จาก Shop ที่เคยเห็นคุ้นตา สู่การพัฒนาเป็น “The Digital Gallery” ที่นำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของงานศิลปะ

โดย nineFangKhaoW | 17 สิงหาคม 2560 เมื่อ 21:55 น. | อ่าน 327

02 - Digital Galleryช่วงนี้ถ้าใครได้ไปเดินเล่นเซ็นทรัลเวิลด์อยู่บ่อยๆ จะเห็นว่าพื้นที่ในหลายโซนได้มีการปิดปรับปรุงหรือรีโนเวทกันอยู่ อย่างในส่วนของ AIS Shop บริเวณชั้น 4 ที่วันนี้ได้กลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง พร้อมกับการพลิกโฉมใหม่ในคอนเซ็ปท์ของ “The Digital Gallery” หรือทำให้ช็อปแห่งนี้เป็นแกลลอรี่แสดงงานศิลป์ของผลิตภัณท์ต่างๆ

06 - Digital Galleryงบประมาณกว่า 40 ล้านบาท ถูกนำมาใช้ในการสร้างสรรค์ให้เกิดเป็น AIS The Digital Gallery แห่งนี้ เพื่อตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคยุคใหม่ ซึ่งมักจะมีพฤติกรรมที่ต้องการได้รับประสบการณ์ตรงจากการสัมผัส ทดลองใช้ และเลือกซื้อสินค้าต่างๆ ด้วยตนเอง ที่นี่จึงเปรียบเสมือนแหล่งรวมเทคโนโลยียุคดิจิทัลและผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ๆ ทั้ง สมาร์ทโฟน แก็ดเจ็ต อุปกรณ์เสริม ฯลฯ ที่ให้ลูกค้าได้ทดลองใช้ก่อนซื้อ

โดยจะมีการนำเสนอผลิตภัณฑ์ในรูปแบบของงานศิลปะ ซึ่งแต่ละชิ้นจะถูกวางแสดงบนไว้บนแท่นโชว์ ช่วยสร้างความสะดวกในการสัมผัส และจะมีการจัดหมุนเวียนผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ สลับสับเปลี่ยนอยู่อย่างสม่ำเสมอ

01 - Digital Gallery 08 - Digital Galleryสำหรับพื้นที่ทั้งหมดนั้น ได้ถูกแบ่งออกเป็น 5 โซนหลัก ที่ประกอบไปด้วย

  • Digital Gallery : พื้นที่จัดแสดงผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ชั้นนำต่างๆ ที่นำมาจัดแสดงให้ลูกค้าได้สัมผัสก่อนใคร ไม่ว่าจะเป็นมือถือสมาร์ทโฟนรุ่นใหม่ สายรัดข้อมือเพื่อคนรักสุขภาพ หรืออุปกรณ์สุดฮิตอย่างโดรนที่กำลังเป็นที่นิยมของนักเดินทางยุคดิจิทัล ตลอดจนแก็ดเจ็ตไฮเทคอีกมากมาย

17 - Digital Bar 16 - Digital Bar

  • Digital Bar : พื้นที่ที่ให้คนรุ่นใหม่สามารถเข้ามาทดลองใช้สินค้า เวิร์คช็อป หรือปรึกษาพูดคุยกับ Digital Guru ผู้เชี่ยวชาญที่มีความรู้เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ต่างๆ เป็นอย่างดี ซึ่งจะคอยเป็นผู้ช่วยและให้คำแนะนำกับลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ

14 - Connected 15 - Connected

  • Connected : โซนที่รวบรวมอุปกรณ์เสริมสุดอินเทรนด์ ที่จะเชื่อมต่อไลฟ์สไตล์ของลูกค้า Next Generation เข้ากับโลกดิจิทัลได้อย่างเต็มรูปแบบ อาทิ กล้อง GoPro นาฬิกา Smart Watch ลำโพง หูฟัง หรือ Interactive Projector ที่สามารถเปลี่ยนพื้นผิวเรียบในบ้านให้เป็นหน้าจอทัชสกรีน ช่วยให้สัมผัสความบันเทิงต่างๆ ได้อย่างเต็มอรรถรส เป็นต้น

12 - Digital Entertainment 09 - Digital Entertainment

  • Digital Entertainment : โซนที่ให้ลูกค้าได้สัมผัสความเร็วของบอร์ดแบนอินเทอร์เน็ต จาก AIS Fibre ที่เป็นไฟเบอร์แท้ 100% และประสบการณ์ความบันเทิงในรูปแบบต่างๆ ทั้งจากแอพฯ AIS PLAY และกล่อง AIS PLAYBOX ที่มาพร้อมคอนเทนต์ความบันเทิงที่หลากหลาย ที่จะทำให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์เสมือนรับชมอยู่ที่บ้าน

20 - Serenade

  • Serenade : โซนที่เป็นห้องรับบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟสำหรับลูกค้าเซเรเนดคนพิเศษโดยเฉพาะ

170817_pic_AIS NEXTG_1นอกจากการปรับโฉมช็อปใหม่แล้ว AIS ยังสร้าง Next Generation Team โดยพัฒนาศักยภาพของพนักงานให้เป็น Digital Guru ที่มีความรู้ความเชี่ยวชาญในผลิตภัณฑ์ดิจิทัลต่างๆ สามารถให้คำแนะนำ และช่วยเหลือลูกค้าได้อย่างมืออาชีพ รวมทั้งพัฒนาบริการรูปแบบใหม่ Ask Aunjai เป็น Virtual Agent ผู้ช่วยอัจฉริยะ ที่พัฒนามาจากเทคโนโลยีทั้ง Artificial Intelligence (AI), Chatbot และ Smart Knowledge Base ทำให้สามารถตอบคำถาม ให้คำแนะนำลูกค้าบนแพลตฟอร์มออนไลน์ ทั้งบนเว็บไซต์และบนแอพฯ my AIS ได้ตลอด 24 ชั่วโมง

170817_pic_AIS NEXTG_2ทั้งนี้ AIS Shop ที่เป็นคอนเซ็ปท์ The Digital Gallery ปัจจุบันนั้นมีเพียงสาขาเซ็นทรัลเวิลด์ ชั้น 4 แต่ในอนาคตอาจมีการปรับปรุง AIS Shop สาขาอื่นๆ ตามหัวเมืองใหญ่ให้ได้รับประสบการณ์ของ The Digital Gallery ด้วยเช่นเดียวกัน

About Author

nineFangKhaoW

nineFangKhaoW

Partners