ทรู สเฟียร์น้อย สัมผัสประสบการณ์พิเศษทำโดนัท มอบให้แม่

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 45

เพื่อส่งเสริมความสัมพันธ์ความรักและความผูกพันระหว่างลูกและแม่ บมจ. ทรู คอร์ปอเรชั่น ร่วมกับโรงแรมโฟว์ซีซั่นส์ จัดกิจกรรม “Thanks foe Being Mine” ณ โรงแรมโฟร์ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ เปิดโอกาสให้สมาชิกทรู สเฟียร์ตัวน้อยได้สัมผัสประสบการณ์จริง เรียนรู้วิธีการทำโดนัทในรูปแบบตามความคิดสร้างสรรค์ของตนเอง และมอบให้แม่เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ โดยมี เชฟใหญ่ มร. ฟิลิป แอ๊คเนส จาก โรงแรมโฟร์ ซีซั่นส์ กรุงเทพฯ เป็นผู้ฝึกสอน โดยได้รับความสนใจจากเด็ก ๆ พร้อมทั้งคุณพ่อ คุณแม่ สมาชิกทรู สเฟียร์ เป็นจำนวนมาก

บรรดาคุณแม่ คุณพ่อ ตลอดจนถึง คุณป้า คุณน้า ที่มาให้กำลังใจต่างรู้สึกตื่นเต้นที่ได้เห็นลูกหลานของตนเองมีโอกาสสร้างสรรค์โดนัทในรูปแบบที่ตนเองจินตนาการ สำหรับเด็กบางคนนับเป็นประสบการณ์แรกที่มีโอกาสแสดงฝีมือ หลังจากที่เชฟฟิลิปได้สาธิตวิธีการนวดแป้งว่าต้องทำอย่างไรบ้าง เพื่อไม่ให้แป้งมีความหนัก ไม่มีฟองอากาศ รวมทั้งการตัดแป้งเป็นรูปทรงโดนัทรูปแบบต่าง ๆ

หลังจากนั้น เมื่อมาถึงช่วงเวลาที่เด็ก ๆ ได้นวดแป้งด้วยไม้นวด ทุกคนต่างตื่นเต้น บ้างก็ถามว่าของหนูนวดดีหรือยัง ซึ่งเทคนิคของการนวดคือการที่คลึงแป้งด้วยไม้นวดไปตามมุมต่าง ๆ ทั้ง 4 มุม เพียงแต่ไม่ต้องคลึงจนสุดแป้ง หลังจากนั้น เด็ก ๆ ต่างสนุกสนานวิ่งไปรอบ ๆ ห้องที่เรียนทำโดนัท หยิบยืมอุปกรณ์ตัดแป้งเพื่อทำโดนัทเป็นรูปทรงต่าง ๆ ตามความต้องการ

ต่อจากนั้นก็ไปถึงช่วงการทอดแป้งที่มีเชฟฟิลิป และลูกทีมช่วยกันอย่างแข็งขันทอดโดนัทให้เด็ก ๆ ก่อนที่เด็ก ๆ จะนำไปแต่งหน้าโดนัทตามชอบ ทั้งราดด้วยช็อคโกแลต เม็ดน้ำตาลเป็นสี ๆ ก่อนที่จะลองชิมฝีมือครั้งแรกในชีวิตของตนเอง

น้องฝน เด็กหญิงธัญญารัตน์ เนาวรัตน์พงษ์ กำลังศึกษาอยู่ชั้นประถมปีที่ 6 โรงเรียนเอกมัย อินเตอร์เนชั่นแนล เล่าว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ ที่หนูได้มีโอกาสทำขนมในครั้งนี้ หนูไม่เคยทำมาก่อนเลย สนุกมากค่ะ”

น้องฟิลิซิตี้ ซึ่งเรียนอยู่เกรด 6 โรงเรียนบางกอกพัฒนา เล่าว่า “แม้ว่าหนูจะเคยเรียนทำขนมมาก่อนที่โรงแรมอื่น แต่ครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ได้มีโอกาสเรียนกับเพื่อน ๆ ที่มีอายุใกล้เคียงกัน ชอบมากค่ะ อยากมาเรียนอีก สนุกดีค่ะ”

ทางด้านเด็ก 3 คนที่รวมกันมาในกลุ่มได้แก่ น้องพิม พรปวีณ์ ยิ่งศิริ น้องนุก ชุติพร ประภานนท์ และน้องแนน ธนพร พิเศษฐโชติ ขณะนี้กำลังศึกษาอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1 โรงเรียนมาแตร์เดอีวิทยาลัย ทุกคนต่างเล่าด้วยน้ำเสียงตื่นเต้นว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีมากค่ะ พวกเราสนุกกันมาก กิจกรรมการทำโดนัทในวันนี้ช่วยให้พวกเราได้มีความคิดสร้างสรรค์มากขึ้น ถือว่าเป็นการเปิดโลกทัศน์ทางความคิดที่ไม่ได้จำกัดว่าโดนัทจะมีรูปทรงเป็นวงกลมและมีรูเท่านั้น พวกเราไม่เคยทำโดนัทกันมาก่อนเลย อยากมาทำกิจกรรมร่วมกันในลักษณะนี้อีกค่ะ”

คุณแม่อัจฉรา ดรูว์ หนึ่งในตัวแทนของแม่ที่มาให้กำลังใจลูกสาว น้องเอ็มมี่ ที่เรียนอยู่เกรด 4 โรงเรียน NIST ให้เห็นความเห็นว่า “กิจกรรมที่ทรูสเฟียร์จัดขึ้นครั้งนี้ดีมากค่ะ ไม่ยากเกินไปสำหรับเด็ก เด็ก ๆ สามารถทำโดนัทเสร็จในเวลาอันรวดเร็ว และเด็ก ๆ ยังมีความภูมิใจในผลงานของตนเองด้วย”

หลังจากบทเรียนรูปแบบจริง การทำโดนัทเสร็จสิ้นลง เด็ก ๆ สมาชิกทรูสเฟียร์ตัวน้อยต่างบรรจุโดนัทที่ทอดและแต่งหน้าด้วยสีสันต่าง ๆ ลงในกล่องอย่างวิจิตรบรรจง และมอบให้คุณแม่ คุณพ่อ คุณน้า คุณป้า ที่มาร่วมงาน พร้อมดอกไม้เพื่อแสดงความเคารพรัก ความขอบคุณที่มีให้แก่ลูกน้อยตลอดมา ไม่รู้เลือน เนื่องในโอกาสวันแม่แห่งชาติ และสัญญาว่าจะเป็นเด็กดีตลอดไป

ดังนั้น รักนี้มีค่ายิ่งนัก แถมพกพาความอร่อย หวานหอมพร้อมโดนัทคำโต … อร่อยจัง.

About Author

Platform

Platform

Partners