กรุแตก!! Lenovo มีทีเด็ดอีกเพียบ VIBE S1 / X3 / P1 / P1 Pro และ VIBE Max ลุย MWC 2015 ยกชุด

โดย nookzz | 18 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 19:39 น. | อ่าน 3,693

lenovo-vibe-series-mwc-2015ไม่รู้ไปซุ่มพัฒนากันตอนไหน แต่ Lenovo ยังมีอาวุธหนักอีกเพียบที่เตรียมบุกงาน Mobile World Congress 2015 ในอีกไม่ถึงสองสัปดาห์นี้ โดยมีข้อมูลของสมาร์ทโฟนถึง 5 รุ่นที่เตรียมตบเท้ามาให้ยลโฉมกัน แต่ละรุ่นต่างมีความสามารถที่โดดเด่นแตกต่างกันไปทั้งหมดครับ ตั้งแต่ VIBE S1 / VIBE X3 / VIBE P1 / VIBE P1 Pro และ VIBE Max ซึ่งก่อนนี้เราได้รู้จักกับ VIBE Shot กันไปก่อนแล้วนั่นเอง

vibe-s1-colorเริ่มจาก Lenovo VIBE S1 รุ่นนี้น่าจะทำมาเน้นเรื่องบอดี้สวยๆ กับกล้องเซลฟี่ ซึ่งหากดูจากรูปคงมาเจาะตลาดวัยรุ่นโดยเฉพาะ กับบอดี้หลากสีสันซึ่งน่าจะโค้งมนบางๆ และเป็นกระจกทั้งหน้าหลังเลยด้วย! ดูท่าคงจะทำมาขายในราคากลางๆ ขายง่ายขายคล่อง ส่วนสเปคและรายละเอียดอื่นๆ ยังไม่มีข้อมูลรายงานออกมาครับ

vibe-x3-1

Lenovo VIBE X3 ที่เป็นเจเนเรชั่นที่ 3 ของซีรีย์ VIBE X แล้ว ซึ่งตัวนี้จะทำมาเน้นเรื่องความบันเทิงทั้งหลาย หน้าจอขนาด 5.5 นิ้ว Full HD และลำโพงสเตอริโอคู่แจ่มๆ พร้อมระบบเสียง Hifi 3.0 ส่วนตัวเครื่องคาดว่าคงเป็นระดับพรีเมี่ยมที่เป็นแบบ Full-metal frame และจะบางมากๆ เป็นลักษณะด้านหลังโค้งมนตามสไตล์

vibe-x3-2 vibe-x3-3

จากภาพจะเห็นได้ว่า VIBE X3 จะมีเซ็นเซอร์สแกนลายนิ้วมือ ตรงนี้ยังไม่แน่ใจว่าใช้เป็นปุ่มอะไรได้บ้าง แต่คงไม่มีแค่เซ็นเซอร์แน่ๆ เนอะ ส่วนเลนส์กล้องที่เห็นมีรายงานว่าจะใช้เลนส์ความละเอียดระดับ 20.7 ล้านพิกเซลนั่นเอง

vibe-p1

Lenovo VIBE P1 รุ่นนี้เน้นเรื่องการใช้งาน และความทนทานเป็นหลัก เพราะเท่าที่รู้คือมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่มากระดับ 4,000 mAh มีพวกฟีเจอร์ Quick charge และตัวเครื่องเคลือบ Nano coating ด้วย สเปคเครื่องเบื้องต้นมีข้อมูลว่าใช้ชิป 64-bit Octa-core พร้อมด้วย RAM 2GB รองรับ 4G LTE และใช้ Android 5.0 Lollipop

vibe-p1-pro

Lenovo VIBE P1 Pro ต่อยอดมาจากรุ่นก่อน ลักษณะแนวๆ เดียวกัน คือเน้นด้านการใช้งาน อัพเกรดแบตเตอรี่สูงขึ้นเป็น 5,000 mAh ใหญ่มากกก ชาร์จเร็ว และเพิ่มเรื่องของ NFC กับ Fingerprint ซึ่งดูจากรูปแล้วไม่ได้มีเซ็นเซอร์สแกนนิ้วมือด้านหลังแบบ X3 เดาว่าคงเป็นปุ่มโฮมด้านหน้าแน่นอน บอดี้มองดูดีๆ มันมาแนวๆ HTC One เลยแฮะ

Lenovo VIBE Max รุ่นนี้น่าจะเป็นรุ่นใหญ่สุดของ 5 รุ่นนี้ แต่ทว่าเรายังไม่รู้ว่าหน้าตาจะออกมาแบบไหน รู้แค่ว่าจะมีหน้าจอขนาด 6 นิ้ว ที่มีความละเอียด Quad HD ยังไม่ทราบเหมือนกันว่าเป็นหน้าจอแบบไหน แต่ตัวเครื่องจะมาพร้อมแบตเตอรี่ขนาดใหญ่ ชิปเซ็ตตัวแรง พร้อมด้วย NFC และ Fingerprint และแว่วๆ ว่าจะมีปากกาสไตลัสออกมาให้ใช้งานด้วยนะ

lenovo-vibe-shot-0

ทั้ง 5 รุ่นนี้เตรียมเข้าคิวเดินทางสู่งาน Mobile World Congress 2015 ทั้งหมดครับ รวมถึง Lenovo VIBE Shot อีกรุ่นด้วย เบื้องต้นเรามีแค่ข้อมูลคร่าวๆ เท่านั้น หากมีข้อมูลอะไรอัพเดทเพิ่มเติมจะเอามารายงานให้ทราบกันอย่างแน่นอนครับ ^^

About Author

nookzz

nookzz

Partners