ยังมีอีก พบข้อมูลเฟิร์มแวร์ Lollipop สำหรับ Xperia Z2 ปล่อยอัพเดทแล้ว

โดย iSkyline | 17 มีนาคม 2558 เมื่อ 17:00 น. | อ่าน 82

google android 5.0 lolipop

ความเคลื่อนไหวในช่วงนี้ของ Sony กลับมาติดลมบนอยู่ในหัวข้อข่าวหลักอีกครั้ง โดยในรอบสัปดาห์นี้ชื่อของพวกเขาก็กลับถูกพูดถึงบ่อยขึ้น ทั้งในแง่ของความเคลื่อนไหวอุปกรณ์ใหม่ๆ ที่เตรียมรอการเปิดตัวไม่ว่าจะเป็นเครื่อง Xperia Z4 และโทรศัพท์เซลฟี่รหัส Cosmos เช่นเดียวกับการอัพเดทซอฟท์แวร์ที่เมื่อวานเพิ่งจะเริ่มทยอยอัพเดท Android 5.0.2 Lollipop ให้กับเครื่องเรือธงประจำค่าย พร้อมแจ้งว่าเครื่องรุ่นอื่นๆ จะเริ่มอัพเดทได้ในอีกสองสัปดาห์หลังจากนี้

แต่ดูเหมือนว่าข่าวดีจะมาอย่างต่อเนื่องหลังจากหลบไปซุ่มพัฒนาเฟิร์มแวร์ใหม่อยู่หลายเดือนใช้เวลานานกว่าคู่แข่งร่วมตลาด เมื่อมีการตรวจพบข้อมูลเฟิร์มแวร์รหัส 23.1.A.0.690 ตัวเดียวกับที่เริ่มปล่อยอัพเดทให้กับ Xperia Z3 และ Z3 Compact ไปเมื่อวาน (ข่าว) ก็ถูกปล่อยออกมาให้เครื่อง Xperia Z2 (D6503) ได้อัพเดทแล้ว ซึ่งการอัพเดทนี้ยังเริ่มอยู่ในเขตทวีปสแกนดิเวีย สวีเดน เดนมาร์ค และนอร์เวย์ และกลุ่มประเทศบอลติกเช่นเดิม

Xperia Z2 Lollipop screenshot

Xperia Z2 Lollipop

ที่เหลือตอนนี้ก็จะเป็นเครื่องตระกูล Z1, Z และ ZL เช่นเดียวกับกลุ่มของ Z Tablet ที่ยังข่าวดีของพวกเขาอยู่ ส่วนรุ่นอื่นยังจะพอมีหวังหรือไม่ หลังจากที่บัญชีทวิตเตอร์อย่างเป็นทางของ Sony Mobile บอกว่าไม่มีแผนการอัพเดทให้เป็น Android Lollipop สำหรับเครื่องรุ่นอื่นๆ (ข่าว) ก็ยังเป็นประเด็นที่ต้องมาติดตามการยืนยันของผู้ผลิตญี่ปุ่นกันต่อไป

ที่มา: xperiablog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners