ดีแทคเร่งส่งถุงยังชีพช่วยเหลือผู้ประสบอุทกภัยจังหวัดน่าน

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 6

24 สิงหาคม 2549 – นายซิคเว่ เบรคเก้ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.โทเทิ่ล แอ็คเซ็ส คอมมูนิเคชั่นหรือ ดีแทค มอบเงิน 600,000 บาท เพื่อจัดส่งถุงยังชีพจำนวน 2,000 ชุด ภายในบรรจุอาหารแห้ง ยารักษาโรค น้ำดื่ม และไฟฉาย ผ่านนายสมชาย แสวงการ ผู้อำนวยการสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน เพื่อเร่งให้ความช่วยเหลือโดยเร็วที่สุดแก่ผู้ประสบอุทกภัยในอำเภอท่าวังผา และอำเภอเมือง จังหวัดน่าน รอบนอก ซึ่งเป็นพื้นที่ที่ได้รับความเสียหายมากที่สุดจากภาวะวิกฤติน้ำท่วมหลังมีฝนตกหนักต่อเนื่อง โดยมีระดับน้ำท่วมสูง 1-3 เมตร พื้นที่การเกษตรได้รับความเสียหาย การสื่อสารและเส้นทางการเดินทางถูกตัดขาด ส่งผลให้มีผู้ประสบภัยนับแสนคนได้รับความเดือดร้อนไร้ที่อยู่อาศัยและต้องการความช่วยเหลือโดยด่วน

นายซิคเว่กล่าวว่า “ดีแทคเป็นห่วงพี่น้องประชาชนในพื้นที่ที่กำลังประสบอุทกภัยอย่างหนักในครั้งนี้ และจะรีบส่งความช่วยเหลืออย่างต่อเนื่องทุกทางที่สามารถทำได้ ผ่านเจ้าหน้าที่ของบริษัทที่ประจำอยู่ในพื้นที่และเครือข่ายพันธมิตรต่างๆ เพื่อช่วยบรรเทาความเดือดร้อนโดยเร็วที่สุดในช่วงที่ประสบภัย และสานต่อความช่วยเหลือในช่วงฟื้นฟูสภาวะความเป็นอยู่ของประชาชนในพื้นที่ประสบภัยหลังน้ำลดด้วย”

สำหรับความช่วยเหลือเบื้องต้น ดีแทคจัดส่งเจ้าหน้าที่ของดีแทคที่ประจำอยู่ในพื้นที่ประสานความร่วมมือระหว่างมูลนิธิอาสาเพื่อนพึ่ง ( ภาฯ ) ยามยาก และสถานีวิทยุร่วมด้วยช่วยกัน จัดตั้งโรงครัวจัดทำอาหารแจกจ่ายให้กับชาวบ้านผู้ประสบภัยทันที พร้อมทั้งประสานงานกับหน่วยราชการในพื้นที่เพื่อให้ความช่วยเหลือในด้านต่างๆ แก่ประชาชนที่เดือดร้อนอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ดีแทคยังจัดตั้งกองงานพิเศษขึ้นที่สำนักงานใหญ่ อาคารชัย ถนนวิภาวดีรังสิต เปิดรับสิ่งของเครื่องใช้ที่จำเป็นสำหรับการยังชีพและเงินบริจาคจากพนักงานและประชาชนทั่วไป เพื่อส่งตามไปช่วยเหลือแก่พี่น้องชาวภาคเหนืออีกระลอก

About Author

Platform

Platform

Partners