โนเกียนำสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงมาเยือนโลกแห่งการออกแบบกับโนเกีย 8800 ซิร็อคโค เน้นลวดลายที่ได้รับแรงบันดาลใจจากร่องรอยแห่งการเปลี่ยนแปลง

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:54 น. | อ่าน 110
นักแต่งเพลงชื่อดัง ไบรอัน อีโน สร้างสรรค์เพลงพิเศษที่ได้รับแรงบันดาลใจจากธรรมชาติเพื่อโนเกีย 8800 ซิร็อคโค
โนเกียเผยโฉมโนเกีย 8800 ซิร็อคโค โทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับพรีเมี่ยมใหม่ล่าสุด ที่สร้างสรรค์ขึ้นด้วยแรงบันดาลใจจากสายลมและความงามของร่องรอยที่ธรรมชาติวาดไว้ จนเกิดเป็นโทรศัพท์ที่มีดีไซน์งดงามในตัวเอง มีรูปทรงเพรียวซึ่งจับถนัดเหมาะกับสรีระของมือมนุษย์อันเป็นจุดเด่นในด้านการออกแบบของโทรศัพท์เคลื่อนที่ระดับพรีเมี่ยมรุ่นนี้ นอกจากนี้เสียงเพลงซาวด์แทรคพิเศษในโนเกีย 8800 ซิร็อคโค ยังถูกรังสรรค์ขึ้นโดยนักแต่งเพลงที่เปี่ยมความสามารถ “ไบรอัน อีโน” ซึ่งได้รับการขนานนามว่าเป็นบิดาแห่งเพลงบรรเลงที่ผสานเสียงธรรมชาติไว้ได้อย่างกลมกลืน

โนเกีย 8800 ซิร็อคโคได้รับการขนานนามตามตามชื่อลมอันทรงพลังที่ก่อกำเนิดขึ้นในทะเลทรายซาฮารา เมื่อลมอันระอุอ้าวและแห้งแล้งจากทะเลทรายพัดมาปะทะกับลมเย็นชื้นจากทะเลเมดิเตอเรเนียน รูปทรงอันลื่นไหลสะดุดตาของโนเกีย 8800 ซิร็อคโค สะท้อนถึงความแข็งแกร่งของรูปร่างที่เหมาะกับการใช้งาน เน้นความแตกต่างด้วยผิวเรียบลื่นของสเตนเลสสตีลขัดมัน รวมทั้งหน้าจอที่ทำจากกระจกแกร่งต้านแรงขูดขีด และเช่นเดียวกับที่มาของ ชื่อรุ่น โนเกีย 8800 ซิร็อคโค มีสองโทนสี คือ โทนอุ่นและโทนเย็น โทนสีอุ่นได้รับแรงบันดาลใจจากลมร้อนระอุและแห้งแล้ง ส่วนโทนสีเย็นเป็นตัวแทนของกระแสลมเย็นชื้นจากทะเล

ยามเมื่อถึงฤดูที่ลมซิร็อคโคพัดผ่านมา ก็จะเกิดเสียงหวีดหวิวอันเป็นเอกลักษณ์เสมือนเป็นบทเพลงแห่งธรรมชาติที่เกิดจากลมสองชนิดปะทะกัน ไบรอัน อีโน นักแต่งเพลงชื่อดังระดับโลกผู้รังสรรค์เพลงบรรเลงที่โดดเด่นและมักจะค้นหาแรงบันดาลใจจากธรรมชาติอยู่เป็นนิจ จึงได้สร้างสรรค์เสียงเพลงที่มีเนื้อเสียงแบบ “โซนิค เท็กซ์เจอร์” ที่พลิ้วไหว สงบ แต่เร้าอารมณ์ ก่อให้เกิดความรู้สึกอันลึกซึ้งจากเสียงดนตรีประดิษฐ์ที่ไบรอัน อีโนสร้างสรรค์ขึ้นเองเป็นพิเศษ

