เผยผลทดสอบเบื้องต้น HTC One M9 เครื่องร้อนฉ่า 55 องศา ด้านโฆษกแถลงโต้

โดย iSkyline | 17 มีนาคม 2558 เมื่อ 14:10 น. | อ่าน 45

one m9 auth

ดูเหมือนว่าเรื่องปัญหาความร้อนของ Snapdragon 810 นั้นจะเริ่มทวีร้อนแรงไปอีกระดับ (ข่าว) เมื่อเครื่องทดสอบได้เริ่มกระจายส่งถึงมือหลายๆ สำนักทดสอบทั่วโลกกันบ้างแล้ว โดยอ้างอิงจากการเปิดเผยของเว็บไซต์ Tweakers จากเนเธอร์แลนด์ ซึ่งได้จัดทำผลการทดสอบโทรศัพท์ชั้นนำหลายๆ เครื่อง และมีพระเอกอย่าง One M9 เรือธงล่าสุดของ HTC รวมอยู่กับทั้ง iPhone 6 Plus, Galaxy Note 4, LG G3 หรือแม้แต่ One (M8) เอง มาทำการทดสอบเบนซ์มาร์ควัดประสิทธิภาพ

ผลการทดสอบในเบื้องต้นนั้นเมื่อนำมาส่องด้วยกล้องอินฟราเรดก็พบว่าเครื่อง One M9 มีอุณหภูมิร้อนฉ่าที่สุดในกลุ่มถึง 55.4 องศาเซลเซียส ตามมาด้วย LG G3 และ One (M8) ที่ใช้งานชิปเซ็ต Snapdragon 801 ที่ความร้อน 42.2 และ 38.7 องศาเซลเซียสตามลำดับ ด้านของ Galaxy Note 4 นั้นร้อนน้อยที่สุดเพียง 37.8 องศาเซลเซียส ในขณะที่ iPhone 6 Plus ก็สามารถรักษาระดับไว้ได้ที่ 39.4 องศาเซลเซียสเช่นกัน และเมื่อทดสอบการเล่นเกมส์เครื่อง One M9 นั้นความร้อนราวๆ 42 องศาเซลเซียส ในขณะที่เครื่องอื่นๆ สามารถรักษาระดับความร้อนเอาไว้ได้ไม่เกินที่ 38 องศาเซลเซียส

htc one m9 hottest infrared cam

อย่างไรก็ดี ทาง Jeff Gordon ตัวแทนฝ่ายสื่อสารองค์กรของ HTC ได้ออกมาชี้แจงว่า เครื่อง One M9 ที่มีการรายงานออกมาข้างต้นนั้นยังไม่ใช่ซอฟท์แวร์ตัวสมบูรณ์สำหรับรุ่นขายจริง ซึ่งอาจจะไม่สะท้อนความเป็นจริงในการใช้งานไม่ว่าจะทดสอบด้วยรูปแบบวิธีการใดๆ ก็ตาม

htc one m9 hottest explanation

ที่มา: gsmarena

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners