ซัมซุงเปิดมิติใหม่ของโทรศัพท์มือถือ ด้วยรูปลักษณ์บางเฉียบที่สุดในโลก และฟังก์ชั่นการใช้งานครบครัน ใน ซัมซุง “อัลตร้า เอดิชั่น”

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 468

กรุงเทพฯ (8 สิงหาคม 2549) – ซัมซุง แบรนด์ชั้นนำที่มีการอัตราการเติบโตเร็วที่สุดในโลก ประกาศเปิดตัว “อัลตร้า เอดิชั่น” โทรศัพท์เคลื่อนที่รูปทรงเพรียวบาง พร้อมประสิทธิภาพทรงพลังที่ครบครัน มั่นใจ การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่นี้ จะช่วยผลักดันยอดขายของซัมซุงในประเทศไทยให้ก้าวไปสู่อีกระดับ

จุดเด่นที่ทำให้โทรศัพท์มือถือใหม่ล่าสุด “อัลตร้า เอดิชั่น” จากซัมซุง แตกต่างจากคู่แข่ง คือ การผสมผสานความพิเศษที่ลงตัวทั้งภายนอกและภายใน ด้วยรูปลักษณ์ที่บางเฉียบทันสมัย และประสิทธิภาพทรงพลังที่ครบครัน ภายใต้ความเรียบง่าย นับเป็นการเปิดมิติใหม่แห่งการสื่อสารเคลื่อนที่ตามวิสัยทัศน์ของซัมซุงเพื่อยกระดับธุรกิจสื่อสารเคลื่อนที่ในอนาคต

ทั้งนี้ โทรศัพท์มือถือรูปทรงบาง “อัลตร้า เอดิชั่น” ประกอบด้วย รุ่น อัลตร้า เอดิชั่น 6.9 (X820) โทรศัพท์มือถือแบบบาร์ที่บางที่สุดในโลกด้วยความหนาเพียง 6.9 มิลลิเมตร รุ่น อัลตร้า เอดิชั่น 12.9 (D900) โทรศัพท์มือถือแบบสไลด์ อัพ (slider) ที่บางที่สุดในโลกด้วยความหนาเพียง 12.9 มิลลิเมตร ซึ่งมาพร้อมกับกล้องถ่ายรูปประสิทธิภาพสูงความละเอียด 3.13 ล้านพิกเซล และรุ่น อัลตร้า เอดิชั่น 9.9 (D830) โทรศัพท์มือถือ แบบฝาพับ (clamshell) ที่มีความหนาเพียง 9.9 มิลลิเมตร

มร. ควัง คี ปาร์ค กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด เปิดเผยว่า “การเปิดมิติใหม่ของโทรศัพท์มือถือที่มีรูปทรงบางเฉียบที่สุดในโลกนี้ เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ในเชิงรุกระดับสากลของซัมซุง ซึ่งจะช่วยผลักดันให้ซัมซุงก้าวสู่การเป็นผู้นำตลาดโทรศัพท์มือถือของประเทศไทย ทั้งนี้ ด้วยความเข้าใจอย่างลึกซึ้งว่าลูกค้าแต่ละคนย่อมมีความต้องการต่างกัน ดังนั้น ซัมซุงจึงได้ผนวกเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ากับการออกแบบที่สวยงามเพื่อมอบเครื่องมือสื่อสารเคลื่อนที่สมบูรณ์แบบที่สุด”

มร. ปาร์ค กล่าวต่อว่า การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ “อัลตร้า เอดิชั่น” ตอกย้ำให้เห็นถึงความทุ่มเทของซัมซุงในการตอบสนองต่อความต้องการที่เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ของผู้บริโภค ที่ปรารถนาจะมีโทรศัพท์เคลื่อนที่ที่มีรูปโฉม
เพรียวบางทันสมัย บ่งบอกถึงความมีรสนิยมของผู้เป็นเจ้าของ ในขณะที่ไม่สูญเสียประสิทธิภาพการใช้งาน
ด้านมัลติมีเดียได้อย่างสมบูรณ์แบบ

ด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ Smart Surface Mounting Technology (SSMT) ที่ซัมซุงเป็นผู้ริเริ่มขึ้น ส่งผลให้ “อัลตร้า เอดิชั่น” เป็นโทรศัพท์มือถือที่มีความบางเฉียบอย่างที่ไม่เคยปรากฏมาก่อน และมีประสิทธิภาพครบครันด้านมัลติมีเดีย ขณะเดียวกัน วัสดุไฟเบอร์สังเคราะห์ที่มีส่วนผสมของไททาเนียม แม็กนีเซียม ยังได้เพิ่มความแข็งแกร่งทนทานเป็นพิเศษ โดยโทรศัพท์มือถือ “อัลตร้า เอดิชั่น” ทุกรุ่นได้ผ่านการทดสอบอย่างหนักหน่วงเพื่อความมั่นใจในความคงทนของผลิตภัณฑ์

นายวรุตม์ สถิตธนาสาร ผู้จัดการทั่วไป ธุรกิจโทรคมนาคม บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด กล่าวเสริมว่า “การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือ “อัลตร้า เอดิชั่น” ไม่เพียงแต่แสดงให้เห็นถึงวิสัยทัศน์ที่ก้าวไกลไปอีกขั้นของซัมซุงเท่านั้น แต่ยังเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ไปสู่อนาคตข้างหน้าด้วย ตลอดเวลาที่ผ่านมา ซัมซุงได้ทุ่มเทให้กับการออกแบบโทรศัพท์มือถือรุ่นใหม่ๆ ซึ่ง “อัลตร้า เอดิชั่น” ได้สะท้อนภาพลักษณ์ของซัมซุงในการพัฒนาโทรศัพท์ที่มีประสิทธิภาพการใช้งานที่ตื่นตาตื่นใจ ภายใต้การออกแบบที่ล้ำยุค เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภค ขณะเดียวกัน ‘อัลตร้า เอดิชั่น’ ยังได้ผนวกรูปลักษณ์ทันสมัย เข้ากับเทคโนโลยีชั้นนำ และฟังค์ชั่นการใช้งานอัจฉริยะ สำหรับผู้บริโภคที่เสาะแสวงหาสิ่งที่ดีที่สุดสำหรับชีวิตโดยเฉพาะ”

ภายใต้งบประมาณการจัดกิจกรรมการตลาด 600 ล้านบาทของโทรศัพท์มือถือซัมซุงทั้งหมดในปีนี้ บริษัทได้จัดแคมเปญส่งเสริมการตลาดของ “อัลตร้า เอดิชั่น” ระหว่างเดือนนี้ถึงเดือนตุลาคม เพื่อกระตุ้นการรับรู้ในกลุ่มผู้บริโภคเป้าหมายระดับกลางถึงระดับสูง ได้แก่ การโฆษณาผ่านสื่อสิ่งพิมพ์ โทรทัศน์ และการทำโรดโชว์แนะนำผลิตภัณฑ์ในย่านสำคัญต่างๆ อาทิ เซ็นทรัล ปิ่นเกล้า สยามพารากอน เดอะมอลล์ บางกะปิ เซ็นทรัล ลาดพร้าว และเมเจอร์รัชโยธิน

“เรามุ่งเน้นให้ผู้บริโภคสามารถสัมผัส รู้สึก และรับประสบการณ์โดยตรงกับประสิทธิภาพที่เหนือกว่า ภายใต้ความสะดวกสบายที่มากกว่าจากโทรศัพท์มือถือ “อัลตร้า เอดิชั่น” ผ่านโรดโชว์ ทั้งรูปโฉมบางเฉียบทันสมัยจากซัมซุง ซึ่งผสมผสานความสะดวกสบายในการพกพา ความเรียบง่าย และประสิทธิภาพการทำงานอัจฉริยะได้อย่างลงตัวที่สุดได้โดยตรง” นายวรุตม์ กล่าว

ปัจจุบัน โทรศัพท์มือถือแบบบาร์ รุ่นอัลตร้า เอดิชั่น 6.9 (X820) มีวางจำหน่ายแล้วในราคา 12,900 บาท ในขณะที่อีกสองรุ่นคือ อัลตร้า เอดิชั่น 12.9 (D900) โทรศัพท์แบบสไลด์ และ อัลตร้า เอดิชั่น 9.9 (D830) โทรศัพท์แบบฝาพับ จะออกวางตลาดในวันที่ 15 และ 30 สิงหาคม ในราคา 16,900 และ 14,900 บาทตามลำดับ

“ภาพรวมของธุรกิจโทรศัพท์มือถือยังเป็นไปในเชิงบวก การเปิดตัวโทรศัพท์มือถือนวัตกรรมใหม่ในประเทศไทยของซัมซุงในครั้งนี้ จะช่วยตอกย้ำความเป็นผู้นำของเรา และทำให้ซัมซุงสามารถแย่งชิงส่วนแบ่งตลาดในประเทศไทยที่มีการขยายตัวเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ได้ นายวรุตม์ กล่าวสรุป

About Author

Platform

Platform

Partners