ดูพอด โชว์ความล้ำหน้า เปิดตัวพีดีเอโฟนรุ่นใหม่ล่าสุด ครบเครื่องด้วยระบบสื่อสารครบครัน สุดล้ำเทคโนโลยีรองรับอนาคต 3 จี

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:34 น. | อ่าน 18
ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) คอร์ปอเรชัน ผู้นำด้านโทรศัพท์พีดีเอและสมาร์ทโฟน ตอกย้ำคำสัญญาในการนำเสนอพีดีเอโฟนล่าสุด มาพร้อมสุดยอดโซลูชันด้านการเชื่อมต่อด้วยการเปิดตัว ดูพอด 838Pro โทรศัพท์พีดีเอที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อเทคโนโลยีไร้สาย และเหนือชั้นด้วยการรองรับเทคโนโลยี 3G

ดูพอด อินเตอร์เนชันแนล (ประเทศไทย) คอร์ปอเรชัน ผู้นำด้านโทรศัพท์พีดีเอและสมาร์ทโฟน ตอกย้ำคำสัญญาในการนำเสนอพีดีเอโฟนล่าสุด มาพร้อมสุดยอดโซลูชันด้านการเชื่อมต่อด้วยการเปิดตัว ดูพอด 838Pro โทรศัพท์พีดีเอที่มาพร้อมคุณสมบัติการเชื่อมต่อเทคโนโลยีไร้สาย และเหนือชั้นด้วยการรองรับเทคโนโลยี 3G รุ่นแรกที่มาพร้อมกับคีย์บอร์ดแบบสไลด์ข้าง เพียบพร้อมด้วยแอพพลิเคชันที่เป็นประโยชน์และคอนเทนต์มากมาย ตอบสนองและสอดคล้องความต้องการแบบไลฟ์สไตล์ในแบบฉบับสื่อสารแบบไร้สาย และเทคโนโลยีรองรับในยุคอนาคตกับ 3G ได้อย่างสมบูรณ์

ดูพอด 838Pro ดีไซน์โฉบเฉี่ยวสีดำที่เข้ากันได้อย่างลงตัวกับคีย์บอร์ดแบบสไลด์ข้างของดูพอด 838Pro ถือเป็นอีกหนึ่งความล้ำหน้าในโทรศัพท์พีดีเอในยุคปัจจุบัน และรองรับอนาคตสำหรับ 3G ที่ให้คุณสามารถควบคุมการทำงานได้อย่างอิสระ ตั้งแต่การเช็กอีเมล์ ไปจนถึงการบราวซ์หน้าเว็บต่างๆ สำหรับผู้ที่คุ้นเคยการใช้งานคีย์บอร์ด นอกจากนี้คีย์บอร์ดแบบ QWERTY ที่ผู้ใช้คอมพิวเตอร์ทั่วโลกคุ้นเคย ยังช่วยให้การป้อนข้อมูลเป็นไปได้อย่างสะดวกและรวดเร็วที่สุด

ความโดดเด่นของ ดูพอด 838Pro อยู่ที่คุณสมบัติด้านการเชื่อมต่อ ที่นอกจากจะรองรับเทคโนโลยีล้ำสมัยอย่าง 3G และไว-ไฟ เวอร์ชั่น บี/จี แล้ว โทรศัพท์พีดีเอรุ่นนี้ยังรองรับ GPRS, EDGE และบลูทูธ 2.0 ด้วย โดยในส่วนของ ไว-ไฟ นั้น ตัวเครื่องสามารถรองรับมาตรฐาน 802.11g ที่ทำให้การเซิร์ฟอินเทอร์เน็ตและดาวน์โหลดอีเมล์เปลี่ยนไปจากรูปแบบเดิมๆ อย่างสิ้นเชิง และผู้ใช้สามารถจัดการกับการตั้งค่าการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Comm Manager ได้อย่างสะดวก ที่สำคัญ ดูพอด 838Pro ยังเป็นโทรศัพท์ที่สามารถใช้งานได้กับหลากหลายคลื่นความถี่ ทั้ง Quadband GSM และ Triband UMTS ซึ่งให้อิสระในการเชื่อมต่อแก่ผู้ใช้ได้ทุกที่และทุกเวลา

ที่สำคัญ ดูพอด 838Pro มาพร้อมกับเทคโนโลยี 3G แบบพิเศษอย่าง HSDPA สำหรับทำงานกับเครือข่ายไร้สายระดับ 3.5G ที่ให้ความเร็วและแบนด์วิธมากกว่าเครือข่าย 3G ธรรมดาถึง 10 เท่า พร้อมกับโปรแกรม (Net Wizard) เน็ทวิซาท เป็นโปรแกรมช่วยในการติดตั้งค่าการเชื่อมต่อ GPRS โดยอัติโมมัติ สำหรับซิมการ์ดทุกเครือข่ายที่ใช้บริการ

อีกทั้งผู้ใช้ยังจะได้รับข้อมูลข่าวสารที่อัพเดทตลอดเวลาด้วยเทคโนโลยีไมโครซอร์ฟไดเร็กพุช(Microsoft Direct Push) ในดูพอด 838Pro ที่สามารถรับและแสดงอีเมล์บนโทรศัพท์พีดีเออัจฉริยะเครื่องนี้ได้ทันทีที่มีอีเมล์ส่งมาถึงอินบ็อกซ์ของคุณ ** และจะไม่พลาดทุกการนัดหมายอีกต่อไปด้วย ActiveSync ที่ช่วยอัพเดตข้อมูลบนดูพอด 838Pro กับพีซีหรือโน้ตบุ๊กของคุณได้อย่างรวดเร็วทันใจผู้ใช้ยังสามารถล็อกอินเข้าสู่ Pocket MSN ด้วยคลิ้กเดียวเพื่อติดต่อกับเพื่อนรู้ใจหรือเพื่อนร่วมงานได้แม้อยู่ระหว่างการเดินทาง ทั้งนี้ Pocket MSN ไม่เพียงสามารถทำงานเชื่อมต่อกับ MSN Messenger ได้เท่านั้น แต่ยังรวมถึง Hotmail และ MSN Portal ด้วยเช่นกัน

