เบาะแสสมาร์ทโฟนใหม่จาก Xiaomi ภายใต้แบรนด์ลูกที่กำลังจะเปิดตัวทำตลาด

โดย iSkyline | 17 กรกฎาคม 2560 เมื่อ 13:13 น. | อ่าน 21

xiaomi 5x

ในตลาดประเทศจีนนั้นกลยุทธ์การทำตลาดค่อนข้างจะมีความยืดหยุ่นหลากหลายเป็นพิเศษ ซึ่งจะเห็นได้จากการทำตลาดของแบรนด์ Huawei หรือ ZTE ที่ต่างเปิดตัวแบรนด์ลูกของบริษัทออกมาทำตลาดทั้ง Honor และ Nubia เช่นเดียวกับทาง ZUK ของ Lenovo โดยในความเคลื่อนไหวล่าสุดก็กำลังจะเป็นทาง Xiaomi ที่เตรียมส่งสมาร์ทโฟนจากแบรนด์ลูกในสังกัดออกทำตลาด ในช่วงวันที่ 26 กรกฏาคม หรือสัปดาห์ที่กำลังจะมาถึงนี้แล้ว

ซึ่งเบาะแสเกี่ยวกับเครื่องฮาร์ดแวร์รุ่นใหม่ภายใต้สังกัดของ Xiaomi มีภาพโปสเตอร์ถูกนำออกมาเปิดเผยบนโลกอินเตอร์เนต ระบุเบาะแสชื่อเครื่องได้ว่า 5X พร้อมกับคุณสมบัติฮาร์ดแวร์ในเบื้องต้น เช่นหน้าจอแสดงผล Full HD 5.5 นิ้ว และหน่วยประมวลผล Snapdragon 625 เป็นขุมพลังหลักในการขับเคลื่อนไปพร้อมกับหน่วยความจำ RAM 4GB ทำราคาเปิดตัวอยู่ในช่วง 1999 หยวน (ประมาณ 9947 บาทไทย)

นอกจากนั้น Xiaomi 5X ยังอาจจะมีฮาร์ดแวร์อีกหนึ่งรุ่นที่ใช้งานหน่วยประมวลผล Snapdragon 660 ออกมาจับคู่กับหน่วยความจำ RAM 6GB ในขณะที่ระบบกล้องจะใช้เป็นเซ็นเซอร์คู่สองตัว 12 ล้านพิกเซล และจะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ Android 7.1.1 ตกแต่งด้วยอินเตอร์เฟซ MIUI 9 มาตั้งแต่แกะกล่อง

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners