จัดต่อเนื่อง เคสไปแล้วก็ได้เวลาเครื่อง เชิญชมภาพเรนเดอร์ Xperia Z4 ชัดเลย 3 รูป

โดย iSkyline | 17 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:40 น. | อ่าน 22

xperia z4 initial renders1

อาจจะบอกว่าเป็นมหกรรมจัดไปต่อเนื่องก็คงไม่ผิดนักหลังจากที่ได้เปิดเผยรูปร่างของเคสยางและเคสพลาสติกใสสำหรับเครื่อง Xperia Z4 ไปเมื่อวานที่ผ่านมา (ข่าว) คล้อยหลังเพียงข้ามวันแหล่งข่าวก็ได้นำภาพเรนเดอร์ตัวเครื่องว่าที่โทรศัพท์เรือธงประจำปี 2015 ของ Sony ออกมาเผยแพร่บนโลกอินเตอร์เนตชนิดตามมากันติดๆ ซึ่งภาพเรนเดอร์ดังกล่าวยืนยันชัดเจนว่า พอร์ต Magnetic Charger นั้นถูกตัดออกไปและย้ายพอร์ต USB ไปไว้ที่ด้านล่าง และเมื่อนำไปเทียบกับเฟรมโลหะที่เผยแพร่ออกมาก่อนหน้านี้ (ข่าว) ก็จะเห็นได้ว่าตำแหน่งของไมค์โครโฟนตัวที่สองมีการปรับย้ายตำแหน่งไปติดตั้งอยู่ฝั่งตรงข้ามกับแจ๊คหูฟัง แทนที่จะฝั่งเดียวกัน

xperia z4 initial renders2

งานออกแบบโดยรวมเป็นการผสมผสานขัดเกลาจุดเด่นงานออกแบบ Omni Balance ของ Xperia Z แต่ละรุ่นเข้ามาอยู่ด้วยกัน โดยเฉพาะจากรุ่น Xperia Z2 จะเห็นได้เด่นชัดที่สุดในการวางตำแหน่งลำโพงคุ่หน้าและเฟรมตัวเครื่องที่กลมกลึงไม่เรียบคมเหมือน Z2 แต่ไม่มนกลมเหมือน Z3 จนเกินไป โดยคาดว่ายังจะมีรูร้อยสายคล้องข้อมือเหมือน Z รุ่นอื่นๆ ที่ผ่านมาอยู่ด้านล่างถัดจากพอร์ต USB เช่นเดิม แต่สำหรับฝาหลังนั้นแหล่งข่าวระบุว่างานออกแบบยังไม่เรียบร้อยดี อาจจะมีการปรับเปลี่ยนในภายหลังเมื่อเครื่องเปิดตัวอย่างเป็นทางการ

xperia z4 initial renders3

และในเบื้องต้นสัดส่วนอาจจะไม่หนีไปจาก Xperia Z3 มากนักแต่ก็จะปีที่สองที่ไม่เปิดตัวเครื่องสีม่วงในชุดแรก และตามรายงานล่าสุดคาดว่า Sony จะเปิดตัวในช่วงเดือนกันยายนนู่นเลย!! สาวกรอกันเหงือกแห้งแน่นอน สงสัยจะรอชิปเซ็ตชุดใหม่ หึหึ

ที่มา: GSMArena, TechnoBuffalo

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners