เอางั้นเลย XPERIA Z3 ยื่นตรวจสอบกับทาง FCC ได้ลุ้นเปิดตัวรุ่นสองซิม!!

โดย iSkyline | 17 กรกฎาคม 2557 เมื่อ 18:39 น. | อ่าน 23

sony-building

ความคืบหน้าล่าสุดจากผู้ผลิตญี่ปุ่นอย่าง Sony ที่ดูเหมือนว่าเราจะเตรียมจองบัตรคิวสำหรับการเปิดตัวของ XPERIA Z3 เสียแต่หัววันเนื่องจากเมื่อเร็วๆ นี้ บริษัทได้มีการส่งเครื่องทดสอบไปให้กับทาง FCC หน่วยงานควบคุมดูแลด้านโทรคมนาคมของสหรัฐเพื่อดำเนินการขึ้นทะเบียนและตรวจสอบความเรียบร้อยอย่างเป็นทางการ ซึ่งมีทั้งหมดด้วยกันสองรุ่น ได้แก่ D6603 และ D6616 ซึ่งมีความเหมือนกันในหลายๆ ประการยกเว้นการปรับแต่งให้เหมาะสมเพื่อวางจำหน่ายกับแต่ละตลาด

ซึ่งในเอกสารของ FCC นั้นระบุว่าเครื่อง D6603 รองรับการเชื่อมต่อเครือข่ายอินเตอร์เนต 4G LTE บนคลื่นความถี่ 2, 4, 5, 7, 13 และ 17 ซึ่งเป็นคลื่นความถี่ที่เปิดให้บริการในเขตทวีปอเมริกาเป็นส่วนใหญ่ เช่นเดียวกับชุดฮาร์ดแวร์การเชื่อมต่อไร้สายต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น WiFi, GPS, NFC และสิ่งที่ไม่ค่อยได้เห็นทาง Sony ติดตั้งมาบ่อยๆ บนโทรศัพท์ก็คือเซ็นเซอร์อินฟราเรด IR อีกด้วยเหมือนกัน

นอกจากข้อมูลส่วนใหญ่ที่รับทราบและเปิดเผยออกสู่โลกอินเตอร์เนตก่อนหน้านั้นแล้ว เช่น หน่วยประมวลผล Snapdragon 801 แบบ Quad-core 2.5GHz หน้าจอความละเอียด HD1080p กล้องหลักความละเอียด 20.7 ล้านพิกเซล และท้ายที่สุด MXclusive ของเรารับทราบมาว่า XPERIA Z3 มีโอกาสที่จะเป็นโทรศัพท์ระดับไฮเอ็นด์เครื่องแรกของ Sony ที่สนับสนุนการทำงาน 2 ซิมในเครื่องเดียว เป็นข้อมูลที่หลุดเพิ่มเติมออกมาให้ลุ้นกันในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้านี้ที่งาน IFA 2014 กรุงเบอร์ลิน

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners