ครั้งแรกกับการนั่งเฮลิคอปเตอร์ชมกรุงเทพฯ ฟรี! เพียงเรียกใช้บริการผ่านแอพฯ อูเบอร์

โดย nookzz | 17 มิถุนายน 2558 เมื่อ 17:40 น. | อ่าน 206

Mercedes-Benz takes Ploi Horwang to Uber Copterอูเบอร์ แอพพลิเคชั่นการเดินทางแบบแบ่งปันนำเสนอนวัตกรรมบริการอย่างต่อเนื่องด้วยบริการเรียกใช้เฮลิคอปเตอร์ฟรีในกรุงเทพมหานครสุดสัปดาห์นี้

วันอาทิตย์ที่ 21 มิถุนายน พ.ศ. 2558 ระหว่างเวลา 11.00 – 15.00 น. ท่านที่อยู่ในกรุงเทพมหานคร สามารถเปิดแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ เพื่อเรียกใช้บริการการเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ หรือ “อูเบอร์ คอปเตอร์” เพิ่มขึ้นมาพิเศษจากบริการของอูเบอร์ที่มีอยู่แล้วคือ อูเบอร์ เอ็กซ์ กับ อูเบอร์ แบล็ก

หากได้รับการตอบรับ ผู้โชคดีที่ต้องการเดินทางพร้อมกับเพื่อนอีกหนึ่งท่านจะได้รับบริการรับส่งถึงบ้านโดยรถรถยนต์หรูเมอร์เซเดส เบนซ์ แล้วไปขึ้นเฮลิคอปเตอร์ที่จะให้บริการเดินทางท่องเที่ยวบนน่านฟ้าของกรุงเทพมหานครแบบส่วนตัว ซึ่งทั้งหมดที่กล่าวมานี้ผู้ใช้บริการไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆทั้งสิ้น

หนึ่งในเป้าหมายของ อูเบอร์ ทุกๆแห่งที่เราให้บริการ คือการเปลี่ยนรูปแบบการเดินทางระหว่างผู้ต้องการใช้บริการการเดินทางของเราและพาร์ทเนอร์ร่วมขับกับเมืองที่พวกเขาอาศัยอยู่ และเราตื่นเต้นมากที่จะมีโอกาสนำ #UberCopter (#อูเบอร์ คอปเตอร์) มาให้บริการในประเทศไทยเป็นครั้งแรก เราหวังว่าจะมีส่วนทำให้คนกรุงเทพมหานคร ได้มีโอกาสสัมผัสประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตกับการที่จะเห็นเมืองที่ตนเองอาศัยอยู่ในมุมมองที่แตกต่างออกไป” นายชาน พาร์ค ผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าว

#อูเบอร์ คอปเตอร์ หรือ #อูเบอร์ ช็อปเปอร์ ซึ่งรู้จักกันดีในหลายๆ เมืองที่อูเบอร์ให้บริการ ได้ให้บริการเป็นครั้งแรกในปี 2556 โดยให้บริการจากนิวยอร์กไปยังแฮมป์ตัน และหลังจากนั้นก็ได้เปิดให้บริการในอีกหลายๆเมืองทั่วโลก อาทิ บังกาลอร์ เคป ทาวน์ เมลเบิร์น ริโอ เดอ จาเนโร เซี่ยงไฮ้ และอื่นๆอีกหลายเมือง โดยเมื่อเร็วๆ นี้ ได้เปิดให้บริการการเดินทางระหว่างเมืองนิชไปยังเมืองคานส์ ในช่วงเทศกาลภาพยนตร์นานาชาติเมืองคานส์ หรือ Cannes International Film Festival โดยเปิดให้บริการเป็นเวลาหนึ่งสัปดาห์ และได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก โดยมีผู้โดยสาร เช่น ปารีส ฮิลตัน ที่ใช้เดินทางเข้าไปยังเทศกาลภาพยนตร์ดังกล่าว

สำหรับประเทศไทย นี่จะเป็นการให้บริการเป็นครั้งแรก หลังจากอูเบอร์ได้เข้ามาให้บริการเพียงหนึ่งปีเศษ และได้รับความนิยมเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ในกรุงเทพมหานคร เพราะว่าเป็นวิธีการการเดินทางภายในเมืองที่มีประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ที่ต้องการเดินทางและพันธมิตรคนขับรถ สถิติการให้บริการถึงเดือนเมษายนที่ผ่านมา อูเบอร์ พบว่าได้ให้บริการการเดินทางในกรุงเทพมหานครรวมระยะทางแล้วกว่า 4 ล้านกิโลเมตร ซึ่งเทียบเท่ากับระยะทางการเดินทางรอบโลกถึง 122 รอบ และทางบริษัทยินดีที่จะแจ้งให้ทราบว่าจำนวนตัวเลขได้เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพราะชาวกรุงเทพมหานครเข้าร่วมเป็นผู้ใช้บริการอูเบอร์ และพาร์ทเนอร์ร่วมขับเพิ่มขึ้นจำนวนมาก

นางสาวแหวนยอด วงษ์ตระหง่าน ผู้จัดการทั่วไป ประจำกรุงเทพฯ กล่าวว่า “การทดลองให้บริการอูเบอร์ คอปเตอร์ในรูปแบบทริปท่องเที่ยว เป็นอีกแนวคิดหนึ่งที่น่าสนใจสำหรับการสำรวจตลาดเพื่อค้นหาบริการที่มีศักยภาพต่อไป อูเบอร์ คอปเตอร์อาจเป็นคำตอบสำหรับการเลี่ยงปัญหาการจราจรติดขัดในกรุงเทพมหานคร โดยเฉพาะในช่วงวันหยุดยาวที่ทุกคนต่างเร่งรีบเดินทางออกไปพักผ่อนในจังหวัดใกล้เคียง”

ผู้ที่กำลังรอที่จะใช้บริการเดินทางโดยเฮลิคอปเตอร์ฟรีในวันอาทิตย์ ที่ 21 มิถุนายนนี้ สามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่น อูเบอร์ ลงทะเบียนเข้าใช้งาน และกดเรียกใช้บริการจากจุดที่ท่านอยู่ได้ในวันและเวลาดังกล่าว และสามารถเริ่มต้นโดยการดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นที่ http://t.uber.com/ubercopterbkk

About Author

nookzz

nookzz

Partners