ปิดคดี ผู้บริหาร Qualcomm ยอมรับเป็นนัยๆ ลูกค้าใหญ่ไม่เอา Snapdragon 810 จริง?

โดย iSkyline | 18 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 08:10 น. | อ่าน 23

snapdragon exynos

อาจจะบอกว่าปิดคดีเรื่องราวระหว่าง Samsung กับ Qualcomm และหน่วยประมวลผล Snapdragon 810 ลงได้อย่างเป็นทางการหรือไม่ เมื่อคำให้สัมภาษณ์ล่าสุดของรองประธานฝ่ายการตลาด Tim McDonough ที่ได้ให้สัมภาษณ์กับเว็บไซต์ Trusted Reviews นั้นเหมือนจะกำลังบอกนัยยะอะไรบางอย่าง เกี่ยวกับการเจรจาทางธุรกิจที่ไม่ลงตัวระหว่างผู้ออกแบบผลิตชิปเซ็ตชั้นนำและบริษัทเทคโนโลยียักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้ หลังจากที่ก่อนหน้านี้มีรายงานอ้างอิงแหล่งข่าววงในว่าลูกค้ารายใหญ่ตัดสินใจไม่เลือกใช้หน่วยประมวลผล Snapdragon 810 ในผลิตภัณฑ์รุ่นล่าสุดที่กำลังจะเปิดตัว

โดยคำสัมภาษณ์นั้นระบุคร่าวๆ ว่า เรามีความภูมิใจในผลิตภัณฑ์ของเราประจำปีนี้ แต่เราไม่สามารถขายชิปเซ็ตให้กับผู้ผลิตทุกรายได้กับทุกเครื่องที่พวกเขาจะผลิตนั่นเป็นเรื่องธรรมดาสำหรับเรา ถึงแม้จะรู้สึกขายหน้าอยู่บ้างแต่เราก็ตระหนักว่าบางครั้งก็ไม่สามารถเอาชนะได้เสียทั้งหมด ถ้าเราตั้งเป้าทุกอย่างให้ได้สมบูรณ์แบบร้อยเปอร์เซ็นต์ มันก็คงจะเกิดความผิดพลาดขึ้นเป็นประจำนั่นแหละ โดยปัญหาหลักๆ นั้นอาจจะบอกได้ว่าเป็นเรื่องของช่วงจังหวะเวลาที่ไม่สามารถส่งมอบสินค้าได้ทัน ซึ่งอาจจะทำให้กระทบซิ่งเป็นลูกโซ่ไปถึงการจัดจำหน่ายในแต่ละตลาดเป็นผลกระทบในวงกว้าง

ที่ Qualcomm เราทำงานร่วมกับผู้ผลิตในการออกแบบผลิตภัณฑ์นับหลายสิบเครื่องไปพร้อมๆ กัน ความสัมพันธ์ระหว่างสองบริษัทก็ไม่อาจที่จะตัดสินด้วยอุปกรณ์เพียงเครื่องเดียว แม้ว่าจะมีเครื่องหนึ่งที่ไม่ได้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ของเรา ก็ยังมีผู้ผลิตอีกหลายๆ เจ้าในตลาดอยู่ดี ซึ่งจากรายงานชิ้นนี้ก็ยังเชื่อได้ว่าความสัมพันธ์ของทั้งสองจะยังอยู่ดีเหมือนเดิม

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners