เอไอเอสโมบายไลฟ์ แนะนำบริการใหม่ “แจ้งให้โทรกลับ” ให้คุณไม่พลาดการสนทนากับสายสำคัญ

โดย shyboy | 10 กันยายน 2549 เมื่อ 23:14 น. | อ่าน 12
เอไอเอส โมบายไลฟ์ เปิดตัวผู้ช่วยคนใหม่ กับบริการ “แจ้งให้โทรกลับ (Alert ME)” ให้คุณรู้ได้ทุกครั้งเมื่อเบอร์ปลายทางสะดวกให้คุณโทร.หา พิเศษสุดสำหรับลูกค้าในเครือข่ายเอไอเอสเท่านั้น

4 กันยายน 2549, เอไอเอส โมบายไลฟ์ เปิดตัวผู้ช่วยคนใหม่ กับบริการ “แจ้งให้โทรกลับ (Alert ME)” ให้คุณรู้ได้ทุกครั้งเมื่อเบอร์ปลายทางสะดวกให้คุณโทร.หา พิเศษสุดสำหรับลูกค้าในเครือข่ายเอไอเอสเท่านั้น

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ , ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ สายงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือ เอไอเอส กล่าวว่า “แนวคิดในการพัฒนาบริการเสริมของเรานั้นมุ่งเน้นการเป็นผู้ช่วยให้คุณสามารถเชื่อมต่อกับคู่สนทนาได้อย่างไม่มีข้อจำกัด โดยก่อนหน้านี้ได้เปิดให้บริการ Miss Call Alert ที่เป็นการแจ้งเตือนผ่านทาง SMS ให้เบอร์ปลายทางที่คุณโทร.หาทราบว่ามีคนกำลังพยายามโทร.หาเค้าอยู่ ซึ่งบริการนี้จะเป็นประโยชน์กับเบอร์ปลายทางโดยตรง

อย่างไรก็ตามจากการศึกษาพฤติกรรมการใช้งานพบว่า ยังคงมีความไม่สะดวกสำหรับต้นทางที่มีความประสงค์จะโทร.ไปยังปลายทางและพบว่า ปลายทางปิดเครื่องหรือแบตฯหมด และไม่ต้องการฝากข้อความในเมล์บ็อกซ์ เพราะเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องการพูดคุย ซึ่งที่ผ่านมาต้นทางก็จะพยายามโทร.หาอยู่เรื่อยๆ โดยที่ไม่รู้เลยว่าปลายทางจะเปิดเครื่องเมื่อไร ทำให้เสียเวลาโทร.ออกบ่อยๆ เราจึงได้พัฒนาบริการใหม่ล่าสุดเพื่อแก้ปัญหาให้กับต้นทาง (คนที่โทร.ออก) ด้วย “บริการแจ้งให้โทรกลับ (Alert ME)” ที่ระบบจะส่ง SMS แจ้งให้ต้นทางทราบทันทีเมื่อเบอร์ปลายทางเปิดเครื่อง หรือพร้อมให้ติดต่อได้แล้ว ดังนั้นด้วยบริการนี้จะช่วยให้คุณไม่พลาดการสนทนากับคนสำคัญ โดยเราพัฒนาขึ้นเป็นพิเศษเพื่อลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น”

บริการแจ้งให้โทรกลับนี้ ไม่ต้องสมัครก็สามารถใช้บริการได้ฟรีทันที! สำหรับช่วงแรกจะเริ่มเปิดให้แก่ลูกค้าจีเอสเอ็มก่อน จากนั้นจึงเปิดให้แก่ลูกค้าวัน-ทู-คอล! และ สวัสดีต่อไป สอบถามรายละเอียดได้ที่ เอไอเอส คอลล์เซ็นเตอร์ 1175

About Author

shyboy

shyboy

Partners