หลุดมาอีก… รายละเอียดของ XPERIA Canopus และฝาหลังปริศนาสีม่วง

โดย iSkyline | 18 มกราคม 2557 เมื่อ 14:46 น. | อ่าน 42

sonymobilecommunications

ถึงทาง Sony จะออกมาบอกยืนยันว่า XPERIA Z1 จะยังเป็น Flagship ของบริษัทอยู่ต่อไปในช่วงปี 2014 แต่รายละเอียดตัวเครื่องใหม่ๆ และฝาหลังปริศนากลับเริ่มทยอยหลุดออกมาอีกครั้ง โดยมีแหล่งข่าวรายงานจากญี่ปุ่นระบุว่า Sony ได้ส่งเครื่องที่รอการประกาศตัวเข้ารับการตรวจสอบกับคณะกรรมาธิการโทรคมนาคมในญี่ปุ่นและรวมไปถึงมีฝาหลังปริศนาสีม่วงหลุดตามออกมาอีก

อย่างแรกมีรายงานจากญี่ปุ่นระบุว่าเครื่องรหัสพัฒนา XPERIA Canopus ได้ผ่านการตรวจสอบในญี่ปุ่น ซึ่งมีข้อมูลสำคัญออกมาต่อไปนี้ รหัสเครื่อง PM-0750-BV รองรับการทำงานเครือข่าย 4G LTE / WiMax และ WiFi 802.11 ac ทำงานด้วยหน่วยประมวลผล Qualcomm Snapdragon 800 (MSM8974AB) ขนาดหน้าจอประมาณ 5 นิ้วและมีแผนเตรียมวางจำหน่ายกับเครือข่าย au KDDI ผู้ให้บริการเครือข่ายในญี่ปุ่น

และนอกจากนั้นยังมีฝาหลังปริศนาสีม่วงหลุดออกมาให้ดูต่างหน้าในช่วงเวลาไล่เลี่ยกันจากประเทศจีน ซึ่งแหล่งข่าวกล่าวอ้างว่าอาจจะเป็นชิ้นส่วนสำหรับเครื่อง XPERIA Z2 ซึ่งคาดว่ามีข่าวลือต่อไปอีกว่าจะใช้งานกล้อง 23 ล้าน ใช้หน้าจอ 5 นิ้วและจะวางจำหน่ายทั้งหมด 5 สีสัน ซึ่งฝาหลังดังกล่าวดูเหมือนคาร์บอนไฟเบอร์ แทนที่จะเป็นวัสดุกระจกซึ่งใช้สำหรับเครื่องระดับ High-End ในปี 2013

mysterious model xperia back part

หมายเหตุ สองข่าวดังกล่าวนี้ไม่เกี่ยวข้องกัน อาจจะเป็นจริงหรือไม่จริงก็ได้ ต้องติดตามดูกันต่อไป

ที่มา: phonearena, phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners