กระหึ่ม! โซนี่เปิดตัว Walkman รุ่น NW-WS413 พร้อมกองทัพสินค้า Hi-Res Audio

โดย RingRangRung | 17 มีนาคม 2559 เมื่อ 15:59 น. | อ่าน 135

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_03โซนี่ ประเทศไทย ประกาศวางจำหน่าย Sony Walkman รุ่น NW-WS413 หูฟัง MP3 สำหรับคนรักการออกกำลังกายที่มาพร้อมคุณสมบัติกันน้ำทะเล ในราคา 3,490 บาท พร้อมแตกไลน์ผลิตภัณฑ์ Hi-Res Audio ทั้งซีรีส์ h.ear ที่มาแบบไร้สาย และกลุ่ม Extra Bass เพื่อตอบสนองเทรนด์การฟังเพลงยุคใหม่

ในปี 2016 ผลิตภัณฑ์ด้านเสียงเพลงของ โซนี่ จะเน้นกลุ่มเป้าหมายไปที่คนที่รักการเล่นกีฬา และคนชอบฟังเพลงผ่านไฟล์ที่มีคุณภาพสูง โดยในรอบปีที่ผ่านมาตลาดอุปกรณ์กีฬาของไทย เติบโตขึ้นมาก คิดเป็นสัดส่วนของรองเท้ากีฬาเพิ่มขึ้น 60%  ขณะที่อุปกรณ์กีฬาทั่วไปเพิ่มขึ้น 40% มูลค้าในตลาดรวมสูงถึง 22,000 ล้านบาท

ในปีนี้ทาง โซนี่ จะเน้นลูกค้าที่รักการวิ่งและการว่ายน้ำเป็นหลัก ทำให้ผลิตภัณฑ์ของตระกูล Walkman ในครึ่งปีแรกจะเน้นให้สวมใส่สบาย มีความทันสมัย และคุณภาพเสียงจะต้องถูกใจคนรักเสียงเพลง

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_07

สำหรับ Walkman รุ่น NW-WS413 จะเน้นกลุ่มลูกค้าที่เป็นผู้ชื่นชอบการออกกำลังกาย วัย 20-40 ปี ด้วยวัสดุซิลิโคนน้ำหนักเบา มีให้เลือก 4 สี ดำ/ครีม/น้ำเงิน/ เขียวมะนาว วางจำหน่ายแล้วในราคา 3,490 บาท

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_14

คุณสมบัติที่เด่นๆของรุ่น NW-WS413 จะประกอบด้วย

 • ทนต่อสภาวะอากาศทั้งฝุ่น ทราย และน้ำ โดยกันน้ำทะเลได้ตามมาตรฐาน IPX5/8 กันฝุ่น ตามมาตรฐาน IP6X และทนอุณหภูมิตั้ง -5 จนถึง 45 องศาเซลเซียล
 • มีโหมด Ambient Sound ด้วยไมโครโฟนที่ช่วยให้การสื่อสารกับคนรอบข้างสะดวกยิ่งขึ้น โดยไม่รบกวนจังหวะฟังเพลง
 • ถ่ายโอนไฟล์ได้ง่ายแบบ Drag and drop มีหน่วยความจำ 4GB รองรับได้มากถึง 800 เพลง
 • มีระบบ Quick Charge ชาร์จแบตแค่ 3 นาที ก็ฟังเพลงได้ต่อเนื่องถึง 1 ชั่วโมง

นอกจากนั้นแล้ว โซนี ก็ยังเพิ่มผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม Hi-Res Audio เริ่มจากฝั่งซีรีส์ h.ear กันก่อน โดยจะเน้นกลุ่มคนที่ชอบฟังเพลงผ่านไฟล์ที่มีคุณภาพแม้จะผ่านอุปกรณ์ไร้สาย และต้องการดีไซน์โดดเด่น ซึ่งหูฟังจากซีรีส์นี้ก็ตอบโจทย์ด้วยสีที่มีให้เลือกถึง 5 สีประกอบด้วย สีน้ำเงิน/แดง/ดำ/เหลือง/ชมพู โดยมีมาใหม่ 3 ตัว

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_10

เริ่มจาก MDR-100ABN – h.ear on หูฟังแบบครอบหู ในราคา 14,990 บาท ที่จะเริ่มวางจำหน่ายในเดือนเมษายนนี้ ซึ่งมีคุณสมบัติเด่นๆประกอบด้วย

 • เทคโนโลยี ClearAudio+และระบบตัดเสียงรบกวนจากภายนอก Digital Noise Cancelling
 • ไดร์เวอร์ขับสัญญาณ HD ขนาด 40 mm ภายในเคลือบด้วยไทเทเนียมช่วยลดความเพี้ยนสั่นสะเทือนของสัญญาณเสียง และให้เสียงสูงชัดใส
 • หูฟังมีน้ำหนักเพียง 290 กรัม และสามารถพับเก็บได้
 • แบตเตอรี่ที่ใช้งานได้นานถึง 20 ชั่วโมง แม้เปิดใช้งานในโหมด Noise Cancelling และ Bluetooth

