหญ่ทุกคนมุ่งไปสู่การใช้งานดาต้าบนโลกโซเชียลเน็ตเวิร์ก แต่ด้านอื่นๆ นอกเหนือจากนี้ ที่เครือข่าย 3G และ 2G ให้บริการอยู่ จะมุ่งให้บริการไปในทิศทางไหน มีอะไรใหม่ๆ หรือแตกต่างไปจากเดิม

ครั้งนี้เราได้รับเกียรติจาก คุณปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคฃั่น จำกัด (มหาชน) หรือดีแทค จะมาชี้แจงให้เห็นถึงแก่นความสำคัญของสัญญาณคุณภาพที่ดีแทคลงทุนเปลี่ยนใหม่ทั้งระบบ

dtacAP1_4988

คุณปกรณ์ พรรณเชษฐ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายการตลาด บริษัท โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคฃั่น จำกัด (มหาชน)

คุณปกรณ์ เล่าให้ฟังว่า ภาพรวมการเติบโตของลูกค้าที่ใช้งานอินเทอร์เน็ตของดีแทคมีมากกว่า 9 ล้านราย ซึ่งเติบโตเป็นอย่างมาก เพราะเหตุนี้ทำให้ดีแทค เป็นผู้ประกอบการรายเดียวในประเทศที่ตัดสินใจเปลี่ยนอุปกรณ์เครือข่ายทีเดียวทั้งระบบ เพื่อการใช้งานที่เต็มประสิทธิภาพ พร้อมรองรับการเป็นเครือข่าย 3G ที่ครอบคลุมทั่วประเทศ และง่ายต่อการปรับเปลี่ยนเป็นเทคโนโลยีในอนาคต

“เปรียบเทียบง่ายๆ เหมือนกับรถยนต์เก่าที่วิ่งมานานแล้วแต่เราเปลี่ยนคันใหม่แทน ย่อมต้องวิ่งได้ดีกว่า เร็วกว่า นุ่มนวล โดยของใหม่ย่อมต้องน่าใช้งานกว่าของเดิมที่ล้าหลังไปแล้ว การทำให้เครือข่ายเดิมของเราคือ 2G ได้เป็นโครงข่ายใหม่ทันสมัยทำให้ลูกค้าได้ใช้งานได้ดีกว่าแน่นอน นอกจากนี้ จากการที่มีโครงข่ายทันสมัยทั้ง 2G 3G และเทคโนโลยีอื่นๆในอนาคต ทำให้ลูกค้าทุกคนมั่นใจได้ว่าเราเอาใจใส่ลูกค้าทุกคน และทุกการใช้งานอย่างแท้จริง”

การให้บริการแอพพลิเคชั่นต่างๆ ส่วนหนึ่งที่จะทำให้ผู้ใช้งานได้ประสบการณ์การใช้งานได้อย่างสมบูรณ์แบบ ก็คือเครือข่าย 3G ที่ได้กล่าวไปข้างต้นไปแล้ว dtac DEEZER เป็นแอพพลิเคชั่นเด่นที่ได้รับการตอบรับการใช้งานจากลูกค้าแล้วกว่า 1 แสนราย ให้บริการด้านเสียงเพลงที่มีกว่า 20 ล้านเพลงจากศิลปินทั่วโลกให้นักฟังเพลงตัวจริงได้เลือกฟังได้ทันทีผ่านเครือข่าย 3G ของดีแทค หรือการนำแอพพลิเคชั่น Watchever เอาใจลูกค้าดีแทคและแฮปปี้ให้ได้ชมภาพยนตร์และซีรี่ส์ลิขสิทธิ์ยอดนิยม พร้อมทั้งชมทีวีสด ๆ บนมือถือได้สะดวกทุกที่บนโครงข่ายดีแทค

