โตต่อเนื่อง ผู้ให้บริการเครือ Telenor เผยมีลูกค้าใช้บริการทะลุหลัก 200 ล้านราย

โดย iSkyline | 17 ธันวาคม 2558 เมื่อ 23:29 น. | อ่าน 119

telenor

มีการเปิดเผยสรุปตัวเลขที่น่าสนใจจากแวดวงข่าวสื่อสารโทรคมนาคม โดยเป็นความเคลื่อนไหวจากทาง Telenor ผู้ให้บริการระบบเครือข่ายโทรศัพท์ไร้สายจากประเทศนอร์เวย์นั้นได้ออกมาเปิดเผยล่าสุด ระบุว่าจากการดำเนินงานใน 13 ตลาดทั้งในกลุ่มประเทศยุโรปและเอเชียแล้ว พวกเขาได้ประสบความสำเร็จไปอีกขั้นเมื่อลูกค้าบอกรับใช้บริการรวมแล้วเป็นจำนวนเกิน 200 ล้านเลขหมายไปเป็นที่เรียบร้อย โดยเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องจากในช่วงสิ้นปี 2014 ที่เคยทำยอดผู้ใช้บริการเอาไว้ได้ 185.9 ล้านเลขหมาย และในรอบ 10 ปีที่ผ่านมาเครือธุรกิจของ Telenor นั้นขยายฐานลูกค้าเพิ่มขึ้นได้มากถึง 170 ล้านราย

สำหรับการเปิดเผยรายละเอียดอื่นๆ ที่น่าสนใจ เช่นว่า ปัจจุบันแบ่งออกเป็นกลุ่มผู้ใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนนั้นคิดส่วนแบ่งอยู่ที่ราว 37 เปอร์เซ็นต์ ของลูกค้าทั้งหมด รายได้ของ Telenor เมื่อช่วงไตรมาสที่สามของปี 2015 นั้นเพิ่มขึ้นมาอยู่ที่ 3.18 หมื่นล้านนอร์วีเจี้ยนโครน เทียบกับ 2.77 หมื่นล้านนอร์วีเจี้ยนโครน จากช่วงเดียวกันของปี 2014 และกลุ่มตลาดที่เป็นปัจจัยผลักดันการเติบโตขึ้นทางรายได้นั้นอยู่ที่ตลาดในเอเชีย ซึ่งสร้างรายได้รวมของกลุ่มได้มากถึง 50 เปอร์เซ็นต์ ในขณะที่ตลาดในนอร์เวย์และภูมิภาคสแกนดิเนเวียนั้นอยู่ที่ประมาณ 20 เปอร์เซ็นต์ เช่นเดียวกับ ภูมิภาคยุโรปตอนกลาง ได้ช่วยเสริมอีกราว 20 เปอร์เซ็นต์

สำหรับในด้านของบริการนั้นทาง Telenor ได้ลงทุนสร้างเครือข่าย 4G LTE ซึ่งถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่มีก้าวหน้ามากที่สุดในเวลานี้กับทุกตลาดประเทศยุโรป ซึ่งประกอบไปด้วย นอร์เวย์ เดนมาร์ก สวีเดน ฮังการี มอนเตเนโกร เซอร์เบีย บัลกาเรีย เช่นเดียวกับอีกสองประเทศในฝั่งของตลาดเอเชีย คือ ไทย กับ มาเลเซีย โดยที่เหลือจะเป็นเครือข่ายโทรศัพท์และอินเตอร์เนตพื้นฐาน ซึ่งประกอบไปด้วย อินเดีย ปากีสถาน บังกลาเทศ และ พม่า

ซึ่งในโอกาสนี้คุณ Sigve Brekke เจ้าหน้าที่ประธานบริหารของผู้ให้บริการเครือ Telenor นั้นได้กล่าวด้วยว่า ปัจจุบันเรามีลูกค้าผู้ใช้บริการเครือข่ายรวมกันแล้วมากกว่า 200 ล้านเลขหมายทั่วโลก ตั้งแต่มาเลเซียทอดยาวตลอดมาจนถึงที่นอร์เวย์ โดย Telenor นั้นเป็นผู้บุกเบิกรายแรกๆ ในช่วงศตวรรษที่ 90s ซึ่งมีความมุ่งมั่นที่สร้างสรรค์ผลประโยชน์ในรูปแบบต่างๆ ที่ใช้ได้สำหรับทุกคน ซึ่งเป็นผลมาจากการสร้างเครือข่ายโทรคมนาคมในการติดต่อสื่อสาร ซึ่งบางครั้งพวกเขาอาจจะไม่สามารถจินตนาการได้ถึงผลลัพธ์ที่เรากำลังเป็นประจักษ์พยานอยู่ในตอนนี้

ที่มา: mobileworldlive

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners