ดีแทคเผยลูกค้าตบเท้าเติม 8 คึกคัก

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:17 น. | อ่าน 7
นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยถึงการเปลี่ยนรูปแบบการโทรเข้าโทรศัพท์มือถือด้วยเลข 10 หลัก ซึ่งเริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาว่าลูกค้าและประชาชนมีความตื่นตัวในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อย่างมาก

4 กันยายน 2549 – นายสันติ เมธาวิกุล รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายลูกค้า บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่น (ดีแทค) เปิดเผยถึงการเปลี่ยนรูปแบบการโทรเข้าโทรศัพท์มือถือด้วยเลข 10 หลัก ซึ่งเริ่มต้นขึ้นแล้วเมื่อวันที่ 1 กันยายนที่ผ่านมาว่าลูกค้าและประชาชนมีความตื่นตัวในการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้อย่างมาก นับว่าการประชาสัมพันธ์ของคณะกรรมการกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กทช.) และผู้ให้บริการต่าง ๆ ได้ผลสำเร็จเป็นอย่างดี โดยบรรยากาศการให้บริการ “เติม 8” ของดีแทค ณ สำนักงานบริการดีแทคทั้ง 23 แห่ง และดีแทคช้อป 312 แห่งทั่วประเทศ รวมทั้งจุดให้บริการ “เติม 8” เคลื่อนที่ทั่วกรุงเทพฯ เป็นไปอย่างคึกคัก ได้รับความสนใจจากลูกค้าและประชาชนซึ่งเข้ามาสอบถามข้อมูลและรับบริการ “เติม 8” ตลอดเวลาทำการ

“ทีมเติม 8 ของดีแทคซึ่งประจำการเพื่อให้บริการแก่ลูกค้าและประชาชนตามจุดบริการหน้าร้านต่าง ๆ รายงานว่าในช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ที่ผ่านมา เฉพาะที่สำนักงานบริการดีแทคและดีแทคช้อป มีลูกค้าและประชาชนเข้ามารับบริการเติม 8 แล้วถึง 160,000 ราย หรือเฉลี่ยวันละ 80,000 ราย โดยเป็นที่น่าสังเกตว่าในจำนวนนี้มีถึงร้อยละ 20 ที่ใช้โทรศัพท์มือถือในระบบอื่น ๆ แต่ต้องการมารับบริการเติม 8 จากดีแทคเนื่องจากจะได้รับการอำนวยความสะดวกจากเจ้าหน้าที่เป็นอย่างดีและมีความสะดวกสบายกว่า ซึ่งดีแทคพร้อมและยินดีให้บริการแก่ผู้ที่เดินเข้ามารับบริการเติม 8 ทุกท่านอย่างทั่วถึง” นายสันติกล่าว

การตอบรับจากลูกค้าและประชาชนดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงประสิทธิภาพในการประชาสัมพันธ์ของ กทช. และบรรดาโอเปอเรเตอร์ต่าง ๆ ที่สามารถสื่อสารและสร้างความเข้าใจให้แก่ผู้บริโภคได้เป็นอย่างดี และเชื่อว่าระยะเวลาอีก 3 เดือนถัดจากนี้ซึ่งเป็นระยะเวลาผ่อนผันให้ใช้ได้ทั้งแบบ 9 หลัก และ 10 หลัก จนถึงการ cut off ในวันที่ 1 ธ.ค. 49 ลูกค้าและประชาชนจะมีความพร้อมอย่างเต็มที่ โดยนอกจากการมารับบริการ “เติม 8” ที่จุดบริการต่าง ๆ ลูกค้าที่ใช้โทรศัพท์มือถือซิมเบียนยังสามารถส่ง SMS มาที่หมายเลข 7099 เพื่อรับ Wap Link ในการดาวน์โหลดโปรแกรมเติม 8 ได้ด้วยตนเอง หรือไปรับบริการตามจุดบริการเคลื่อนที่ต่าง ๆ ของดีแทค รวมถึงบูธบริการอัพเกรดเลขหมายที่โรงภาพยนตร์ในเครือ SF และรถโมบายเซอร์วิสที่สามารถมารับบริการได้ทุกที่ ๆ ไปจอดให้บริการ.

About Author

shyboy

shyboy

Partners