ต่อมาเป็น MDR-EX750BT – h.ear in หูฟังไร้สายบลูทูธแบบอินเอียร์ที่ดีไซน์ให้ใส่แบบคล้องคอ ราคา 6,990 บาท วางขายเดือนเมษายนนี้เช่นกัน ส่วนคุณสมบัติเด่นของรุ่นนี้ประกอบด้วย

 • ไดร์เวอร์ขับเสียงขนาดเล็ก 9 มม. ให้เสียงหวานๆและชัดเจนไม่บาดหู 
 • หูฟังมีน้ำหนัก 38 กรัม พร้อมไมโครโฟนในตัว รองรับคุณภาพเสียงคมชัดระดับ HD และรับโทรศัพท์แบบแฮนด์ฟรีได้
 • มีบลูทูธสำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องเล่นอื่น ๆ
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ 7.5 ชั่วโมง

สินค้าสุดท้ายของตระกูลนี้เป็นลำโพงไร้สาย SRS-HG1 h.ear go เหมาะสำหรับการพกพาไปนอกสถานที่ด้วยน้ำหนักที่เบา ราคาขาย 6,990 บาท พร้อมจำหน่ายในเดือนมิถุนายน มีคุณสมบัติเด่นๆ ประกอบด้วย

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_11

 • เทคโนโลยี S master HX Digital Amp ช่วยให้ระบบเสียงที่ชัดและลดเสียงรบกวน พร้อมเพิ่มกำลังเบสด้วยเทคโนโลยี EXTRA BASS 3 
 • เทคโนโลยี DSEE (Digital Sound Enhancement Engine) HX ยกระดับไฟล์เสียงที่ถูกบีบมาให้มีคุณภาพดีขึ้น
 • ใช้งานแบบไร้สายโดย เชื่อมต่อกับ Google Cast และ Spotify ผ่านสมาร์ทโฟน หรือวอล์คแมน
 • แบตเตอรี่ใช้งานได้ราว 12 ชั่วโมง

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_04

สำหรับคอเพลง EDM ก็น่าจะโดนใจกับซีรีส์ Extra Bass เริ่มจากหูฟังบลูทูธแบบครอบหู  MDR-XB650BT ที่จัดเต็มมาด้วยเทคโนโลยี EXTRA BASS และ Bass Booster ให้รายละเอียดที่คมชัด เสียงเบสแน่น แบตเตอรี่ใช้งานได้นานถึง 30 ชม. รองรับการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน Bluetooth® และ NFC One-Touch  พร้อมจำหน่ายเดือนเมษายนนี้ ในราคา 4,990 บาท 

ในส่วนลำโพงพกพาก็มีให้เลือกทั้งรุ่น SRS-XB3 และ SRS-XB2 ที่มีขนาดเล็ก พร้อมคุณสมบัติกันน้ำ คุณภาพเสียงจัดเต็มด้วยเทคโนโลยี EXTRA BASS และ Digital Sound Processing (DSP) ตัว SRS-XB3 ใช้งานต่อเนื่องได้ 24 ชั่วโมง รองรับการเชื่อมต่อไร้สายผ่าน Bluetooth และ NFC เริ่มวางจำหน่ายเดือนมิถุนายน ราคา 4,990 บาท ส่วน SRS-XB2 ใช้งานได้นานสูงสุดถึง 12 ชั่วโมง เริ่มวางในเดือนเดียวกันราคา 3,490 บาท

Pic_Sony's Next Big Innovation in Sound_13

นอกจากนี้ยังมีที่บันทึกเสียงคุณภาพสูงอย่าง ICD – SX2000 ที่ โซนี่นำมาเผยโฉม ใช้เทคโนโลยี S-Master HX™ Hi-Res amplifier รักษาคุณภาพเสียงให้คมชัด บันทึกได้ถึงความถี่ที่ 96kHz/24-bit ไมโครโฟนปรับองศาได้ รวมถึงสามารถควบคุมการบันทึกจากสมาร์ทโฟนด้วยแอพรีโมท REC  มีหน่วยความจำในตัวเครื่อง 16GB รองรับ Micro SD Card างจำหน่ายแล้วราคา 9,990 บาท

จากกองทัพสินค้าที่ โซนี่ ขนมาน่าจะโดนใจคนรักเสียงเพลง หรือกำลังมองหาอุปกรณ์บันทึกเสียงดีๆอยู่ไม่น้อย ไปลองฟัง ลองจับกันดูได้ครับ ที่ร้านค้าของโซนี่ และตัวแทนจำหน่าย ทุกสาขา

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners