โนเกียเปิดตัว โนเกีย 5500 สปอร์ต สมาร์ทโฟนสำหรับคนรักกีฬา

โดย shyboy | 26 กันยายน 2549 เมื่อ 21:13 น. | อ่าน 29
โนเกีย เปิดตัวโนเกีย 5500 สปอร์ตโทรศัพท์เคลื่อนที่แนวสปอร์ตเจาะตลาดคนรักกีฬา ด้วยรูปทรงเพรียว ออกแนวสปอร์ต รูปลักษณ์สะท้อนถึงความแข็งแรง มีดีไซน์

โนเกีย เปิดตัว โนเกีย 5500 สปอร์ตโทรศัพท์เคลื่อนที่แนวสปอร์ตเจาะตลาดคนรักกีฬา ด้วยรูปทรงเพรียว ออกแนวสปอร์ต รูปลักษณ์สะท้อนถึงความแข็งแรง มีดีไซน์  โนเกีย 5500 สปอร์ตมีคุณสมบัติการใช้งานทุกอย่างที่คนรักกีฬาต้องการ และออกแบบมาเป็นพิเศษเพื่อให้สนองทุกความต้องการในการใช้งานทั้งในชีวิตประจำวันและกิจกรรมการออกกำลังกาย
         
มร. บ็อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารลูกค้าและการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “โนเกีย 5500 สปอร์ตมีการผสานรูปลักษณ์แนวสปอร์ตเข้ากับเทคโนโลยีสื่อสารไร้สายล่าสุดได้อย่างลงตัวในอุปกรณ์ไร้สายที่มีขนาดกะทัดรัดและมีความทนทานสูง  โนเกีย 5500 สปอร์ตเป็นอุปกรณ์คู่กายคนในเมืองที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ  ในปัจจุบันมีผู้บริโภคจำนวนหนึ่งที่สนใจในผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบแนวสปอร์ต แม้ว่าพวกเขาจะไม่ได้เป็นนักกีฬาอาชีพก็ตาม  โนเกีย 5500 สปอร์ตจะสามารถสนองความต้องการของผู้บริโภคเหล่านี้ได้ โดยเป็นโทรศัพท์เคลื่อนที่ซึ่งเหมาะกับการใช้ชีวิตของคนกลุ่มนี้  ไม่ว่าจะในเวลาที่ไปออกกำลังกายที่ยิม  ไปเที่ยวทะเล หรือแม้กระทั่งเวลาที่ต้องการสร้างความประทับใจในการออกเดทครั้งแรกก็ตาม
         
“การเปิดตัวโนเกีย 5500 สปอร์ตในวันนี้ เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของโนเกียที่จะนำผู้บริโภคก้าวสู่ “โลกยุคใหม่ที่ทุกคนสื่อสารกันได้ไม่ขาดตอน”  ซึ่งเป็นวิสัยทัศน์ของโนเกีย โดยการนำเสนอโทรศัพท์เคลื่อนที่แนวสปอร์ตในกลุ่ม Live ให้แก่มืออาชีพและคนรุ่นใหม่ที่ต้องการอุปกรณ์การสื่อสารไร้สายที่มีประสิทธิภาพ และมีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ    เราจึงได้นำเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับวิถีชีวิตของผู้บริโภคกลุ่มเป้าหมายมาใส่ไว้ในโทรศัพท์รุ่นนี้   เชื่อว่า การเปิดตัว โนเกีย 5500 สปอร์ตนอกจากจะเพิ่มโอกาสให้คนรุ่นใหม่ได้สนุกกับไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟพร้อมกับสามารถติดต่อสื่อสารได้อย่างมีประสิทธิภาพแล้ว จะช่วยกระตุ้นตลาดโทรศัพท์คลื่อนที่แนวสปอร์ตให้มีสีสันด้วย”


 

สไตล์ที่เหมาะกับทุกอารมณ์และโอกาส
โนเกีย 5500 สปอร์ตมีปุ่มพิเศษที่ช่วยให้ใช้งานหลัก 3 โหมดได้สะดวก  คือ การใช้งานโทรศัพท์ ที่ทำให้ติดต่อสื่อสารได้ตลอดเวลา  การใช้งานด้านเสียงเพลง ที่ช่วยเติมพลังและกล่อมอารมณ์ให้ผ่อนคลาย  และการใช้งานแบบสปอร์ต    ที่จะอำนวยความสะดวกให้ในเวลาที่ออกกำลังกาย   โนเกีย 5500 สปอร์ต มีเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดจากโนเกีย “text-to-speech” เป็นครั้งแรก ซึ่งเครื่องจะอ่านข้อความที่ส่งเข้ามาให้คุณได้ทันทีเพียงกดปุ่มหรือสัมผัส โดยที่คุณไม่ต้องละสายตาจากลู่วิ่งหรือนิตยสารที่คุณอ่าน  และในการใช้งานสปอร์ตโหมด โนเกีย 5500 สปอร์ตจะอ่านข้อมูลเกี่ยวกับการออกกำลังกายของคุณ โดยที่คุณยังสามารถเพ่งสมาธิกับกิจกรรมที่คุณทำอยู่ หรือออกกำลังกายได้อย่างต่อเนื่อง

