“เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์” จับมือ 104.5 แฟต เรดิโอ นำเทคโนโลยีไฮเทค สร้างโครงการสุดแหวกแนว “กรุงเทพฯ 360 องศา”

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 14

เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ จับมือ แฟต เรดิโอ 104.5 นำเทคโนโลยีล้ำยุคด้านการสร้างภาพยนตร์ 360 องศาเผยแพร่สู่วงการหนังไทย โดยเปิดตัวโครงการ “ กรุงเทพ 360 องศา ” ส่ง 3 ผู้กำกับชื่อดัง นำร่องสร้างหนังสั้น 360 องศา 3 เรื่องแรก และเตรียมจัด เวิร์คช้อป ให้คนรุ่นใหม่เรียนรู้วิธีการสร้างหนัง 360 องศาฟรี ! เป็นครั้งแรกของไทย พร้อมจัดประกวดเฟ้นหา เด็กมือดี มาลองของทำหนัง 360 องศาให้รู้จริง !

นายสมชัย เลิศสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานธุรกิจบริการสื่อสารไร้สาย เอไอเอส กล่าวว่า “ โครงการ “ กรุงเทพฯ 360 องศา ” มีจุดเริ่มต้นจากแนวคิดที่เอไอเอสต้องการสื่อสารว่า เทคโนโลยีช่วยทำให้ชีวิตเป็นเรื่องสนุก น่าตื่นเต้น และมีส่วนสนับสนุนให้เกิดมุมมองใหม่ๆ แหวกแนว ให้กับผู้คนในทุกแง่มุม และในทุกวงการ รวมไปถึงวงการภาพยนตร์ … ดังนั้น จึงนำเทคโนโลยีหนัง 360 องศา รูปแบบใหม่ เข้ามาช่วยจุดประกายความคิดสร้างสรรค์ และเพิ่มทางเลือกใหม่ๆ ให้กับผู้ชม ได้ตื่นตาตื่นใจกับการชมหนังได้รอบทิศทาง เสมือนเกิดเรื่องราวต่างๆ รอบตัวจริงๆ มิใช่จำกัดอยู่บนจอสี่เหลี่ยมผืนผ้าตรงหน้าเท่านั้น … ซึ่งโรงหนัง 360 องศา ที่เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิล์ดนี้ ถือเป็นนวัตกรรมใหม่ที่มีอยู่เพียงแห่งเดียวในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ”

โดยครั้งนี้ เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิล์ด ได้ร่วมมือกับ แฟต เรดิโอ 104.5 เปิดโอกาสให้เยาวชน คนรุ่นใหม่ และประชาชนที่สนใจ ได้เข้ามาเรียนรู้และร่วมสนุกกับเทคโนโลยีหนัง 360 องศาอย่างเต็มรูปแบบเป็นครั้งแรกของเมืองไทย เริ่มด้วยการถ่ายทอดเรื่องราวของกรุงเทพฯ ผ่านมุมมองของ 3 ผู้กำกับชื่อดังจาก 3 แวดวง ที่ได้นำร่องสร้างหนัง 360 องศา 3 เรื่องแรก ขึ้น ได้แก่ ปรัชญา ปิ่นแก้ว กับหนังบู๊ 360 องศาเรื่องแรก, กลุ่ม B.O.R.E.D กราฟฟิกดีไซเนอร์หัวใหม่ กับหนังโมชั่น กราฟฟิกแบบ 360 องศา และยุทธนา บุญอ้อ ม กับภาพยนตร์เพลงแนว 360 องศา ซึ่งเปิดให้ผู้ที่สนใจเข้าชมได้ฟรีทุกวัน

พร้อมกันนี้ ยังจัดกิจกรรมเวิร์คช็อปสอนเทคนิควิธีการสร้างภาพยนตร์ 360 องศา ตั้งแต่ภาควิธีคิด, ภาคการถ่ายทำ ตลอดจนภาคตัดต่อ จากวิทยากรผู้มีประสบการณ์จริงและทีมผู้กำกับมืออาชีพ รวมทั้งเปิดเวทีให้นักเรียน นักศึกษาที่สนใจ ส่งโครงงานหนังสั้นเข้ามาประกวดในหัวข้อ “ กรุงเทพฯ 360 องศา ” เพื่อค้นหาผู้ชนะ 3 คน ที่จะได้นำพล็อตหนังไปสร้างเป็นหนัง 360 องศาจริง ด้วยฝีมือของตัวเอง โดยมีทีมงานและผู้เชี่ยวชาญคอยดูแลและให้คำแนะนำอย่างใกล้ชิดทุกขั้นตอน ซึ่งนับเป็นประสบการณ์ชีวิตที่ล้ำค่า อย่างที่หาที่ไหนไม่ได้อีกแล้ว สำหรับเยาวชนไทยที่รักการทำหนัง

