วีพีซีที ผนึกพันธมิตรธุรกิจร่วมครั้งแรก ตั้งเป้าขยายบริการให้ฉับไวกว่าเดิม พร้อมเปิดตัว WE PCT DS400i เน้นฟังก์ชั่นรองรับบริการเต็มประสิทธิภาพ

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 30

กรุงเทพฯ 24 สิงหาคม 2549 : เอดับบลิวซี เดินหน้ารุกตลาด วีพีซีที ผนึกกำลังกับ บริษัท ดี ซูพรีม จำกัด พันธมิตรร่วมพัฒนาธุรกิจเป็นครั้งแรก รวมทั้งขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าผ่าน weloveshopping.com มั่นใจจะกระจายสินค้าสู่กลุ่มลูกค้าได้รวดเร็วกว่าเดิม พร้อมเปิดตัว WE PCT DS400i อัพเดตฟังก์ชั่นรองรับบริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ดาวน์โหลดริงโทน วอลเปเปอร์ เกม interactive ตลอดจนใช้เป็น Walkie-Talkie สื่อสารระยะใกล้ เชื่อมั่นตอบสนองตรงใจไลฟ์สไตล์ลูกค้าได้สมบูรณ์แบบ

นายสหรัฐส์ คนองศิลป์ ผู้จัดการทั่วไป บริษัท เอเชีย ไวร์เลส คอมมิวนิเคชั่น จำกัด (AWC) เปิดเผยว่า จากกระแสการทำสงครามราคาในตลาดมือถือ ทำให้ WE PCT โทรศัพท์พื้นฐานบ้านแบบพกพาต้องปรับเปลี่ยนกลยุทธ์ทางการตลาด โดยเน้นความคุ้มค่า ประหยัดค่าใช้จ่าย ด้วยการเสริมศักยภาพการให้บริการในการพัฒนาตัวแทนจำหน่ายขนาดกลาง – ใหญ่ ให้สามารถดำเนินธุรกิจนำเข้า และจำหน่ายสินค้า WE PCT ด้วยตนเอง พร้อมเพิ่มจำนวนตัวแทนจำหน่ายในรูปแบบพันธมิตรธุรกิจร่วม โดยจับมือกับ บริษัท ดี ซูพรีม จำกัด ซึ่งถือเป็นพันธมิตรแรกที่ร่วมดำเนินธุรกิจกับบริษัทฯ มาอย่างต่อเนื่อง นับตั้งแต่การนำเข้าเครื่องโทรศัพท์ WE PCT รุ่นต่างๆ ซึ่งมีคุณภาพเป็นที่ยอมรับจากผู้ใช้บริการ ที่สำคัญ บริษัท ดี ซูพรีม จำกัด ยังมีการสำรวจตลาดและพัฒนา สินค้าให้มีประสิทธิภาพสูงสุดอย่างต่อเนื่อง

“ บริษัทฯ มั่นใจว่า ความร่วมมือระหว่างเอดับบลิวซี และ บริษัท ดี ซูพรีม จำกัด ในรูปแบบพันธมิตรธุรกิจร่วมในครั้งนี้ จะเพิ่มศักยภาพการนำเข้าเครื่องของ วีพีซีที ให้มีความหลากหลายตรงใจไลฟ์สไตล์ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ยิ่งไปกว่านั้นเพื่อให้สามารถกระจายสินค้าให้เข้าถึงผู้ใช้บริการได้อย่างรวดเร็วเต็มประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เอดับบลิวซี ยังได้ร่วมมือกับพันธมิตรด้าน E-Commerce หรือที่รู้จักกันดีในนาม weloveshopping.com เปิดโอกาสให้ลูกค้าสั่งสินค้าแบบ on-line ซึ่งมั่นใจว่าจะส่งผลให้ตลาด WE PCT ตื่นตัวและเติบโตตามสถานการณ์ของตลาดได้อย่างต่อเนื่อง“ นายสหรัฐส์ กล่าว

นายวิฑิต อาภาพาส ผู้จัดการทั่วไป บริษัท ดี ซูพรีม จำกัด กล่าวว่า ด้วยความพร้อมของบุคลากรที่มีความเชี่ยวชาญ และประสบการณ์ด้านการตลาดทั้งในและต่างประเทศเป็นอย่างดี รวมทั้งความสำเร็จในการนำเข้าเครื่องโทรศัพท์แต่ละรุ่น ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ใช้บริการ จนพัฒนามาเป็นพันธมิตรธุรกิจร่วมรายแรกกับ บริษัท เอดับบลิวซี มั่นใจว่าจะสร้างประโยชน์สูงสุดในการให้บริการแก่ลูกค้า และเพื่อยืนยันความมุ่งมั่นที่จะร่วมขยายตลาดให้มีประสิทธิภาพรองรับการใช้งานของลูกค้า ในโอกาสนี้ บริษัทฯ จึงเปิดตัวโทรศัพท์นำเข้ารุ่นล่าสุด WE PCT DS400i ซึ่งสามารถรองรับทุกฟังก์ชั่นบริการที่สมบูรณ์แบบ ด้วยจอสี LCD ขนาดใหญ่ ความละเอียด160 x 128 พิกเซล สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็ว 32 Kbps. ตลอดจนรองรับการดาวน์โหลด วอลเปเปอร์ ริงโทน และเกม Interactive พร้อมปรับเปลี่ยนเป็น Walkie-Talkie สำหรับการสื่อสารระยะใกล้ได้ทันที เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทุกไลฟ์สไตล์ โดยจำหน่ายในราคาเพียงเครื่องละ 2,490 บาท

“สำหรับแผนการตลาดในอนาคตนั้น บริษัทฯ ยังคงเน้นการนำเข้าโทรศัพท์ที่มีฟังก์ชั่นใหม่ๆ สามารถรองรับความต้องการในการใช้บริการของลูกค้า อาทิ การรองรับ PIM Card การดาวน์โหลดภาพ และเสียง ที่มีรูปแบบความหลากหลายมากขึ้น รวมทั้งสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงยิ่งขึ้น เพื่อรองรับฟังก์ชั่น MP3 กล้องถ่ายรูป web browser เป็นต้น ต่อไป “ นายวิฑิตกล่าว

“ ความร่วมมือทางธุรกิจในครั้งนี้ เป็นพัฒนาการอีกก้าวหนึ่งในการขยายตัว และเพิ่มอัตราการเติบโตของตลาดวีพีซีทีในเมืองไทย เพื่อสร้างประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ใช้บริการ ไม่ว่าจะเป็นราคา คุณภาพสินค้า และการพัฒนาเทคโนโลยีรองรับบริการฟังก์ชั่นใหม่ๆ ที่เข้าถึงทุกไลฟ์สไตล์ของลูกค้าได้เต็มประสิทธิภาพ และพร้อมจะเปิดรับผู้แทนจำหน่ายรายอื่นๆ ให้เข้ามาพัฒนาธุรกิจร่วมกับบริษัทฯ นอกจากนี้ สำหรับโทรศัพท์นำเข้ารุ่นล่าสุด WE PCT DS400i บริษัทฯ ยังเพิ่มช่องทางการจัดจำหน่ายผ่าน www.weloveshopping.com ให้ลูกค้าสามารถสั่งซื้อสินค้าแบบ on-line พร้อมบริการ Home Delivery ในราคาปกติ ได้อีกด้วย” นายสหรัฐส์ กล่าวในที่สุด

About Author

Platform

Platform

Partners