ตัวเครื่องที่ทำจากสเตนเลสสตีลของโนเกีย 8800 ซิร็อคโคถูกสร้างขึ้นเพื่อให้ความรู้สึกที่ลึกล้ำ ส่งพลังแห่งความรู้สึกที่อบอุ่นเป็นมิตร ส่วนฟังก์ชั่นอันสมบูรณ์แบบก็เกิดจากสุดยอดความประณีตเช่นเดียวกับเทคนิคที่ช่างระดับครูใช้ในการประดิษฐ์นาฬิกาเรือนเยี่ยมหรือเครื่องประดับชิ้นเอก นับจากกระจกหน้าปัดที่ครอบด้วยแซฟไฟร์บนหน้าจอที่สามารถรองรับการแสดงผลสีได้ถึง 262,000 สี ไปจนถึงระบบสไลด์สำหรับเลื่อนฝาครอบขึ้นลงเพื่อเผยให้เห็นกล้องดิจิตัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนานขึ้น และทุกรายละเอียดของโนเกีย 8800 ซิร็อคโคล้วนถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสมบูรณ์แบบ แผงปุ่มกดนูนขึ้นเหมือนลูกคลื่นของสันทรายในทะเลทรายอันกว้างใหญ่ยามค่ำ ส่วนปุ่มกด 4 ทิศทางที่ดูคล้ายอัญมณีนั้น ก็สะท้อนแสงระยิบเช่นเดียวกับดวงดาวในราตรีที่มืดมิด โนเกีย 8800 ซิร็อคโค มีเอกลักษณ์ สร้างสรรค์ขึ้นจากความงดงาม และความรุนแรงของธรรมชาติที่นำมาผสานกันเป็นรูปทรงอันทันสมัยที่ดูสง่างาม อบอุ่น และมั่นใจ

โนเกีย 8800 ซิร็อคโคมาพร้อมกับอุปกรณ์บลูทูธเฮดเซ็ท ที่สวมหูที่มีขนาดเล็กแต่โดดเด่นด้วยสเตนเลสสตีล และเหมาะกับดีไซน์อันสง่างามที่เกิดจากแรงบันดาลใจที่ได้จากความงามตามธรรมชาติของโนเกีย 8800 ซิร็อคโค

คุณสมบัติเด่นของโนเกีย 8800 ซิร็อคโค
• เสียงเพลงคุณภาพ AAC ที่แต่งขึ้นเป็นพิเศษจากฝีมือของไบรอัน อีโน
• ให้ความรู้สึกและรูปลักษณ์ที่สวยงามเหนือระดับ
• กล้องดิจิตัลความละเอียด 2 ล้านพิกเซล
• ตัวเครื่องทำจากสเตนเลสสตีลเพื่อความทนทานเหนือระดับ

เพื่อฉลองการเปิดตัวในประเทศไทย โนเกียได้จัดกิจกรรมพิเศษ “Sensual by Nature” เชิญ 8 คู่คนดัง ซึ่งเป็นตัวแทนแห่งความประณีต ทันสมัย และรสนิยมที่เหนือระดับ ได้แก่ สุรัตน์-ช่อพิภพ โอสถานุเคราะห์, ชญานิน-มิลินทร์ เทพาคำ, วงศ์ชนก-น้องต้นข้าว ชีวะศิริ, พัฒพงษ์-ปรียามล ธนวิสุทธิ์, ทินกร อัศวรักษ์ , ณชนก รัตนทารส-อัจฉรา อัมพุช, อธิดุลย์-วิภาวี คอมันตร์ และ ดร. กนกวรรณ ว่องวัฒนะสิน-เมตตา ตันติสัจธรรม ร่วมเดินทางไปสัมผัสกับสายลมเย็นปลายฝนต้นหนาวในบรรยากาศสุดหรูและความงามบริสุทธิ์ของธรรมชาติริมทะเลกระบี่ที่รายาวดี รีสอร์ท หนึ่งใน รีสอร์ทหรูที่ดีที่สุดในโลก เพื่อพบกับกิจกรรมการเปิดตัวสุดอลังการ พร้อมชมแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษจากดีไซน์เนอร์ชื่อดัง คุณพิจิตรา บุญยะรัตตพันธ์ ที่รังสรรค์ชุดพิเศษโดยได้รับแรงบันดาลใจจากโนเกีย 8800 ซิร็อคโค แสดงแบบโดยนางแบบชั้นนำ

โนเกีย 8800 ซิร็อคโค พร้อมจะนำสายลมแห่งการเปลี่ยนแปลงสู่ตลาดไทยแล้ว ในราคาเครื่องละ 36,500 บาท

 
   เรื่องเล่าจากซิร็อคโค
เมื่อถึงช่วงเปลี่ยนฤดู สายลมอันเย็นฉ่ำพัดมาเยือน ต้นไม้เริ่มทิ้งใบ ธรรมชาติได้สรรค์สร้างร่องรอยแห่งความเปลี่ยนแปลงอันงดงามไว้ และได้ก่อรูปร่างเป็นลวดลายอันสมบูรณ์แบบ