ทั้งหมดนี้ เอไอเอสตั้งใจจัดขึ้นเพื่อเป็นประโยชน์ต่อการเรียนรู้ให้กับประชาชนทั่วไปที่สนใจ สามารถเข้าร่วมกิจกรรมทุกอย่างได้ฟรี ! ไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ตั้งแต่วันนี้ จนถึงสิ้นเดือนกันยายน 49 ที่เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิล์ด ชั้น 4 สยามพารากอน ” นายสมชัยกล่าว

นายยุทธนา บุญ อ้อม ผู้บริหารของ 104.5 แฟต เรดิโอ ผู้ร่วมดำเนินโครงการได้กล่าวถึงโครงการ “ กรุงเทพฯ 360 องศา ” ว่า “ คลื่น 104.5 แฟต เรดิโอ รู้สึกตื่นเต้นมากที่มีส่วนร่วมกับเอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ สร้างสรรค์โครงการที่เป็นนวัตกรรมด้านการสร้างภาพยนตร์ให้เมืองไทย เรามองว่าความน่าสนใจของเทคโนโลยีและโรงหนัง 360 องศา จะช่วยสร้างจินตนาการและต่อยอดเรื่องราวการทำหนังออกไปได้อย่างไม่สิ้นสุด ”

“ ผู้กำกับทุกคนที่เข้าร่วมในโครงการนำร่อง ต่างไม่เคยมีใครรู้จักการทำหนังแบบ 360 องศามาก่อน เรารู้แค่เพียงว่า นี่คือเรื่องน่าตื่นเต้นที่สุดอีกครั้งในชีวิตของการเป็นผู้กำกับ ผมได้เรียนรู้ทั้งเทคโนโลยีและเทคนิคใหม่ ๆ ที่น่าทึ่งในระหว่างการถ่ายทำ …ต้องขอขอบคุณ เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ ที่ทำให้เทคโนโลยีกลายเป็นเรื่องที่สนุก สร้างสรรค์ และใกล้กับไลฟ์สไตล์ของคนทุกกลุ่ม รวมทั้งคนทำหนังอย่างพวกเราด้วยครับ …ผมเชื่อว่าผู้ที่สนใจเรื่องการทำหนังทุกคน รวมไปถึงเยาวชน นิสิต นักศึกษา จะได้รับความรู้และแรงบันดา ลใจที่ดียิ่งในการสร้างภาพยนตร์ หากได้เข้ามาทำความรู้จักและเรียนรู้การทำหนัง 360 องศาที่ เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ ในครั้งนี้ครับ ”

นิสิต นักศึกษา หรือบุคคลทั่วไปที่สนใจ อายุไม่เกิน 25 ปี สามารถส่งโครงงานหนังสั้น ได้แก่ เรื่องย่อ, พล็อต และสตอรี่บอร์ด ความยาว 360 วินาที เข้ามาประกวดเพื่อทำเป็นหนัง 360 องศา ได้ตั้งแต่วันนี้ – 31 ส.ค. 49 ประกาศผลโครงงานที่ชนะและได้ทำหนังจริง 3 เรื่อง ในวันที่ 1 ก.ย. 49 จำนวน 3 รางวัลๆ ละ 20,000 บาท เริ่มถ่ายทำระหว่างวันที่ 1 – 11 ก.ย 49 และเปิดตัวฉายจริงในวันที่ 28 ก.ย. 49 โดยสามารถสมัครและส่งผลงานได้ ที่เอไอเอส ฟิวเจอร์ เวิลด์ ชั้น 4 สยามพารากอน โทร. 0 9200 9900 หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่ 104.5 Fat Radio โทร.0-2641-5394 www.thisisclick.com และ www.futureworld.ais.co.th

About Author

Platform

Platform

Partners