dtacSmartPhoneความพร้อมของดีแทคในการให้บริการ 3G นั้น ทางคุณปกรณ์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติมว่า ปัจจุบันดีแทคมีการให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 850MHz ครอบคลุมทั่วประเทศอยู่แล้ว และกำลังติดตั้งโครงข่ายเพื่อให้บริการ 3G บนคลื่นความถี่ 2100MHz คาดว่าจะเปิดให้บริการได้ต้นไตรมาส 2 เพื่อสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าดีแทคว่าจะได้รับบริการที่มีคุณภาพสูงที่สุด ทั้งด้านการสนทนาด้วยเสียง การเชื่อมต่อเพื่อใช้งานอินเทอร์เน็ต รวมถึงการใช้บริการเสริมต่างๆ นอกจากนี้ยังมีบริการบนแอพพลิเคชั่นที่ดีแทคได้ร่วมกันพัฒนากับพันธมิตรหลากหลายบริการ ซึ่งได้ผ่านการคัดสรรมาอย่างดี ซึ่งคุณภาพของสัญญาณ 3G ที่มีความเร็ว ความต่อเนื่อง พร้อมใช้งานได้ทุกที่ทุกเวลาเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุด เพื่อให้ลูกค้าได้รับบริการที่ดีที่สุด นั่นคือหัวใจสำคัญ

dtacAP1_6826“การมีโครงข่ายที่มีคุณภาพ มีสัญญาณให้บริการ 3G ที่แข็งแรงครอบคลุมพร้อมให้บริการ เป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ทำให้เกิดบริการต่างๆ เหล่านี้ขึ้น หากไม่มีการพัฒนาโครงข่ายเพื่อให้บริการ 3G นวัตกรรมและบริการเหล่านี้ก็คงไม่เกิดขึ้น การเพิ่มคุณภาพบริการจึงไม่ต่างกับการเพิ่มคุณภาพชีวิต ไม่ว่าลูกค้าของดีแทคกำลังทำอะไร อยู่ที่ไหน เวลาใด ต้องสามารถใช้บริการต่างๆ ได้อย่างครบถ้วนสมบูรณ์ที่สุด นั่นคือสัญญาใจจากดีแทคที่ส่งตรงถึงลูกค้าทุกคน”

dtac_05ดีแทคย้ำเสมอถึงเครือข่ายใหม่ สัญญาณใหม่ ว่ามีความแข็งแกร่งกว่าคู่แข่งทั้งหมด ทั้งจากการมี 3G บนคลื่นความถี่ 850MHz และ 2100MHz รวมถึงมีคลื่นความถี่ 1800MHz ไว้ให้บริการสำหรับรองรับการโทรหรือ Voice เราจึงมีความสมบูรณ์พร้อมกว่า ผนวกกับบริการ dtac wifi ที่พร้อมให้บริการแล้วกว่า 100 ศูนย์การค้าทั่วประเทศ ในพื้นที่ครอบคุลม ภาคกลาง ภาคตะวันออก ภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภาคเหนือ ภาคใต้ และกรุงเทพฯ และปริมณฑล

“จุดเด่นสำคัญที่ทำให้ดีแทคแตกต่างอย่างชัดเจนคือ ความใจดี ของเรา ที่เป็นเสมือนเพื่อนคอยอยู่เคียงข้าง พร้อมให้คำแนะนำปรึกษาในทุกรายละเอียดของบริการ เพื่อให้ลูกค้ารู้สึกเชื่อมั่นว่าจะได้รับการดูแลอย่างดีที่สุดจากเรา” คุณปกรณ์กล่าวปิดท้าย

ได้รับคำมั่นสัญญาจากดีแทคที่ชัดเจนแบบนี้ รวมถึงได้ข้อมูลของบริการใหม่ๆ บนโครงข่ายคุณภาพ ดีแทค 3G ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างสรรค์นวัตกรรมบริการที่โดดเด่นและแตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นๆ แน่นอนว่าดีแทคจะเดินหน้าพัฒนาบริการใหม่ๆ บนโครงข่าย 3G และจะทยอยส่งถึงมือทุกคนในเร็วๆ นี้ต่อไป

 

About Author

shyboy

shyboy

Partners