โนเกีย 8800 ซิร็อคโค ได้รับการขนานนามตามชื่อลมที่พัดผ่านทะเลทรายซาฮาราไปยังแถบเมดิเตอเรเนียน ลมซิร็อคโคเกิดขึ้นจากการที่มวลลมอุ่นในเขตร้อนพัดมาปะทะกับลมเย็นชื้นจากทะเลเมดิเตอเรเนียน ทำให้เกิดกระแสลมใหม่ที่พัดผ่านทางชายฝั่งภาคใต้ของยุโรป และนำพาเอาละอองฝุ่นจากแอฟริกามาเยือน

ด้วยความประทับใจในลมซิร็อคโค โนเกีย 8800 ซิร็อคโค จึงถูกสร้างสรรค์ขึ้นใน 2 โทนสี คือ โทนอุ่นและ โทนเย็น โทนอุ่นจะเป็นสีสว่างที่ได้รับแรงบันดาลใจจากมวลลมอุ่นที่พัดมาจากทะเลทรายอันระอุอ้าว และโทนเย็น ซึ่งจะเป็นสีเข้ม อันเกิดจากแรงบันดาลใจจากลมเย็นชื้นที่พัดมาจากทะเล ด้วยดีไซน์ที่ดูทันสมัยและเร้าความรู้สึก โนเกีย 8800 ซิร็อคโคทั้งสองโทนสีต่างก็มีรูปทรงอันสมบูรณ์แบบที่ได้รับแรงบันดาลใจจากความงดงามตามธรรมชาติที่ดูเหมือนจะสะท้อนออกมาจากทุกอณูของตัวเครื่อง เช่นเดียวกันกับร่องรอยที่ธรรมชาติได้สร้างสรรค์ไว้เมื่อยามลมซิร็อคโคมาเยือน

ยามเมื่อลมซิร็อคโคพัดผ่านจะได้ยินเสียงอันเป็นเอกลักษณ์ที่เกิดจากการที่มวลความกดอากาศที่แตกต่างกันมาปะทะกัน จากแรงบันดาลใจนี้ ไบรอัน อีโน นักแต่งเพลงที่มีความสามารถโดดเด่นในด้านการสร้างเสียงธรรมชาติและเสียงประดิษฐ์ได้รังสรรค์เพลงซาวด์แทรคพิเศษขึ้นโดยผสานเสียงแห่งธรรมชาติไว้ด้วยอย่างกลมกลืน

ทว่าความแตกต่างก็ยังคงปรากฏอยู่ บนตัวเครื่องที่ทำจากสเตนเลสสตีลที่ถูกผลิตขึ้นเป็นพิเศษเพื่อให้ความรู้สึกอบอุ่นเป็นมิตร และเช่นเดียวกันกับการสร้างสรรค์ของธรรมชาติ โนเกีย 8800 ซิร็อคโคมีดีไซน์อันงดงามเป็นเอกลักษณ์ การออกแบบอันเป็นอมตะของเฮนรี่ ซุลลิแวน ที่เน้นแนวคิด “ฟังก์ชั่นนำดีไซน์” หรือกลับกันก็ได้นั้นเป็นแนวทางที่ เยี่ยมยอดไร้ข้อกังขา โนเกีย 8800 ซิร็อคโค จึงเป็นตัวอย่างการออกแบบที่ดีที่สุดที่สะท้อนให้เห็นว่าแนวคิดนี้เป็นแนวคิดที่สมบูรณ์แบบ เพราะเทคโนโลยีและดีไซน์สามารถผสานกันได้อย่างกลมกลืน ทั้งยังเป็นการนำธรรมชาติมาขัดเกลาขึ้นรูปให้เป็นความงดงามอย่างสมบูรณ์แบบ

เมื่อทิศทางการออกแบบแฟชั่นและการตกแต่งเปลี่ยนแปลงไปสู่การออกแบบที่เรียบง่ายและสื่อถึงอนาคตมากขึ้น ดังนั้นรูปลักษณ์ที่เพรียวบางจึงเป็นสไตล์การออกแบบที่เข้ามาแทนที่การตกแต่งอย่างหรูหราในปีก่อนๆ เสียงลมที่หวีดหวิวผ่านทะเลทรายซาฮารา คือ ลมแห่งการเปลี่ยนแปลง และเสียงเรียกจากอนาคต

About Author

shyboy

shyboy

Partners