อีก 5 ปี เจอกัน! ชมเครื่องต้นแบบ The ReFlex สมาร์ทโฟนงอได้ เตรียมผลิตเชิงพาณิชย์

โดย RingRangRung | 18 กุมภาพันธ์ 2559 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 22

reflexpageflip-1เผยคลิปแสดงการใช้งานรุ่นต้นแบบของ The ReFlex สมาร์ทโฟนที่มีความยืดหยุ่นสูงจนสามารถงอเครื่องได้ ผลงานการวิจัยและพัฒนาจาก Human Media Lab แห่งมหาวิทยาลัย Queens University ประเทศแคนาดา

The ReFlex รุ่นต้นแบบรันบนระบบปฏิบัติการ Android 4.4 KitKat ซึ่งเป็นการผสมผสานการทำงานร่วมกันระหว่างหน้าจอโค้งงอได้แบบ FOLED ของ LG ขนาด 6 นิ้ว ความละเอียด 720×1280 นิ้ว กับความสามารถทางการสัมผัสแบบมัลติทัชและเซ็นเซอร์ Active Haptic Feedback ตรวจจับการโค้งงอของตัวเครื่องและหน้าจอ

ภายในคลิปได้แสดงการใช้งานฟีเจอร์บางตัว อาทิเช่น การอ่านหนังสือ E-Book บนสมาร์ทโฟนที่ใช้การดัดหน้าจอเพื่อพลิกหน้าแทนการลากนิ้ว ให้ความรู้สึกเหมือนอ่านบนหน้ากระดาษจริงๆ แถมยังออกแบบให้อิงความเป็นจริงที่สุดโดยยึดหลักตามกฏฟิสิกส์ ที่ยิ่งงอเครื่องเยอะหน้าหนังสือก็จะยิ่งพลิกเร็วยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ The ReFlex ยังโชว์การเล่นเกม Angry Birds ที่ใช้การงอหน้าจอเพื่อง้างหนังสติ๊ก และจะมีเซ็นเซอร์เพื่อผู้ใช้สัมผัสได้ถึงความตึงของเครื่อง รวมถึงความรู้สึกของหน้ากระดาษ E-Book ที่กำลังพลิกโดยไม่จำเป็นต้องมองหน้าจอ

สำหรับ The ReFlex จะเปิดตัวในการประชุมหัวข้อการปฏิสัมพันธ์ระหว่างคอมพิวเตอร์และมนุษย์ ที่ประเทศเนเธอร์แลนด์ ซึ่งจะเกิดขึ้นในวันนี้ ขณะที่ทางผู้ที่เกี่ยวข้องได้เผยว่าอุปกรณ์ดังกล่าวมีแผนนำไปผลิตในเชิงพาณิชย์ ในอีก 5 ปีข้างหน้า

ที่มา: phonearena

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners