“Houzz Interior Design Ideas” แอพฯสารานุกรมสำหรับคนอยากแต่งบ้าน

โดย RingRangRung | 17 กรกฎาคม 2559 เมื่อ 19:38 น. | อ่าน 762

catsหลายคนก็น่าจะทราบกันดีว่าการแต่งบ้านให้ได้อย่างที่ใจต้องการ ไม่ใช่งานง่ายๆเพราะจะต้องคัดกันตั้งแต่เรื่อง สี,วัสดุ,ดีไซน์,การจัดวางตำแหน่ง,ช่างที่จะมาทำ และอื่นๆอีกสารพัด แอพฯรีวิวจึงขอนำเสนอผู้ช่วยที่เป็นดังคลังภาพและแหล่งข้อมูลชั้นดีอย่างHouzz Interior Design Ideas” ที่จะช่วยลดปัญหาน่าปวดหัวเหล่านี้

“Houzz Interior Design Ideas” เป็นแอพพลิเคชั่นของเว็บไซต์ Houzz.com แหล่งสารานุกรมไอเดียสำหรับคนที่คิดจะซ่อมแซ่มหรือตกแต่งบ้าน พร้อมช่องทางติดต่อกับร้านขายเฟอร์นิเจอร์ รวมทั้งผู้เชี่ยวชาญตั้งแต่ ผู้รับเหมา ยันสถาปนิก

capture-20160717-190215

เรื่องคุณภาพของ Houzz ก็ไม่ต้องสาธยายอะไรให้มากครับ เพราะที่ผ่านมาได้รับการเชิดชูจากสื่อดังหลายสำนัก อาทิเช่น “New York Times” ที่ยกให้เป็นสุดยอดแอพฯสำหรับการแต่งบ้าน ฝั่ง “Washington Post” ก็บอกว่าเป็น แหล่งข้อมูลครบวงจรที่ดีที่สุดสำหรับเรื่องประเภทนี้ ขณะที่ CNN ก็ชูเป็น Wikipedia เรื่องการออกแบบตกแต่งบ้านทั้งภายในและภายนอกเลยทีเดียว แต่ที่เจ๋งที่สุดคือการได้รับรางวัล Best App จาก Google Play Award ครั้งล่าสุด

การลงทะเบียนใช้งาน Houzz สามารถทำได้ทั้งจาก Email ปกติ หรือจะเชื่อมต่อกับ Google account และ Facebook โดยหนึ่ง ID สามารถใช้ได้ทั้งหน้าเว็บไซต์และในแอพพลิเคชั่นครับ

fff

ดีไซต์หน้าตาตัวแอพฯ ใน iOS และ Android จะต่างกันเล็กน้อยครับเพื่อเข้ากับดีไวซ์ของผู้ใช้ แต่ระบบภายในเหมือนกันทุกอย่างประกอบด้วย

  • HOME

หน้าแรกของตัวแอพฯ สำหรับแนะนำคอนเทนต์ หรือไอเดียการแต่งบ้านที่สมาชิกโพสต์มา ใครที่ใช้ iOS จะเป็นแค่รูปภาพสไตล์การแต่งห้องแบบต่างๆที่ถูกแชร์มาครับ ปัดขึ้นเพื่อดูข้อมูลว่าใครเป็นคนโพสต์และพื้นที่ Q&A สำหรับคนที่สนใจ

cca

ในส่วนของ Android ก็มีพื้นที่โชว์ไอเดียแบบนี้เช่นกันครับ แต่จะเพิ่มช่องแนะนำคอนเทนต์ของหน้าอื่นๆ เพิ่มขึ้นมาด้วย

fd

  • PHOTOS

คลังรูปภาพเพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับการทำห้องสวยๆ ในหน้านี้เราสามารถค้นหากันได้ตั้งแต่ประเภทของห้องที่จะทำ สไตล์การตกแต่ง ขนาดของพื้นที่ จนถึงงบประมาณที่ใช้ เมื่อได้สไตล์ที่ถูกใจเราก็สามารถกดเซฟเข้าอัลบัมเก็บไว้เป็นตัวอย่างได้เลยครับ หรือจะขีดเขียน เพิ่มเฟอร์นิเจอร์ ตามไอเดียของเราก็ทำได้เลย

catsd

ในหน้านี้จะมีฟีเจอร์อีกตัวที่น่าสนใจ ให้สังเกตที่ตัวเฟอร์นิเจอร์บางชิ้นครับจะมี “ป้ายแท็กสีเขียว” ติดอยู่ ถ้าเรากดเข้าไปจะโพล่ที่หน้าร้าน แสดงรายละเอียดว่าตัวสินค้าคือรุ่นอะไร แบรนด์อะไร และมีราคาเท่าไร ง่ายสำหรับการสั่งซื้อ

  • SHOP

หน้าร้านค้าสำหรับหาเฟอร์นิเจอร์ที่ใช่ มีทั้งแบบใช้ภายในบ้าน และใช้นอกบ้าน แถมยังมีดีลราคาพิเศษด้วย แต่แบรนด์ส่วนใหญ่เป็นของร้านค้าในสหรัฐฯครับ ผู้ใช้ชาวไทยจะสั่งก็ต้องยอมรับในเรื่องราคาและความยุ่งยากด้านขนส่ง

cats2

แต่มีอีกหนึ่งฟีเจอร์ที่สามารถเอาไปประยุกต์ใช้งานได้ คือ “View in My Room” ซึ่งเป็นการนำรูปเฟอร์นิเจอร์ที่เราสนใจ ไปแปะเทียบกับห้องจริงที่เราจะแต่ง แถมยังมีฟังค์ชั่นสำหรับบันทึกอัตราส่วนหรือขนาด เพื่อเก็บไว้เป็นตัวอย่าง ในกรณีที่เราอยากหาเฟอร์นิเจอร์ที่มีดีไซน์ใกล้เคียงมาใช้แทนด้วยนะ

  • FIND PROS

มีแบบที่ต้องการแล้ว มีเฟอร์นิเจอร์ที่อยากได้แล้ว ก็ต้องหาผู้รับเหมา หรือสถาปนิก มาช่วยให้คำปรึกษาทำสิ่งที่เคิดไว้ให้เป็นจริง ซึ่งใน Houzz เองก็มีพื้นที่สำหรับติดต่อจ้างงานบุคลากรเหล่านั้นครับ ตอนนี้ห้างร้านของไทยบางแห่งก็มีลงทะเบียนอยู่ในระบบบ้างแล้วนะ

catsr

  • Latest (Stories,Advice,Houzz TV)

พื้นที่ข้อมูลข่าวสารและบทความต่างๆ, บอร์ดสำหรับโพสต์ขอคำแนะนำ และช่องคลิปวีดีโอของทางเว็บไซต์ คนที่ใช้ Android จะเห็น 3 ส่วนนี้แยกเป็นคนละหน้าครับ แต่คนที่ใช้ iOS จะแสดงรวมกันในหน้า Latest

กก

แม้ตอนนี้ Houzz Interior Design Ideas จะยังไม่รองรับภาษาไทย แต่ใช้งานได้ไม่ยากเอามาดัดแปลงได้สบาย ปัจจุบันมีให้โหลดแล้วทั้งใน iOS และ Android ใครที่กำลังหาไอเดียแต่งบ้านให้น่าอยู่ อย่าลืมไปลองดูครับ

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners