โนเกียเปิดตัวโทรศัพท์เคลื่อนที่มัลติมีเดียรุ่นใหม่ในตระกูล Nseries เปิดโอกาสผู้บริโภคค้นพบประสบการณ์ใหม่ในโลกมัลติมีเดียไร้สาย

โดย shyboy | 29 กันยายน 2549 เมื่อ 00:07 น. | อ่าน 65
โนเกียประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใหม่ที่สะท้อนให้เห็นว่าพรมแดนที่กั้นระหว่างโลกอินเทอร์เน็ต ความคล่องตัว และอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์จางลงทุกที ด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุดในตระกูล Nseries มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ไร้สาย

โนเกียประกาศเปิดตัวผลิตภัณฑ์และประสบการณ์ใหม่ที่สะท้อนให้เห็นว่าพรมแดนที่กั้นระหว่างโลกอินเทอร์เน็ต ความคล่องตัว และอุปกรณ์เครื่องใช้อิเล็กทรอนิกส์จางลงทุกที  ด้วยผลิตภัณฑ์ล่าสุดในตระกูล Nseries มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ไร้สายที่ผสานความสามารถในการเชื่อมต่อและเทคโนโลยีไร้สายล่าสุดเพื่อมอบประสบการณ์ด้านมัลติมีเดียที่เหนือระดับให้แก่ผู้บริโภค
         
มร. โฮเซ่-ลูอิส มาร์ทิเนซ  รองประธานฝ่ายกลุ่มธุรกิจมัลติมีเดีย ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก โนเกีย กล่าวว่า “ผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Nokia Nseries คือก้าวใหม่ของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล  โดยเฉพาะโนเกีย N95 ซึ่งเป็นวิวัฒนาการขั้นล่าสุดของคอมพิวเตอร์ซึ่งได้พัฒนามาจนกลายเป็นอุปกรณ์ที่พกพาได้ง่าย เปี่ยมด้วยความสามารถที่จะเชื่อมต่อคุณกับแหล่งข้อมูล บริการ แอพพลิเคชั่น และผู้คนที่คุณต้องการติดต่อหรือใช้งานได้ทุกเมื่อที่ต้องการ  ตลาดนี้นับได้ว่าเป็นตลาดสื่อสารไร้สายที่มีการเติบโตอย่างรวดเร็วมาก   ปีนี้เพียงปีเดียวเราสามารถจำหน่ายผลิตภัณฑ์มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ไร้สายในกลุ่ม Nokia Nseries ไปแล้วถึง 10 ล้านเครื่อง”
         
โนเกีย  N95 เป็นอุปกรณ์มัลติมีเดียคอมพิวเตอร์ที่มีคุณสมบัติการใช้งานอย่างครบครัน และเป็นรุ่นแรกที่ใช้คอนเซ็ปต์การออกแบบในสไตล์ดูอัลสไลด์ (dual slide)  รวมทั้งสามารถรองรับแอพพลิเคชั่นสำหรับการค้นหาตำแหน่งที่อยู่หรือ GPS กล้องดิจิตัลความละเอียด 5 ล้านพิกเซล และรองรับการเชื่อมต่อกับเครือข่ายไร้สายความเร็วสูง  ทำให้ผู้ใช้งานสามารถชมภาพวีดิโอที่บันทึกไว้ ฟังเพลง ถ่ายภาพ  เบราซ์อินเทอร์เน็ต หรือเรียกดูอีเมล์เมื่อไรก็ได้ที่ต้องการ
         
มร. มาร์ทิเนซ กล่าวต่อว่า “แต่โนเกีย N95 มิได้เป็นเพียงอุปกรณ์พกพาที่เปี่ยมความสามารถเท่านั้น  แต่เรายังสร้างประสบการณ์พิเศษที่ช่วยให้ผู้คนสามารถเชื่อมโยงตนเองกับความปรารถนา ความมุ่งมั่นได้ตลอดเวลา”
         
โนเกีย N95 ติดตั้งแอพพลิเคชั่น GPS และแผนที่ทั้งของประเทศ ภูมิภาค และทั่วโลกไว้ในตัว ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถสำรวจโลกกว้าง หาเส้นทางที่ต้องการ หรือค้นหาบริการต่างๆ เช่น ร้านอาหาร โรงแรมในกว่า 100 ประเทศได้
         
นอกจากนี้ โนเกียยังได้ทำงานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญในวงการเพลงอีก 40 รายในการพัฒนา Nokia Recommenders ซึ่งช่วยให้คนรักเสียงเพลงติดตามทุกความเคลื่อนไหวในวงการเพลงทุกประเภททั่วโลกได้อย่างไม่ขาดตอน  และทราบข่าวสารเกี่ยวกับศิลปินใหม่ๆ อยู่ตลอดเวลา  ผู้บริโภคสามารถลงทะเบียนที่ www.musicrecommenders.com เพื่อรับสิทธิพิเศษในการรับฟังตัวอย่างเพลงใหม่ๆ 30 วินาที โดยจะคัดเลือกเพลงที่เหมาะกับรสนิยมของผู้บริโภคแต่ละราย ซึ่งจะช่วยให้ตัดสินใจซื้อเพลงโปรดได้สะดวก   และทุกๆ เดือน ผู้ที่ลงทะเบียนไว้แล้วจะได้รับคำแนะนำและข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับเพลงส่งตรงมาที่เมล์บ็อกซ์ของตนเอง

About Author

shyboy

shyboy

Partners