ลุ้นได้หรือเปล่า Galaxy Note 5 เปิดตัว 12 สิงหาคม ส่งตรวจโทรคมนาคมสหรัฐแล้ว

โดย iSkyline | 17 กรกฎาคม 2558 เมื่อ 14:42 น. | อ่าน 19

galaxy note 5 case-maker render4

หลังจากที่มีข้อมูลต่างๆ ถูกพูดมากมายเป็นข่าวลือรวมไปถึงภาพหลุดพิมพ์เขียวตัวเครื่องสำหรับการผลิตเคสนั้นออกมาอยู่เป็นระยะ รวมไปถึงรายงานที่เผยกำหนดการเปิดตัวของงาน Samsung Unpacked ในรอบปลายปีนี้ ซึ่งอ้างอิงว่าผู้ผลิตยักษ์ใหญ่จากเกาหลีใต้จะชิงลงมือเปิดตัวเจ้า Phablet ยักษ์ใหญ่อย่าง Galaxy Note 5 เช่นเดียวกับเครื่อง Galaxy S6 edge Plus ในช่วงก่อนกลางเดือนสิงหาคม ประมาณวันที่ 12 เพื่อเริ่มทำตลาดก่อนการเปิดตัวมาถึงของเรือธงซีรีส์ iPhone 6s จาก Apple ที่จองพื้นที่สำหรับช่วงกันยายนเอาไว้อย่างเหนียวแน่น

ล่าสุดมีการรายงานออกมาเพิ่มเติมว่าทาง Samsung ได้จัดการส่งเครื่อง Galaxy Note 5 และ Galaxy S6 edge Plus เข้ารับการตรวจสอบและขึ้นทะเบียนกับทาง FCC หน่วยงานที่ดูแลกิจการโทรคมนาคมของประเทศสหรัฐแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งก็อาจจะเป็นอีกเบาะแสหนึ่งที่ช่วยยืนยันว่างานเปิดตัวนั้นอยู่ใกล้กว่าที่เราคุ้นเคยในช่วงสัปดาห์งาน IFA 2015 ที่มักจะเป็นเวทีประจำของการเปิดตัวสินค้าเรือธงรอบครึ่งปีหลังจากผู้ผลิตเกาหลีใต้

สำหรับเครื่องที่เข้ารับการตรวจสอบนั้นเป็นอุปกรณ์รุ่นที่เตรียมจะวางจำหน่ายในสหรัฐกับเครือข่าย Verizon ในรหัสตัวเครื่อง SM-G920V และ SM-G928V ตามลำดับ และยังมีเครื่องที่เตรียมวางจำหน่ายกับทางเครือข่าย AT&T ด้วยเช่นเดียวกัน

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners