สายฮาร์ดคอร์เชิญทางนี้! บททดสอบ “iPhone 7” จะรอดไหมถ้าโดน ขูดขีด บิด เผา

โดย RingRangRung | 17 กันยายน 2559 เมื่อ 12:27 น. | อ่าน 40

iphone-7-scratch-test-7-630x321ตั้งแต่เปิดขายในกลุ่มประเทศแรกอย่างเป็นทางการ iPhone 7 เรือธงรุ่นล่าสุดของ Apple ก็โดนจับมาลองกันสารพัดตั้งแต่ รีวิว หรือ พรีวิว แบบปกติ ไปจนถึงการจับแยกส่วนดูองค์ประกอบ และล่าสุดก็มีการยกระดับเอามาทารุณกรรมชุดใหญ่แล้ว

คลิปวีดีโอชุดนี้นี้ถูกอัพโหลดบน Youtube ชาแนล JerryRigEverything ครับ สตาร์ทด้วยการทดสอบการขีดข่วนที่หน้าจอหลักของเครื่องซึ่งเป็นส่วนที่เสี่ยงจะเกิดรอยจากสารพัดสิ่งของในกระเป๋าทั้งกุญแจหรือเหรียญ ซึ่งเห็นว่าจะเกิดรอยอย่างชัดเจนเมื่อถูกของแข็งในระดับที่ 6 ขูดครับ เช่นเดียวกันกับส่วนของเลนส์กล้องและไฟแฟลช LED ขณะที่บริเวณปุ่ม Home ซึ่งอ้างว่าเคลือบด้วยแซฟไฟร์ทนได้ถึงระดับ 9

ต่อมาเป็นทดสอบไฟเผาโดยใช้ ไฟแช็คลนที่บริเวณหน้าจอราว 10 วินาที ผลออกมาน่าประทับใจเมื่อส่วนที่โดนลนกลายเป็นสีดำ แต่สามารถกลับคืนสภาพมาใช้งานได้เหมือนเดิมครับ

สุดท้ายเป็นการทดสอบการบิดงอผลปรากฏว่า เมื่อใช้การหักด้วยมือเปล่า บอดี้ของ iPhone 7 ไม่หักหรือเกิดรอยแตกแต่อย่างใด ยกเว้นแค่ชิ้นส่วนหน้าจอที่เหมือนจะปริออกจากเครื่องแสดงให้เห็นกาวกันรั่วซึมที่เชื่อมอยู่ตามขอบ แสดงให้เห็นว่าคุณภาพการผลิตของสมาร์ทโฟนรุ่นนี้อยู่ในขั้นที่น่าพอใจเลยทีเดียว

ที่มา: technobuffalo

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners