เผื่อไว้ก่อน แอบดูราคาค่าเปลี่ยนจอ เปลี่ยนแบตใหม่ของ Galaxy S6 กันสักนิด

โดย iSkyline | 17 เมษายน 2558 เมื่อ 15:38 น. | อ่าน 124

GalaxyS6design006

ในการเปิดตัว Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge ประจำปีนี้กลายเป็นว่าทาง Samsung เลือกที่จะแหวกประเพณีเดิมๆ ที่เคยทำและโปรโมตเป็นจุดขายมาตลอด เช่นว่าการถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่หรือแม้แต่การสนับสนุนใช้งาน MicroSD ซึ่งก็จากไปพร้อมๆ กับวัสดุตัวเครื่องแบบพลาสติก โดยยักษ์ใหญ่เกาหลีใต้นั้นเลือกใช้เทคโนโลยีชนิดใหม่ล่าสุดเข้ามาทดแทน ซึ่งต้องแลกไปกับการที่ผู้ใช้งานไม่สามารถเปลี่ยนแบตเตอรี่ได้เอง

และอ้างอิงจากการเปิดเผยของ PCMag นั้นระบุว่าราคาค่าใช้จ่ายของการเปลี่ยนชิ้นส่วนสำคัญๆ เช่น แบตเตอรี่นั้นจะตกอยู่ที่ประมาณ 45 เหรียญสหรัฐ ซึ่งก็แพงขึ้นกว่าเครื่องของ Galaxy S5 ที่เรียกเก็บอยู่ที่ 29.99 เหรียญสหรัฐเท่านั้น ในส่วนของหน้าจอทั้งชุดรวมถึงเซ็นเซอร์การทัชต่างๆ ถ้าต้องเปลี่ยนใหม่หมดจะมีค่าเสียหายอยู่ประมาณ 199 เหรียญสหรัฐ ทั้ง Galaxy S6 และ Galaxy S6 Edge และสำหรับบริการในสหรัฐการเปลี่ยนชิ้นส่วนทั้งสองอย่างนี้สามารถดำเนินการได้ลุล่วงภายในหนึ่งวันทำการ (แต่ในตลาดอื่นๆ ก็อาจจะแตกต่างกันตามนโยบาย)

อย่างไรก็ดีโปรโมชั่นของ Samsung ในช่วงแรกนี้ ก็จะมีข้อเสนอการรับประกันซึ่งครอบคลุมในส่วนของกระจกอยู่แตกรวมอยู่ในแพคเกจด้วย

ที่มา: phonearena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners