เอางั้นเลย ข่าวลือล่า Galaxy S7 จองสัมปทาน Snapdragon 820 ยาวถึงเมษา

โดย iSkyline | 17 ธันวาคม 2558 เมื่อ 13:15 น. | อ่าน 21

snapdragon 820

ข่าวลือต่อไปอาจจะส่งผลให้อุตสาหกรรมโทรศัพท์สมาร์ทโฟนไตรมาสแรกของปี 2016 เกิดชะงักงันได้บ้างไม่มากก็น้อย โดยแหล่งข่าวในประเทศจีนได้อ้างอิงข้อมูลว่าทาง Samsung และ Qualcomm นั้นมีข้อตกลงพิเศษเกี่ยวกับการทำตลาดชิปเซ็ตเรือธง Snapdragon 820 ซึ่งครั้งนี้ดำเนินการผลิตขึ้นที่โรงงานของยักษ์ใหญ่แห่งเกาหลีใต้แทนที่จะคู่ค้าประจำอย่าง TSMC ทำให้อาจจะเกิดมีสัญญาใจทางธุรกิจ ในช่วงเดือนแรกของการเปิดตัว Galaxy S7 ที่จะใช้งานทั้งชิปเซ็ต Snapdragon นั้นถือครองสิทธิ์การทำตลาดแต่เพียงผู้เดียว หรือคิดคร่าวๆ คือไปจนถึงเดือนเมษายนเป็นอย่างน้อย

ถ้าหากข้อมูลข้างต้นมีน้ำหนักที่สามารถเชื่อถือได้ ก็อาจจะทำให้เครื่อง Galaxy S7 ที่คาดว่าจะเปิดตัวในสัปดาห์งาน Mobile World Congress 2016 ช่วงปลายเดือนกุมภาพันธ์นั้น มีข้อได้เปรียบในการทำตลาดเหนือคู่แข่งรายอื่นๆ อยู่ระหว่าง 2-4 สัปดาห์ด้วยกัน ซึ่งคาดกัยว่าทาง Samsung จะสามารถเริ่มส่งมอบเครื่องโทรศัพท์เรือธงของพวกเขาได้ในช่วงราวเดือนมีนาคมในทันที

แต่ก็อาจจะบอกว่าทางผู้ผลิตที่มีชื่อชั้นในกลุ่มเดียวกันอย่าง Sony, HTC หรือ LG นั้นต่างมีการกะเกณฑ์เปิดตัวผลิตภัณฑ์ Snapdragon 820 ประจำค่ายตนเองออกมาในช่วงกลางปีอยู่แล้วด้วยเช่นกัน ซึ่งก็ไม่แน่ว่าอาจจะเป็นผลกระทบที่เกิดขึ้นจากข้อตกลงข้างต้นนี้หรือไม่ คงเป็นอะไรที่ต้องไปรอลุ้นติดตามดูกันในช่วงขวบปีหน้าต่อไป

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners