ดราม่าอีก? ผู้บริหาร HTC แขวะ Samsung ใช้เงินทำ Maketing มากกว่าใช้เงินสร้างนวัตกรรมเสียอีก

โดย Bluecosmos | 17 มีนาคม 2556 เมื่อ 15:00 น. | อ่าน 55

mackenzie

ตอนที่ Samsung เปิดตัว Galaxy S4 ก็ถือว่าป็นการเปิดตัวที่ยิ่งใหญ่และดูน่าสนใจไม่น้อยสำหรับบริษัทระดับ Samsung ถึงแม้จะมีการแซวจากค่ายคู่แข่งอย่าง LG บ้างก่อนการเปิดตัวด้วยการนำป้ายโฆษณา LG Optimus G ในธีมเดียวกันไปติดไว้เหนือกว่าของ Samsung และทำป้ายใหญ่กว่า ทำเอาแสบๆคันๆไม่น้อย หรือทางฝั่ง Apple เองที่ออกมาวิจารณ์ว่าตัว Software ที่เก่าไปแล้วของ Samsung และล่าสุดทางฝั่ง HTC ก็ได้ออกมาวิจารณ์หลังงานเปิดตัว Galaxy S4 บ้างซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องน่าตื่นเต้น เว้นแต่การวิจารณ์ครั้งนี้ออกแนวแรงพอสมควร

หนึ่งในผู้บริหารระดับสูงของ HTC นาย Jason Mackenzie (ผู้เคยออกมาด่าเกือบทุกแบรนด์ว่าลอกนวัตกรรมของ HTC มาใช้) ได้ออกมาบอกว่า “เค้าได้ดูงานเปิดตัว Samsung Galaxy S4 แล้วเค้าอยากจะหัวเราะและรู้สึกอายแทนการแสดงบางส่วนในงานเปิดตัว” ก่อนหน้านี้เองเคยมีข่าวออกมาเหมือนกันว่าทาง Samsung นั้นมีงบโฆษณาและการตลาดที่สูงมากกว่าบริษัทอื่นๆมาก นาย Mackenzie ก็เลยออกมาซ้ำเติมเลยว่า “หลังจากที่ดูงานเปิดตัว Galaxy S4 อยู่นั้นดูเหมือนว่า Samsung จะลงทุนกับการตลาดมากกว่าที่จะลงทุนในการทำนวัตกรรมเสียอีก”

ส่วนผู้บริหารอื่นๆของทาง HTC ก็ออกมาวิจารณ์เรื่องนี้ด้วยเหมือนกัน อย่างเจ้าหน้าที่บริหารการตลาดของทาง HTC นาย Ben Ho ก็ได้ออกมาบอกเชิงดูถูกวัสดุพลาสติกที่ทาง Samsung เลือกใช้บน Galaxy S4 ว่า “ดูอ่อนมากถ้าเทียบกับวัสดุอลูมิเนียม Unibody ของ HTC One”

อย่างไรก็ตามต้องบอกว่า HTC เองเน้นขายความพรีเมี่ยมด้วยวัสดุที่เหนือกว่าก็จริง แต่ก็ต้องมองในแง่ยอดขายเพราะทาง Samsung จำเป็นต้องจับตลาดที่กว้างกว่าผลก็เลยออกมาเป็นแบบนี้ แล้วคุณละคิดอย่างไรกับการที่ HTC ออกมาบอกแบบนี้หรือว่า Samsung เองก็เป็นอย่างที่เค้าว่า?

ที่มา: Pocketnow

About Author

Bluecosmos

Bluecosmos

Partners