ทรูมูฟ เอช ผงาดผู้นำ WiFi รายแรกและรายเดียวในไทยที่ให้ลูกค้าออนไลน์ไร้สายอัตโนมัติ ในงานระดับโลก MWC 2014 ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยี Next Generation Hotspot (Hotspot 2.0) ฟรี!

โดย nookzz | 18 กุมภาพันธ์ 2557 เมื่อ 14:50 น. | อ่าน 15

0.99040900 1323595073ทรูมูฟ เอช โชว์ศักยภาพผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวของไทย ที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมบรอดแบนด์ไร้สายระดับโลก มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าผู้เดินทางไปร่วมงาน Mobile World Congress 2014 ในวันที่ 24 – 27 กุมภาพันธ์ 2557 ณ กรุงบาร์เซโลนาประเทศสเปน ได้สัมผัสประสบการณ์เชื่อมต่อเครือข่าย WiFi อัตโนมัติ ฟรี! ผ่านนวัตกรรมเทคโนโลยีNext Generation Hotspot (Hotspot 2.0) เพื่ออำนวยความสะดวกให้ลูกค้าไม่พลาดทุกการติดต่อ ตอกย้ำความเป็นผู้นำของทรูมูฟ เอช ซึ่งมุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย 4G LTE 3G และWiFi ให้เติบโตอย่างมีประสิทธิภาพ 

นายสุพจน์ มหพันธ์ ผู้อำนวยการ ด้านธุรกิจบริการระหว่างประเทศ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า ทรูมูฟ เอช ต่อยอดความสำเร็จในโครงการนำร่องทดสอบนวัตกรรมเทคโนโลยี Next Generation Hotspot (Hotspot 2.0) ครั้งแรกในเอเชีย ล่าสุด เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการทั่วโลก ที่มอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าผู้เดินทางไปร่วมงาน Mobile World Congress 2014 ในวันที่ 24 – 27 กุมภาพันธ์ 2557 ณ กรุงบาร์เซโลนา ประเทศสเปน ใช้บริการ WiFi ได้อัตโนมัติ ฟรี ผ่าน Next Generation Hotspot (Hotspot 2.0) ที่เชื่อมโยงสัญญาณระหว่าง WiFiกับเซลลูล่าร์อย่างอัตโนมัติ ไม่ต้องพิมพ์ชื่อผู้ใช้และรหัสผ่าน เพราะระบบจะจดจำข้อมูลผู้ใช้ผ่านซิมการ์ด ลูกค้าทรูมูฟ เอช จึงออนไลน์ไร้สายได้ตลอดเวลา ราบรื่นไม่ติดขัดแม้ขณะปรับเปลี่ยนการเชื่อมโยงสัญญาณ ซึ่งเทคโนโลยีดังกล่าวจะเปิดให้บริการเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรก ในงานประชุมที่ยิ่งใหญ่ระดับโลกนี้

ในฐานะที่เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีบทบาทสำคัญในการพัฒนาอุตสาหกรรมบรอดแบนด์ไร้สายระดับโลกร่วมกับ ซิสโก้ (Cisco) แอคคิวริส เน็ตเวิร์คส์ (Accuris Networks) เอทีแอนด์ที (AT&T) เบลล์ โมบิลิตี้ (Bell Mobility)ไชน่า โมบายล์ (China Mobile) โคเรีย เทเลคอม (Korea Telecom) เอ็นทีที โดโคโม (NTT DoCoMo) พีซีซีดับเบิลยู (PCCW) โปรตุเกส เทเลคอม (Portugal Telecom) และเอสเค เทเลคอม (SK Telecom) ทรูมูฟ เอช จึงเป็นผู้ให้บริการรายแรกและรายเดียวของไทยที่เปิดโครงการนำร่องให้ลูกค้า WiFi by TrueMove H ได้สัมผัสประสบการณ์ Next Generation Hotspot (Hotspot 2.0) เมื่อเดือนกุมภาพันธ์ 2555 จนประสบความสำเร็จ ส่งผลให้ได้รับรางวัล WBA WiFi Industry Awards 2012 ประเภท “Best Next Generation Hotspot (NGH) Initiative Award” จากบริการ Next Generation Hotspot ในงานประชุม WBA Wi-Fi Global Congress ที่จัดขึ้น ณ เมืองซานฟรานซิสโก สหรัฐอเมริกา เมื่อเดือนพฤศจิกายน 2555

“ความสำเร็จดังกล่าว พิสูจน์ความเป็นผู้นำของทรูมูฟ เอช ที่มุ่งมั่นพัฒนาเทคโนโลยีการสื่อสารไร้สาย 4G LTE3G และ WiFi ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง รวมถึงตอกย้ำกลยุทธ์คอนเวอร์เจนซ์ของกลุ่มทรู ที่ต้องการเพิ่มความสะดวกสบาย ให้ลูกค้าใช้ชีวิตอิสระยิ่งขึ้น ผ่านการเชื่อมโยงบรอดแบนด์ไร้สายอย่างราบรื่น และมีความปลอดภัยสูงในการรับส่งข้อมูล ซึ่งผู้ไปร่วมงาน Mobile World Congress 2014 จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่สร้างความประทับใจอย่างไม่เคยมีมาก่อน”

ทั้งนี้ ลูกค้าทรูมูฟ เอช สามารถใช้บริการ WiFi ได้อัตโนมัติ ในงาน Mobile World Congress 2014 ผ่านอุปกรณ์ที่รองรับ Next Generation Hotspot (Hotspot 2.0) ได้แก่ อุปกรณ์ของ Apple ที่ใช้ระบบปฏิบัติการiOS7 ดังนี้ iPhone 5, iPhone 5s/c, iPad Fourth Generation (A1458,A1459,A1460), iPad Mini, iPad Mini Retina, iPad Air และอุปกรณ์ของ Samsung ที่ใช้ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ดังนี้ Galaxy S4 world-wide, Galaxy Note 3, Galaxy Note 10.1 2014 edition, Galaxy Note Pro 12.2, Galaxy Tab Pro 8.4, Galaxy Tab Pro 10.1, Galaxy Mega 5.8, Galaxy Mega 6.3 โดยสามารถศึกษาวิธีการตั้งค่าได้ที่ http://hotspot2experience.com/

About Author

nookzz

nookzz

Partners