ปฎิวัติวงการมือถือ โซนี่ อีริคสัน ส่ง K790i Cyber shot มือถือตัวแรกของโลกลุยตลาด

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 14

โซนี่ อีริคสัน ปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือ ส่ง K790i ไซเบอร์-ช็อต เครื่องแรกของโลกลุยตลาด ชูจุดเด่นกล้องไซเบอร์ – ช็อต เทคโนโลยี คมชัด 3.2 ล้านเมกกะพิกเซล,ระบบป้องกันภาพสั่นไหว,เทคโนโลยี Best Pic™,ซีนอน – แฟลชในตัว โปรแกรมใช้งานและความบันเทิงเต็มรูปแบบ เชื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ใหม่ของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว มั่นใจปีนี้ขึ้นแท่นผู้นำตลาด

นายอาร์เธอร์ ฮวง ผู้จัดการทั่วไป บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบาย คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยถึงแผนธุรกิจในปี 2549 ว่า โซนี่ อีริคสัน ต้องการที่จะปฏิวัติวงการโทรศัพท์มือถือ เพื่อตอบสนองรูปแบบการใช้ชีวิต หรือไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และเทคโนโลยีระดับสูง ที่สามารถตอบสนองความต้องการที่หลากหลายได้มากขึ้น

ทั้งนี้ ทิศทางของความต้องการโทรศัพท์มือถือคือ จะต้องเป็นศูนย์รวมของทุกอย่างไว้ในโทรศัพท์เครื่องเดียว ไม่ว่าจะเป็นระบบเสียง การสื่อสาร โปรแกรมต่างๆ รวมไปถึงระบบภาพ และด้วยความเชี่ยวชาญของ 2 พันธมิตรคือ โซนี่ ที่มีความแข็งแกร่งทางด้านเทคโนโลยี ภาพ เสียง และความบันเทิง กับ อีริคสัน ที่มีความเชี่ยวชาญด้านโทรคมนาคม ทำให้สินค้ารุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวนับจากนี้ไป มีความสมบูรณ์ที่สุด

โดยล่าสุด โซนี่ อีริคสัน ได้แนะนำโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ K790i ซึ่งเป็นโทรศัพท์มือถือ ไซเบอร์-ช็อต เครื่องแรกของโลก แม้ว่าปัจจุบัน ตลาดโทรศัพท์มือถือจะมีกล้องถ่ายภาพในตัว แต่ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบพอ แต่ K790i จะเข้ามาเติมเต็มในส่วนนี้ได้อย่างลงตัว

“การพัฒนา K790i เกิดขึ้นจากแนวคิดที่ว่า “Never Miss A Shot” เพราะเราเข้าใจดีว่าภาพหนึ่งภาพอาจจะมีค่ามากกว่าคำเป็นพันคำ เราจึงไม่ต้องการเห็นใครพลาดช่วงเวลาสำคัญแม้เพียงเสี้ยววินาที”

สำหรับระบบถ่ายภาพแบบ Best Pic™ของ K790i จะให้ภาพถึง 9 ภาพ จากการกดชัตเตอร์เพียงครั้งเดียว แบ่งเป็นภาพก่อนการกดชัตเตอร์ 4 ภาพ และหลังอีก 4 ภาพ โดยทุกภาพจะแสดงเป็นไอคอนที่มอนิเตอร์ สามารถเรียกดูภาพได้อย่างง่ายดาย ก่อนที่จะตัดสินใจเลือกเซฟ (save) ภาพที่ชื่นชอบมากที่สุด ด้วยระบบดังกล่าว จึงทำให้โซนี่ อีริคสัน กล้าที่จะพูดว่า “Never Miss A Shot”

ด้านนายพงศ์นรินทร์ ตันตระกูล ผู้จัดการฝ่ายการตลาด บริษัท โซนี่ อีริคสัน โมบาย คอมมูนิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า K790i ไซเบอร์-ช็อต จะเป็นสินค้าหลักในการทำตลาดของบริษัทในปีนี้ และเชื่อว่าจะได้รับความนิยมสูง เนื่องจากเป็นการรวมตัวของเทคโนโลยีกล้องดิจิตอลคุณภาพสูงกับโทรศัพท์มือถือ

“แนวโน้มความต้องการมือถือในปีนี้จะยังคงเน้นเรื่องของมัลติมีเดีย ที่รวมความสามารถในการใช้งานต่างๆ เข้าไว้ด้วยกัน ซึ่งในส่วนของโซนี่ อิริคสัน ยังคงมุ่งเน้นที่ 3 กลุ่มใหญ่คือ วอล์คแมน หรือที่เกี่ยวกับดนตรี, ไซเบอร์-ช็อต เกี่ยวกับภาพ และสมาร์ท บิซ (smart biz) เพื่อให้คุณไม่พลาดในธุรกิจสำคัญ”

นายพงศ์นรินทร์ กล่าวว่า K790i ได้รับการพัฒนาให้ระบบถ่ายภาพระดับ ไฮ รีโซลูชั่น มีความคมชัด และสีสันที่สดใส แม้จะถ่ายในที่มืด ด้วยแฟลชแบบซีนอน ที่ให้แสงใกล้เคียงกับธรรมชาติมากที่สุด และยังมีระบบลบจุดแดงในดวงตาในตัวอีกด้วย

นอกเหนือจากความโดดเด่นในส่วนของภาพถ่ายขนาด 3.2 ล้านพิกเซลแล้ว K790i ยังเติมเต็มความสมบูรณ์ในการใช้งาน เช่น การพิมพ์ภาพ โดยไม่ต้องผ่านคอมพิวเตอร์พีซี ด้วยระบบของโซนี่ อีริคสันที่ชื่อว่า “PictBrigde” ที่ช่วยให้เจ้าของโทรศัพท์มือถือสามารถโหลดภาพจากโทรศัพท์เข้าสู่เครื่องพริ้นเตอร์ได้อย่างง่ายดายทันทีด้วย USB

ในส่วนของฟังก์ชั่นการใช้งานอื่นๆ ของ โซนี่ อีริคสัน K790i ก็ยังสามารถตอบสนองไลฟ์สไตล์ของคนไทยได้อย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย เช่น การเป็นผู้ช่วยที่ดีในการทำงานเมื่ออยู่นอกออฟฟิศ จากการเชื่อมต่ออินเตอร์เน็ทความเร็วสูง บลูทูธ เมมโมรี สติ๊ก ขนาดเล็ก ระบบความบันเทิง เช่น การเล่นเพลง เกมแบบ 3 มิติ และวิทยุ เอฟเอ็ม

“K790i เป็นโทรศัพท์มือถือระบบ ไตรแบรนด์ มาพร้อมกับรูปทรงที่มีดีไซน์สวยงามและหรูหรา กับพื้นผิวกำมะหยี่สีดำ เราเชื่อว่ารุ่นนี้จะเข้ามาปฎิวัติวงการโทรศัพท์มือถือในบ้านเรา เพราะ K790i สามารถตอบโจทย์ความต้องการของผู้ใช้โทรศัพท์มือถือในทุกๆ ด้าน”

นายพงศ์นรินทร์ กล่าวต่อว่า ทางด้านการตลาด โซนี่ อีริคสัน จะดำเนินการทุกรูปแบบอย่างเต็มที่ เริ่มจาการสื่อสารการตลาด เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับข้อมูลที่ถูกต้องมากที่สุด โดยกิจกรรมทั้งหมดจะมีทั้งแบบ above the line และ below the line เพื่อให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้มากที่สุด และผลักดันให้ K790i ก้าวขึ้นสู่การเป็นผู้นำทางด้านเทคโนโลยีภาพ นวัตกรรม และการออกแบบ

นอกจากนี้บริษัทก็ยังได้เตรียมจัดกิจกรรมต่อเนื่องอีก 2 รายการใหญ่ คือ “Never Miss A Shot Fair” ระห่างวันที่ 22-28 สิงหาคมนี้ ที่ชั้น G ห้างสรรพสินค้า เซ็นทรัล ลาดพร้าว และแคมเปญถ่ายภาพ Eastern Vision ในช่วงปลายเดือนกันยายนที่จะถึงนี้

สำหรับช่องทางการจัดจำหน่าย บริษัทมีแผนที่จะเพิ่มเครือข่ายให้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นร้านค้าตัวแทนจำหน่าย หรือจุดขายต่างๆ การให้การสนับสนุนร้านค้าอย่างเต็มที่ เพื่อให้เกิดความมั่นใจในการทำตลาด รวมไปถึงการจัดแคมเปญ WTA และ 007 คาสิโน รอแยล ในช่วงสิ้นปี ซึ่งเชื่อว่าด้วยตัวสินค้าและกิจกรรมการตลาดต่างๆ ทั้งหมด จะทำให้ K790i สามารถสร้างส่วนแบ่งในตลาดเดียวกันได้มากกว่า 30-35% และส่งผลให้โซนี่ อีริคสัน ก้าวขึ้นเป็นผู้นำตลาดให้ได้ในปีนี้.

About Author

Platform

Platform