เทรนด์วันนี้ โทรศัพท์ฝาพับข้ามเวลากลับมาฮิตเป็นขาขึ้นในญี่ปุ่นอีกครั้ง!

โดย iSkyline | 18 กุมภาพันธ์ 2558 เมื่อ 09:10 น. | อ่าน 19

flip phone japan trend

แม้ว่าจะเป็นหนึ่งในตลาดที่ได้ชื่อว่ามีความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีมากที่สุดแห่งหนึ่งในโลก แต่เทรนด์กระแสใหม่ของผู้บริโภคอุปกรณ์สื่อสารในตลาดญี่ปุ่นอาจจะกำลังเริ่มก่อตัวขึ้นทีละน้อย ซึ่งไปสอดคล้องกับสหภาพเศรษฐกิจที่ยังย่ำแย่และสังคมที่เข้าสู่ช่วงสูงอายุของดินแดนซามูไรแห่งนี้

ซึ่งจากการเปิดเผยรายงานผลสำรวจตลาดล่าสุดที่อ้างอิงโดยสำนักข่าว Reuters ระบุว่า ตลาดโทรศัพท์แบบฝาพับนั้นกำลังได้ความนิยมมากขึ้นเป็นลำดับ โดยตลอดทั้งปี 2014 ที่ผ่านมามียอดส่งมอบทั้งสิ้น 10.6 ล้านเครื่องเพิ่มขึ้น 5.7 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดโมเดิร์นสมาร์ทโฟนที่แข่งขันกันผลิตเครื่องจอใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ เป็นกระแสหลักนั้นกลับมีสัดส่วนที่ปรับตัวลดลง 5.3 เปอร์เซ็นต์ เมื่อเทียบกับปี 2013

สาเหตุอาจจะเกิดขึ้นได้จากหลากหลายปัจจัย เช่นว่า ค่าบริการแพคเกจโดยเฉลี่ยที่แพงหูฉี่ ซึ่งไม่สอดคล้องกับรูปแบบการใช้งานที่ใช้บริการพื้นฐานหรือเชื่อมต่อข้อมูลอินเตอร์เนตหรือข้อความสั้นเล็กๆ น้อยๆ การเลือกใช้โทรศัพท์ฝาพับที่ปรับปรุงให้เข้ากับยุคสมัยของเทคโนโลยีนั้นอาจจะสามารถตอบโจทย์รูปแบบการใช้งานได้ดีกว่า และการจับถือเครื่องสำหรับผู้สูงอายุที่เพิ่มมากขึ้นก็ทำได้สะดวกกว่าเครื่องสี่เหลี่ยมหน้าจอใหญ่

ซึ่งเทรนด์ตลาดดังกล่าวนี้ค่อนข้างตรงข้ามกับกระแสส่วนใหญ่ในตลาดโลกอยู่ไม่น้อย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners