ยืนยันจ้า เรือธงแห่งความหวัง HTC 10 มาพร้อมคุณสมบัติป้องกันละอองน้ำ IP53

โดย iSkyline | 17 เมษายน 2559 เมื่อ 14:56 น. | อ่าน 20

htc 10

อาจจะไม่ใช่ฟีเจอร์ที่ถูกนำใช้โปรโมตหลักๆ อีกต่อไปแล้วในยุคที่ผู้บริโภคส่วนใหญ่นั้นเริ่มคุ้นเคยกับคุณสมบัติการป้องกันน้ำและฝุ่น Ingress Protection ซึ่งในปัจจุบันก็มีค่ายผู้ผลิตโทรศัพท์เริ่มนำมาใช้ทำตลาดกันอย่างแพร่หลายมากขึ้น และทาง High Tech Computer ค่ายผู้ผลิตจากเกาะไต้หวันนั้นก็เลือกพัฒนาคุณสมบัติดังกล่าวนี้ด้วยในเครื่องโทรศัพท์รุ่นความหวังของบริษัทอย่าง HTC 10

โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของผู้จัดการอาวุโสฝ่ายสื่อสารสัมพันธ์ Jeff Gordon นั้นเปิดเผยว่า หนึ่งในคุณสมบัติของ HTC 10 ที่ยังมีติดตัวมาอยู่เหมือนเช่นเดิมด้วยการออกแบบที่ปิดทึบหมดเกือบทุกส่วน คือ Ingress Protection IP53 ที่สามารถป้องกันฝุ่นได้เกือบเต็มรูปแบบ เช่นเดียวกับการป้องกันละอองหรือหยดน้ำ ได้อยู่เหมือนเดิม แต่เพื่อหลีกเลี่ยงความเสียหายต่อฮาร์ดแวร์ภายในนั้นก็จะต้องไม่ใช่การฉีดน้ำเข้าใส่ตัวเครื่องโดยตรง

สรุปแล้วก็เป็นข้อได้เปรียบของงานดีไซน์ตัวเครื่องที่บริษัทจากไต้หวันรายนี้ยังคงเก็บรายละเอียดงานเอาไว้ได้ดีเช่นเดิม อย่างไรก็ดีก็ไม่ควรนำเครื่องไปใช้งานในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงจะดีที่สุดครับ เอาไว้ป้องกันจากกรณีอุบัติเหตุจะดีกว่า

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners