ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ชนะโหวตรางวัลนวัตกรรมผลิตภัณฑ์ด้านวิศวกรรมระบบควบคุมออโตเมชันยอดเยี่ยม

โดย nookzz | 17 มีนาคม 2558 เมื่อ 16:00 น. | อ่าน 24

M241ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เผยความภาคภูมิใจใน 2 หมวดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลนวัตกรรมยอดเยี่ยม ให้เป็นผลิตภัณฑ์ทางเลือกEngineers’ Choice Awards จากผลิตภัณฑ์ 26 ประเภทที่เป็นผลิตภัณฑ์ดีเด่นด้านวิศวกรรมระบบอุปกรณ์ ระบบควบคุม และระบบออโตเมชั่นทั้งหมดสำหรับอุตสาหกรรม โดย 2 หมวดผลิตภัณฑ์ที่ได้รับการโหวตนวัตกรรมดีเด่น เป็นผลิตภัณฑ์ด้านระบบแบบฝังตัวเพื่อควบคุมการทำงานของเครื่องจักรอัตโนมัติ (Machine & Embedded Control) ทั้งผลิตภัณฑ์ PACs, IPCs และ PLC มีผลงานการทำงานที่โดดเด่นเข้าตาผู้ใช้งาน

ในหมวดผลิตภัณฑ์ Machine & Embedded Control – PACs, IPCs ผลิตภัณฑ์ของชไนเดอร์ อิเล็คทริคที่ได้รับรางวัลดีเด่นด้านนวัตกรรมจากการโหวตของผู้ใช้คือ Modicon M580 Ethernet PAC (ePAC) อุปกรณ์ควบคุมระบบอัตโนมัติที่เปี่ยมไปด้วยนวัตกรรม ด้วยการใช้มาตรฐานอีเธอร์เน็ตระบบเปิดที่เพิ่มพูนประสิทธิภาพในกระบวนการทำงานและให้ความยืดหยุ่น นอกจากนี้ ยังให้ความมั่นใจสูงสุดในเรื่องของการรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์ ช่วยให้ผู้ดูแลโรงงานอุตสาหกรรมสามารถออกแบบ ติดตั้งและรันกระบวนการทำงานแบบอัตโนมัติผ่านการเชื่อมต่อเครือข่ายในระบบเปิดที่ให้ประโยชน์มากมาย ทั้งเรื่องความแม่นยำของข้อมูล ลดการดาวน์ไทม์ จากการมีมุมมองเชิงลึกเกี่ยวกับสิ่งที่เกิดขึ้น มีการแจ้งเตือน นอกจากนี้ ยังสามารถหาต้นตอของปัญหาได้อย่างรวดเร็ว และช่วยเรื่องการจัดการพลังงานอย่างมีประสิทธิภาพ

PF122526C_conf 1

ส่วนในหมวด Machine & Embedded Control – PLCs นั้น ชุดผลิตภัณฑ์ MachineStruxure ได้รับรางวัลนวัตกรรมดีเด่น ในฐานะที่เป็นชุดผลิตภัณฑ์ระบบควบคุมสำหรับกระบวนการด้านออโตเมชั่นที่สมบูรณ์แบบสำหรับอุตสาหกรรม โดยเป็น Logic-based Controller ที่ออกแบบมาเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่าย ให้มาตรฐานใหม่ในเรื่องของประสิทธิภาพการทำงาน และความสามารถด้านการสื่อสารที่ฝังอยู่ในระบบ ติดตั้งเพื่อใช้งานได้อย่างรวดเร็ว โดยในชุดโซลูชันประกอบด้วยผลิตภัณฑ์ 3 รุ่น ได้แก่ Modicon M221, Modicon M241 และModicon M251 อุปกรณ์ควบคุมแต่ละตัวจะใช้อินเตอร์เฟซมาตรฐาน เช่น อีเธอร์เน็ต ยูเอสบีพอร์ท ในการเชื่อมโยง และสามารถเรียกดูข้อมูลคุณสมบัติได้อย่างง่ายดายผ่านคิวอาร์โค้ด ช่วยให้เข้าถึงข้อมูลต่างๆ ได้รวดเร็ว ผ่านสมาร์ทโฟนและแท็ปเล็ตได้อีกด้วย

ทั้งนี้ การมอบรางวัล Engineers’ Choice Award ดังกล่าวเป็นการมอบรางวัลประจำปีและจัดทำขึ้นเป็นปีที่ 28 โดยนิตยสาร Control Engineering ที่เปิดให้ผู้อ่านทั้งหมดที่ดูแลเรื่องการจัดซื้อและมีประสบการณ์ตรงในการใช้เทคโนโลยีแต่ละประเภทเป็นผู้ประเมินและโหวตให้กับผลิตภัณฑ์ที่ถูกเสนอชื่อในประเภทนั้นๆ ในมุมของนวัตกรรม ความล้ำหน้าด้านเทคโนโลยีและมี

ผลงานที่โดดเด่นในอุตสาหกรรม โดยชไนเดอร์เป็นหนึ่งในผู้เข้ารอบสุดท้าย 94 รายจาก 56 บริษัทที่ได้รับการโหวตและได้รับรางวัลชนะเลิศในประเภทดังกล่าว จากผลิตภัณฑ์ 26ประเภท ซึ่งการมอบรางวัลจะมีขึ้นในเดือนมีนาคมนี้

About Author

nookzz

nookzz