แฮปปี้ – ชายสี่หมี่เกี๊ยว และร้านค้ากว่า 45,000 แห่ง ผนึกกำลังขยายจุดเติมเงิน "แฮปปี้ออนไลน์" ทั่วประเทศ

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:24 น. | อ่าน 109
แฮปปี้ เปิดตัวทีมร้านค้าบนมือถือ Virtual Distribution เครือข่ายแฮปปี้ออนไลน์ ผนึกชายสี่บะหมี่เกี๊ยวและร้านค้ากว่า 45,000 แห่ง ขยายจุดเติมเงินเป็นเน็ตเวิร์กหนวดปลาหมึกทั่วประเทศ

5 กันยายน 2549 – แฮปปี้ออนไลน์จากดีแทค เปิดเครือข่าย Massive Virtual Distribution ขยายหน้าร้านบนมือถืออย่างเป็นทางการ หลังทยอยเปิดให้บริการและรับสมัครมาร่วม 3 เดือน ปัจจุบันได้คนขายแฮปปี้ออนไลน์กว่า 45,000 จุดทั่วประเทศ พร้อมทั้งยังได้ร่วมมือกับ “ชายสี่บะหมี่เกี๊ยว” ตั้งเป้าใช้รถเข็นบะหมี่ 1,500 แห่งที่กระจายอยู่ทั่วทุกภาคเป็นจุดเติมเงินกลายเป็นเน็ตเวิร์กหนวดปลาหมึกที่แข็งแกร่งและทั่วถึง มั่นใจระบบ Back Up ที่พัฒนาและดูแลโดยโนเกียมีความสะดวกเข้าใจง่าย ประกอบกับโปรโมชั่นดีเป็นแรงจูงใจช่วยขยายกลุ่มคนขายได้เป็นจำนวนมาก โดยวันนี้ยังคงเดินหน้าเพิ่มช่องทางรับสมัครผ่านทางโทรทัศน์ ตั้งเป้า 100,000 แห่งในปีหน้า

นายธนา เธียรอัจฉริยะ
รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่าแนวคิดในการสร้างเครือข่ายขนาดใหญ่ของร้านค้าบนมือถือ หรือ Massive Virtual Distribution ของแฮปปี้ออนไลน์เป็นลักษณะของการทำการตลาดแบบ Divergence หรือการกระจายตัว แนวคิดนี้จะทำให้แฮปปี้มีจุดจำหน่ายที่มากที่สุดในอนาคต เพราะเรายึดหลักของการแบ่งปันผลประโยชน์ทั่วถึงและมีพันธมิตรหลากหลาย และถือเป็นความโชคดีของแฮปปี้ที่วันนี้เราได้พันธมิตรชายสี่บะหมี่เกี๊ยวมาช่วยเป็นหน้าร้านให้ คาดว่าสมาชิกเฟรนไชส์ของชายสี่ฯ ซึ่งมีทำเลที่ตั้งในจุดชุมชนที่เข้าหาง่าย รวมทั้งร้านค้าและบุคคลที่สมัครกับเรามาก่อนหน้านี้แล้วจำนวนกว่า 45,000 แห่ง จะช่วยสร้างความสะดวกให้ลูกค้าแฮปปี้ทั่วประเทศกระจายอยู่ และเป็นจุดตั้งต้นที่ดีของการดำเนินไปสู่เป้าหมายการขยายแฮปปี้ออนไลน์ 100,000 จุดทั่วประเทศภายในปีหน้า ที่สำคัญจุดขายแฮปปี้ออนไลน์เหล่านี้จะเป็น Platform ให้เราขยายบริการอื่น ๆ ไปถึงลูกค้าอย่างสะดวก

นายชัยยศ จิรบวรกุล
ผู้อำนวยการกลุ่มพัฒนาธุรกิจ บมจ. โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น กล่าวว่า แฮปปี้ออนไลน์ เน้นการขยายช่องทางในกลุ่มของ Non-telecom เพื่ออำนวยความสะดวกและเข้าถึงลูกค้าในทุกพื้นที่ โดยร้านค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่ายสามารถนำบริการเติมเงินไปสร้างมูลค่าเพิ่มให้กับบริการที่มีอยู่รวมทั้งเพิ่มรายได้ให้กับธุรกิจด้วย ซึ่งข้อนี้ก็ตรงกับความต้องการของชายสี่บะหมี่เกี๊ยวที่ต้องการเพิ่มมูลค่าให้แก่สมาชิก ดังนั้นแฮปปี้ออนไลน์จึงได้มีช่องทางเข้าไปถึงร้านค้าสมาชิกชายสี่ฯ อีกกว่า 1,500 แห่ง ซึ่งมีอยู่ทั่วประเทศ รวมทั้ง ร้านขายปลาหมึกย่าง ร้านตัดผม ร้านซ่อมนาฬิกา ร้านค้าทั่วไป หรือแม่บ้าน นักศึกษา ที่เจาะลึกไปในระดับรากหญ้าอย่างแท้จริง สำหรับการรับสมัครคนขายแฮปปี้ออนไลน์เรายังมีการรับสมัครผ่านทางบริษัท Call Shop ซึ่งถือเป็นครั้งแรกของวงการเทเลคอมที่มีการรับสมัครผู้ขายโดยผ่านทางสื่อแมส (Mass) คือทางโทรทัศน์ และในอนาคตนอกจากจะให้บริการเติมเงินแล้ว แฮปปี้ออนไลน์จะได้เป็นช่องทางจำหน่ายผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ (Electronic Product) อื่น ๆ ให้กับแฮปปี้ด้วย

นายพันธ์รบ กำลา ประธานกรรมการ บริษัท ชายสี่ บะหมี่เกี๊ยว จำกัด กล่าวว่า ชายสี่บะหมี่เกี๊ยวมีความยินดีเป็นที่ได้ร่วมเป็นพันธมิตรในการขยายบริการร่วมกับแฮปปี้ออนไลน์ โดยครั้งนี้เป็นครั้งแรกที่ชายสี่ฯ ได้มีการร่วมทำธุรกิจกับบริษัทอื่น ทั้งแฮปปี้และชายสี่ฯ ต่างก็มีแนวความคิดตรงกันในการสร้างบริการที่มีมูลค่าเพิ่มให้กับลูกค้า และสำหรับร้านค้าที่เป็นสมาชิกแฟรนไชส์ของชายสี่ฯ เองนอกจากจะมีรายได้จากการขายบะหมี่แล้ว ก็ยังจะมีช่องทางในการสร้างรายได้เพิ่มเติมด้วย

แฮปปี้ออนไลน์ บริการเติมเงินด้วยมือถือที่ง่ายและสะดวกอยู่ที่ไหนก็สามารถเติมเงินได้ ปัจจุบัน ได้ขยายจุดจำหน่ายกว่า 45,000 แห่งทั่วประเทศ ภายใน 3 เดือน นับว่าเป็นช่องทางที่มีความเติบโตที่เร็วที่สุดช่องทางหนึ่ง โดยให้บริการเติมเงินขั้นต่ำเพียง 20 บาท ไปจนถึง 800 บาท เริ่มทยอยเปิดให้บริการมาเป็นระยะตั้งแต่เดือนมิถุนายนที่ผ่านมา ปัจจุบัน แฮปปี้ออนไลน์มีโปรโมชั่นพิเศษเพื่อโปรโมตบริการ ภายในวันที่ 30 กันยายน 2549 ลูกค้า 1 ล้านรายแรกที่เติมเงินในราคา 20 บาทกับคนขายแฮปปี้ออนไลน์จะได้รับค่าโทร 25 บาท ลูกค้าสามารถใช้บริการได้ที่ร้านค้าหรือตัวแทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์แฮปปี้ออนไลน์เป็นกราฟิกรูปคนใส่หมวกสีแดงถือโทรศัพท์มือถือทั่วประเทศ.

About Author

shyboy

shyboy

Partners