เอเซอร์ จับไลน์สินค้า IoT เสริมแกร่ง พร้อมเปิดตัวโน๊ตบุ๊คเกมมิ่งรุ่นลิมิเต็ด

โดย RingRangRung | 17 กุมภาพันธ์ 2560 เมื่อ 15:25 น. | อ่าน 34

2บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ปรับทิศทางธุรกิจสู่ภายใต้แนวคิดใหม่ “New New Acer” พร้อมเพิ่มไลน์ผลิตภัณฑ์รองรับการใช้งาน Internet of Things (IoT) ตอบโจทย์การใช้ชีวิตในยุคดิจิทัล

นายนิธิพัทธ์ ประวีณวงศ์วุฒิ ผู้อำนายการฝ่ายการตลาด บริษัท เอเซอร์ คอมพิวเตอร์ จำกัด ได้เล่าถึงภาพรวมตลาดไอทีในช่วงปีที่ผ่านมาว่า ในตลาดโลกไม่ได้โตขึ้นมากสำหรับในไทยก็มองว่าไม่แตกต่างจากปีที่ผ่านมามากนัก โดยกลุ่มผู้ใช้งานทั่วไปจะมีเพียงแค่การซื้อเครื่องทดแทนเครื่องเก่า

“ทางเอเซอร์เองก็ได้ก้าวข้ามจากตลาดสินค้าไอทีเพียงอย่างเดียว ไปสู่เทรนด์ธุรกิจใหม่ ที่เอเซอร์ได้มีการลงทุน คลาวด์ โซลูชั่น เป็นรากฐานไว้ตั้งแต่ปี 2012 ซึ่งตอนนี้เราได้มีการสร้างโปรดักซ์ที่หลอมรวมทั้ง ฮาร์ดแวร์ ซอฟท์แวร์ และ คลาวด์โซลูชั่น ที่ตอบสนองไลฟ์สไตล์ของผู้ใช้”

“The New New Acer” คือแนวคิดโมเดลธุรกิจใหม่ของเอเซอร์ ที่เน้นให้ความสำคัญกับ BYOC (Bring your own Cloud)  ให้ลูกค้าได้สร้างคลาวด์โซลูชั่น ที่ตรงกับความต้องการโดยผสมผสานระหว่างผลิตภัณฑ์ ซอฟต์แวร์ และบริการของเอเซอร์

8

นอกจากนี้ยังมีการทำงานร่วมกับพาร์ทเนอร์เพื่อนำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการที่จะช่วยยกระดับและสร้างประสบการณ์ตรงให้กับผู้บริโภคทุกกลุ่มภายใต้แนวคิด “Being Ware” ประกอบด้วย Being Life, Being Auto, Being Business และ Being Innovation

“เอเซอร์ได้วางทิศทางธุรกิจไปที่ IoB (Internet of Being) สิ่งที่จะมาต่อยอด IoT ขณะที่ตัว VR (Virtual Reality) ก็เป็นการตลาดยุคใหม่ที่ตอบโจทย์ทั้งเรื่องความบันเทิงและการศึกษา ส่วนเอ็นเตอร์ไพรส์ โซลูชั่น ทางเอเซอร์เองก็มีความพร้อมในเรื่องนี้”

สำหรับตลาดพีซีในไทยเองแม้ยอดขายจำนวนเครื่องจะลดลง แต่มูลค่าของตลาดก็ไม่ได้ตกลงไปด้วย แสดงให้เห็นว่าตัวผู้บริโภคยินดีที่จะจ่ายแพงขึ้นเพื่อแลกกับสินค้าที่มีคุณภาพ ขณะที่โปรดักซ์ในกลุ่มเกมมิ่ง และกลุ่ม Thin and Light ก็มีการเติบโตขึ้น

6

ในงานนี้เอเซอร์ ก็มีการเปิดตัวสินค้ากลุ่มเกมมิ่ง ประกอบด้วย Acer Predator 21X โน้ตบุ๊คเกมมิ่งระดับพรีเมี่ยมซึ่งมีเข้ามาในไทย 21 เครื่อง ราคา 359,000 บาท พร้อมการรับประกันแบบ On-Site และกูรูที่ปรึกษาทางด้านเกมเมอร์ส่วนตัว สำหรับเกมเมอร์ระดับเริ่มต้น เอเซอร์ ก็นำเสนอ Aspire VX 15 สนนราคาเริ่มต้นที่ 29,000 บาท

นอกจากนี้ก็ยังมีการเปิดตัว Acer Aspire V13 เวอร์ชั่น HELLO KITTY X LINE FRIENDS ก็มีเข้ามาในไทยแค่ 300 เครื่อง ราคาราว 20,000 บาท

5-1

ขณะที่โปรดักซ์กลุ่มอุปกรณ์ IoT ก็มีการเปิดตัว Xplova ที่เป็นอุปกรณ์เสริมสำหรับนักปั่นจักรยานมีครบทั้งกล้อง HD ระบบ GPS เก็บข้อมูลเส้นทางการปั่นราคาแพ็คเกจเริ่มต้น 14,900 บาท จำหน่ายผ่านร้านอมรไบซิเคิล

อีกตัวเป็นชุด PAWBO ที่เป็นระบบกล้องวงจรปิดสำหรับสัตว์เลี้ยงในชื่อ PawBo+ ที่สามารถสั่งให้อาหารผ่านอินเทอร์เน็ตได้ และตัว PawBo Catch สำหรับเล่นกับสัตว์ ซึ่งจะเจาะตลาดไปที่กลุ่มร้านขายสัตว์เลี้ยงและโรงพยาบาลสัตว์

นอกจากนี้ยังมีการนำ Acer CloudProfessor ชุดการศึกษา IoT (Internet of Things)  ที่จะมาช่วยในการเรียนการสอน และเสริมพัฒนาการของเด็ก เพื่อนำมาจับกลุ่มการศึกษาทั้งภาครัฐ และเอกชน

About Author

RingRangRung

RingRangRung

Partners