ดูพอด 838Pro ถือเป็นโทรศัพท์พีดีเอที่มีความสมบูรณ์แบบด้านการเชื่อมต่อไร้สายอย่างแท้จริง และรองรับเทคโนโลยี Bluetooth Wireless Stereo (A2DP) ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถฟังเพลงคุณภาพเสียงระดับสเตอริโอผ่านชุดหูฟัง A2DP แบบไร้สายได้อย่างไม่ติดขัด

ผู้ใช้สามารถดาวน์โหลดเพลงเพราะโดนใจหรือมิวสิควิดีโอที่กำลังฮิตติดชาร์ตไปเก็บไว้ในรอมขนาด 128 เมกะไบต์ หรือแรมขนาด 64 เมกะไบต์ บนดูพอด 838Pro ได้อย่างง่ายดาย และรับชมไฟล์วิดีโอผ่านทางหน้าจอ TFT LCD ขนาด 2.8 นิ้ว ที่ความละเอียด 240×320 QVGA และแสดงสีได้สูงสุดถึง 65K ได้อย่างชัดเจนสมจริง

ด้านฟังก์ชันการถ่ายภาพนั้น ดูพอด 838Pro ก็มาพร้อมกับกล้องดิจิตอลความละเอียดสูงสุดถึง 2 เมกะพิกเซล พร้อม มาร์โคโฟโต้ (Marcro photo) ที่ช่วยในการถ่ายภาพในระยะใกล้ได้คมชัด ทั้งยังมีโหมดการถ่ายภาพ 8 รูปแบบ และเอฟเฟ็กต์พิเศษอีก 5 ลักษณะ พร้อมโหมดการถ่ายภาพทิวทัศน์แบบพาโนรามาที่สามารถเก็บความประทับใจในมุมกว้างได้ทุกรายละเอียด อีกทั้งยังมีแฟลชสำหรับถ่ายภาพในสภาวะที่แสงน้อย โดยไม่ต้องติดตั้งอุปกรณ์เสริมใดๆ อีกทั้งสิ้น

นอกจากนี้ดูพอด 838Pro ยังมาพร้อมกับ PenPower WorldCard Mobile โปรแกรมสำหรับถ่ายภาพนามบัตรต่างๆ โดยสามารถสแกนอ่านข้อมูลบนนามบัตร และเก็บรายละเอียดต่างๆ เอาไว้ในบันชีรายชื่อติดต่อ (contact) บนเครื่องได้อย่างรวดเร็ว เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความรวดเร็ว และไม่ต้องเสียเวลาป้อนข้อมูลที่ละตัวอักษร หรือเหมาะกับนักธุรกิจที่ต้องการฟังก์ชันจัดการข้อมูลที่ครบถ้วนรอบด้าน

นอกจากนี้แล้ว เพื่อเอาใจคนไทย ดูพอดร่วมกับ บริษัท ซีแอนด์เอ็น โซลูชั่น พัฒนาโปรแกรมการใช้งานภาษาไทยบน คีย์บอร์ด เพื่อให้สะดวกและง่ายดายในการใช้งานมากยิ่งขึ้น

“ดูพอด 838Pro แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของดูพอดในการนำเสนอประสิทธิภาพแบบไร้ขีดจำกัดให้แก่ลูกค้าของเราอย่างต่อเนื่อง โดยโทรศัพท์พีดีเอแบบสไลด์ข้างรุ่นนี้มาพร้อมกับเทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่หลากหลายทั้ง Bluetooth, Wi-Fi, 3G แบบ HSDPA, Push Mail และ Pocket MSN รวมไปถึงการเสริมความสามารถในการทำงานด้วย Office Mobile และ Windows Mobile 5.0 ซึ่งด้วยเครื่องมือเหล่านี้พร้อมกับฟีเจอร์การควบคุมการทำงานผ่านปุ่มควบคุม 360 องศา และคีย์แพดแบบ QWERTY ทำให้ดูพอด 838Pro เป็นโทรศัพท์พีดีเอที่ยอดเยี่ยมและสมบูรณ์ที่สุดในปัจจุบัน” แจ็ค ถง ซีอีโอของดูพอด อินเตอร์เนชันแนล คอร์ป กล่าว

ราคาและกำหนดการวางจำหน่าย

ดูพอด 838Pro วางจำหน่ายพร้อมกันในวันที่ 6 กันยายน 2549 จากผู้แทนจำหน่ายที่ได้รับอนุญาต สนนราคาขายปลีกที่ 32,900 บาท (ราคารวมภาษีมูลค่าเพิ่มแล้ว)
* ราคาอาจเปลี่ยนแปลงได้ตามนโยบายของโอเปอเรเตอร์แต่ละราย
** บริการ Push Mail สามารถใช้ได้เฉพาะเมื่อทำงานร่วมกับ Microsoft Exchange Server 2003 SP2

About Author

shyboy

shyboy

Partners