วงในเผย Apple อาจหยุดพัฒนา iPad mini หลังแท็บเล็ตไซส์เล็กเสื่อมความนิยม

โดย Bluecosmos | 17 พฤษภาคม 2560 เมื่อ 12:55 น. | อ่าน 82

mobile-ipad-mini-4-hero-2015_GEO_USหลังจากร้างลาการป้อนแท็บเล็ตไซส์เล็กรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดไปนานหลายปี นับตั้งแต่เปิดตัว iPad mini 4 ไปเมื่อปี 2015 ล่าสุดก็มีแหล่งข่าววงในของ Apple ได้ออกมาเผยว่าทางบริษัทมีแนวโน้มที่จะยุติการพัฒนาโปรดักซ์ชิ้นนี้แล้ว

ตามข้อมูลจากวงในระบุว่าทาง Apple มีโอกาสที่จะยุติการพัฒนา iPad mini โดยมีปัจจัยสำคัญมาจากตัวเลขยอดขายที่ไม่น่าประทับใจสักเท่าไหร่ในช่วงที่ผ่านมา

นอกจากนี้สถานการณ์ภาพรวมตลาดแท็บเล็ตเองก็ไม่ได้อยู่ในช่วงที่ดีมากนัก ทาง Apple จึงต้องการที่ยุติการทำแท็บเล็ตขนาด 7.9 นิ้ว แล้วไปเน้นที่การพัฒนา iPad ไซส์ 9.7 นิ้ว และ iPad Pro รุ่นจอ 10.5 นิ้ว ที่ดูจะมีความน่าสนใจมากกว่า

ในอีกมุมมองหนึงทางสื่อได้ให้ความเห็นว่าการเข้ามาทำตลาดของ iPhone 7 Plus ที่มีจอขนาด 5.5 นิ้ว ก็ดูจะเพียงพอต่อความต้องการของผู้ใช้ที่กำลังมองหาอุปกรณ์หน้าจอใหญ่ ทั้งเรื่องความสะดวกในการพกพา และความสามารถของกล้อง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกใจที่ตัว iPad mini จะเสื่อมความนิยม

อย่างไรก็ตามก็ยังไม่แน่ชัดว่า Apple ได้ยุติการผลิต iPad mini ไปแล้วหรือไม่ และจะหยุดจำหน่าย iPad mini เมื่อไหร่ ซึ่งถ้าเป็นเรื่องจริงก็คาดว่าน่าจะมีแถลงอย่างเป็นทางการในเร็วๆ นี้

ที่มา: bgr.com, gsmarena.com

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners