ทรูมูฟ เสริมทัพบริการโรมมิ่งระหว่างประเทศ มอบโปรโมชันเด็ด พร้อมบริการใหม่เต็มรูปแบบ เอาใจลูกค้าทรูมูฟนักเดินทาง

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:44 น. | อ่าน 36
ทรูมูฟสยายปีกสู่ต่างแดน ประกาศบุกบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ (International Roaming) สำหรับลูกค้าทรูมูฟที่นำเครื่องไปใช้ต่างประเทศ (outbound) ด้วยโปรโมชันเด็ด ฟรีค่าธรรมเนียมเปิดบริการโรมมิ่งมูลค่า 1,500 บาท พร้อมบริการเสริมเพียบ

กรุงเทพฯ 7 กันยายน 2549 – ทรูมูฟสยายปีกสู่ต่างแดน ประกาศบุกบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ (International Roaming) สำหรับลูกค้าทรูมูฟที่นำเครื่องไปใช้ต่างประเทศ (outbound) ด้วยโปรโมชันเด็ด ฟรีค่าธรรมเนียมเปิดบริการโรมมิ่งมูลค่า 1,500 บาท พร้อมบริการเสริมเพียบ อัดแน่นด้วยบริการแนวใหม่ อาทิ บริการโทรศัพท์มือถือบนเครื่องบิน ตอบรับทุกความต้องการของลูกค้าขณะเดินทาง พิเศษสุดมอบความสะดวกสบายเต็มขั้นให้โทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศแก่ลูกค้าแบบเติมเงินด้วยบริการโทรและคิดค่าบริการแบบเรียลไทม์เป็นรายเดียวในประเทศ

นายสุพจน์ มหพันธ์ รองผู้อำนวยการ หัวหน้าสายงาน International Roaming and Gateway บริษัท ทรูมูฟ จำกัด กล่าวว่า “ทรูมูฟสร้างความเหนือชั้นด้วยบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศ โดยนำเสนอนวัตกรรมใหม่ และแคมเปญพิเศษเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าไม่พลาดการติดต่อสื่อสารตลอดเวลาขณะเดินทางไปต่างประเทศ ล่าสุด ทรูมูฟมอบโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าแบบรายเดือน ฟรีค่าธรรมเนียมแรกเข้ามูลค่า 1,500 บาท เมื่อเปิดบริการตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 ตุลาคม 2549”

ทั้งนี้ ทรูมูฟตั้งเป้าเจาะกลุ่มนักธุรกิจ และผู้ที่ต้องใช้โทรศัพท์มือถือระหว่างเดินทางในต่างประเทศ ซึ่งเป็นกลุ่มที่เน้นความสำคัญการสื่อสาร ดังนั้นบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศของทรูมูฟจึงสามารถตอบรับความต้องการในการติดต่อสื่อสารได้อย่างเต็มรูปแบบ ทั้งโทรศัพท์ระบบ แบล็คเบอร์รี่ บริการเตือนสายที่ไม่ได้รับ (Missed Call Alert) รวมถึงบริการ SMS/MMS และ อินเทอร์เน็ต ที่สำคัญ ทรูมูฟ ยังคิดค่าบริการ GPRS ในอัตราพิเศษ และเพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าในการตรวจสอบการใช้บริการ ทรูมูฟจะจัดส่งบันทึกรายการการโทร และการใช้บริการSMS/MMS ระหว่างเดินทางต่างประเทศเป็นข้อมูลให้ลูกค้าอีกด้วย

นอกจากนี้ ยังมีบริการโทรศัพท์มือถือบนเครื่องบิน ซึ่งถือเป็นอีกหนึ่งนวัตกรรมบริการสำคัญของบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศของทรูมูฟ ซึ่งจะเปิดบริการครั้งแรกในเดือนพฤศจิกายนนี้

โดยทรูมูฟจับมือกับเครือข่ายพันธมิตร เพิ่มความสะดวกสบายแก่ลูกค้าในการใช้โทรศัพท์มือถือ ทรูมูฟไม่ว่าจะอยู่บนพื้นราบหรือขณะเดินทางบนเครื่องบิน ด้วยบริการนี้ สัญญาณโทรศัพท์ เคลื่อนที่จะถูกส่งผ่านดาวเทียม โดยในช่วงเริ่มต้น จะให้บริการบนเครื่องบินของสายการบิน Emirates จำนวน 3 ลำ ก่อนจะเพิ่มจำนวนเครื่องบิน และขยายไปยังสายการบินอื่นต่อไป

นายสุพจน์ กล่าวเพิ่มเติมว่า “ทรูมูฟ เป็นผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่เพียงรายเดียวในประเทศไทย ที่ให้บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศสำหรับลูกค้าแบบเติมเงิน ที่สามารถควบคุมค่าใช้จ่ายตามการใช้งานจริงเหมือนกับการใช้ในระหว่างอยู่ประเทศไทย และลูกค้าสามารถโทรไปยังหมายเลขปลายทางโดยตรงได้ทันทีโดยไม่ต้องรอสายเรียกกลับ ซึ่งบริการดังกล่าวเปิดให้บริการแล้วใน 11 ประเทศหลัก อาทิ สิงคโปร์ ออสเตรเลีย ฝรั่งเศส และ ออสเตรีย และมีแผนเพิ่มจำนวนประเทศให้บริการ เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายในการใช้งานแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง”

ลูกค้าแบบเติมเงิน สามารถใช้บริการเสียง (Voice) และข้อความสั้น (SMS) ผ่านมือถือทรูมูฟในต่างแดน ด้วยอัตราค่าบริการใกล้เคียงกับค่าบริการสำหรับลูกค้าแบบรายเดือน ซึ่งลูกค้าทรูมูฟแบบเติมเงิน สามารถเติมเงินในมือถือได้แบบไม่จำกัด และในขณะที่ใช้งานอยู่ในต่างประเทศ สามารถเติมเงินผ่านบัตรเติมเงินที่นำไปด้วย หรือผ่านบริการทรู มันนี่

“ด้วยนวัตกรรมใหม่ของบริการและเครือข่ายคุณภาพ ลูกค้าทรูมูฟทั้งแบบเติมเงินและแบบรายเดือนจึงมั่นใจได้ว่าจะได้ใช้บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศที่สะดวกสบาย และให้อิสระ สูงสุดในการติดต่อสื่อสาร” นายสุพจน์ กล่าวสรุป

บริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศของทรูมูฟ ครอบคลุมประเทศที่ให้บริการกว่า 140 ประเทศ ทุกทวีป ทั่วโลก ลูกค้าที่สนใจบริการโทรศัพท์ข้ามแดนระหว่างประเทศสามารถสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ ทรูมูฟ แคร์ โทร. 1331 หรือ ทรูมูฟ ช้อป ทุกสาขา

About Author

shyboy

shyboy

Partners