         
ในโหมดการใช้งานด้านเสียงเพลง โนเกีย 5500 สปอร์ต รองรับการเล่นไฟล์เพลงหลากหลายรูปแบบ ได้แก่ WMA, MP3, eAAC, และ eAAc+  ทำให้ดาวน์โหลดหรือถ่ายโอนเพลงโปรดได้ในพริบตา   โทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้สามารถใช้การ์ดหน่วยความจำ microSD card ที่เพิ่มหน่วยความจำได้ถึง 1 กิกะไบต์ และมีพื้นที่เก็บเพลงได้มากถึง 750 เพลง เล่นเพลงต่อเนื่องได้นานถึง 10 ชั่วโมง  นอกจากนี้ โนเกีย 5500 ยังมาพร้อมกับชุดหูฟัง Nokia Sport Stereo  ที่เพิ่มประสบการณ์ประทับใจในการฟังเพลงด้วยคุณภาพเสียงเหนือระดับ    นอกจากนี้ คนรักเสียงเพลงยังสามารถสนุกกับวิชวลเรดิโอและฟังวิทยุเอฟเอ็มได้สะดวกอีกด้วย 
         
สำหรับโหมดการใช้งานแบบสปอร์ตนั้น โนเกีย 5500 สปอร์ตช่วยให้คุณควบคุมการออกกำลังกายได้อย่างใจ  โดยมีเครื่องวัดระยะทางในตัวที่ช่วยบอกได้ว่าคุณวิ่งหรือเดินมาเป็นระยะทางเท่าไร ใช้พลังงานไปกี่แคลอรีแล้วในกิจกรรมประจำวัน หรือการออกกำลังในยิมเพื่อให้หัวใจแข็งแรง    และเพื่อเพิ่มความทนทาน ตัวเครื่องของโนเกีย 5500 สปอร์ตทำจาก สเตนเลสสตีล  พร้อมหน้ากากที่กันละอองน้ำและละอองฝุ่น ที่จับทำจากยางเพื่อให้จับได้กระชับมือ  โนเกีย 5500 สปอร์ตมีรูปทรงเพรียวบางถูกออกแบบพัฒนาโดยใช้วัสดุชนิดเดียวกับที่ใช้ในการผลิตรองเท้าวิ่งคุณภาพสูง ซึ่งดูดีในทุกโอกาส 
         
โนเกีย 5500 สปอร์ตทำงานบนเทคโนโลยี Series 60 และระบบปฏิบัติการซิมเบียน ทำให้มีคุณสมบัติการใช้งานที่หลากหลาย รวมถึงการใช้งานด้านข้อความ และสามารถรองรับแอพพลิเคชั่นที่นักพัฒนาอิสระสร้างสรรค์ขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ   แอพพลิเคชั่นเหล่านี้สามารถดาวน์โหลดและติดตั้งลงในโทรศัพท์เคลื่อนที่รุ่นนี้ได้อย่างง่ายดาย โนเกีย 5500 สปอร์ต รองรับ 3 เคลื่อนความถี่ (GSM 900/1800/1900)  ติดตั้งกล้องดิจิตัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซลในตัว 
         
เพื่อสนับสนุนการเปิดตัวโนเกีย 5500 สปอร์ต โนเกียร่วมมือกับ SonyBMG ในการมอบประสบการณ์พิเศษกับแอร์อัลบัมในโนเกีย 5500 สปอร์ต เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านเสียงเพลงไร้สายสำหรับคนรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์แบบแอคทีฟ  พร้อมจัดกิจกรรมพิเศษ Fatboy Slim Night ที่ Club Astra RCA ในวันที่ 12 ตุลาคม เปิดโอกาสให้ผู้ใช้โนเกียได้แดนซ์กันอย่างสนุกสุดเหวี่ยงกับเพลงของ Fatboy Slim ฟรี   และสามารถร่วมเล่นเกมลุ้นรับของรางวัลมากมายอาทิอัลบัมเพลงและเสื้อยืดเท่ๆ จาก Fatboy Slim  รวมทั้งโนเกีย 5500 สปอร์ต
         
พร้อมกันนี้ โนเกียจะนำ โนเกีย 5500 สปอร์ต โชว์ที่ซูเปอร์สปอร์ต เพื่อให้คนแอคทีฟได้สัมผัสกับโนเกีย 5500 สปอร์ตกันอย่างใกล้ชิด
         
โนเกีย 5500 สปอร์ตวางจำหน่ายแล้ววันนี้ในราคาเครื่องละ 12,980 บาท

 

ข้อมูลเกี่ยวกับโนเกีย
โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมสื่อสารไร้สายในหลายประเทศในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก  โดยเป็นผู้พัฒนา รวมทั้งจำหน่าย เทคโนโลยีและผลิตภัณฑ์ที่เต็มไปด้วยความสร้างสรรค์  ซึ่งสอดคล้องกับความต้องการของผู้บริโภคใน ประเทศต่างๆ ประมาณ 20 ประเทศ ทั่วภูมิภาค
         
โนเกีย เป็นผู้นำในอุตสาหกรรมการสื่อสารไร้สายของโลก ที่มีบทบาทสำคัญในการส่งเสริมให้เกิดการพัฒนา อย่างยั่งยืน ของธุรกิจ ด้านการสื่อสาร   โนเกียมุ่งมั่นที่ช่วยให้ผู้คนสื่อสารกันและเข้าถึงข้อมูลที่ต้องการ ด้วยการ นำเสนอผลิตภัณฑ์ ที่ใช้งานง่าย และสร้างสรรค์มากมาย อาทิ โทรศัพท์เคลื่อนที่  อุปกรณ์ไร้สาย และโซลูชั่นด้าน ภาพดิจิตอล  เกม สื่อไร้สาย โซลูชั่น สำหรับองค์กรต่างๆ  โนเกียเป็นผู้สร้างสรรค์ และนำเสนออุปกรณ์ โซลูชั่น และบริการให้แก่ ผู้ให้บริการระบบ และองค์กรชั้นนำ 

About Author

shyboy

shyboy

Partners