ลูกค้าเอไอเอสสะดวกเพิ่มขึ้น ชำระค่าบริการได้กว่า 20 รายการที่ “เพย์ สเตชั่น” ในร้านเทเลวิซและเอไอเอสช็อปทุกสาขาทั่วประเทศ

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 57

25 กรกฎาคม 2549 : เอไอเอสเพิ่มความสะดวกสบายให้ลูกค้ามากยิ่งขึ้น ชูจุดแข็ง “ วัน สต๊อป เพย์เมนท์ เซอร์วิส ” ให้ลูกค้าสามารถชำระค่าใช้บริการต่างๆ กว่า 20 รายการได้ในที่เดียว ที่จุดรับชำระค่าบริการ “ เพย์ สเตชั่น ” ภายในร้านเทเลวิซและเอไอเอสช็อปทุกสาขากว่า 700 ร้านทั่วประเทศ

นายตุลย์ สมสมาน ผู้อำนวยการสำนักบริหารช่องทางการตลาด บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) หรือเอไอเอส กล่าวว่า “ ด้วยแนวคิด Customer Centric จึงทำให้ ภารกิจหลักของเอไอเอสคือการดูแลลูกค้าในระบบที่มีอยู่กว่า 17 ล้านรายให้ได้รับความพึงพอใจที่ใช้บริการของเรา ทั้งทางด้านเครือข่ายและงานบริการต่างๆ ผ่านทาง Touch Point ทั้งที่เป็น Human และ Non Human ซึ่งร้านเทเลวิซก็ถือเป็นอีกหนึ่ง Touch Point ที่สำคัญในการส่งมอบบริการที่มีคุณภาพให้แก่ลูกค้าของเอไอเอสโดยตรง ดังนั้นเอไอเอสจึงต้องให้ความสำคัญในการพัฒนาศักยภาพของร้านเทเลวิซให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ทั้งในส่วนของเทคโนโลยี บุคลากร และบริการ

โดยเอไอเอสมีกลยุทธ์ในการพัฒนาศักยภาพและขีดความสามารถของ “ ร้านเทเลวิซ” มาอย่างต่อเนื่องในหลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นการจัดอบรมพนักงานให้มีความรู้ความเข้าในบริการเสริมต่างๆ ของเอไอเอสอย่างแท้จริง , การพัฒนาพื้นที่ขายโดยการปรับโฉมร้านเทเลวิซให้มีภาพลักษณ์ที่ดี และการจัดกิจกรรมรวมทั้งโครงการต่างๆ เพื่อส่งเสริมขีดความสามารถในการขายให้แก่พนักงาน ทั้งนี้เพื่อให้ร้านเทเลวิซมีความพร้อมและสามารถส่งมอบบริการที่มีคุณภาพไปยังลูกค้าได้อย่างเต็มที่

ล่าสุดเพื่อเพิ่มขีดความสามารถในส่วนของงานบริการให้แก่ร้านเทเลวิซมากยิ่งขึ้น เอไอเอสจึงเปิดบริการใหม่ “PAY STATION” หรือจุดชำระค่าบริการ เพื่อให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบายในการชำระค่าใช้บริการต่างๆ กว่า 20 รายการ ได้ที่เดียวกัน คือที่ร้านเทเลวิซ , เทเลวิซ เอ็กซเพลส และเอไอเอสช็อปทุกสาขา กว่า 700 ร้านทั่วประเทศ ภายใต้แนวคิด “ วัน สต๊อป เพย์เม้นท์ เซอร์วิส ” ( One Stop Payment Service )

ทางด้านนายศักดิ์ชัย ปิยวิทยาการ ผู้อำนวยการสำนักบริหารช่องทางการให้บริการ เอไอเอส กล่าวเพิ่มเติมว่า “ โดยในระยะแรกเอไอเอสได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจจำนวนกว่า 20 ราย ครอบคลุมบริการ 5 ประเภท คือ ค่าสาธารณูปโภค , ค่าสินเชื่อ / ลิซซิ่ง , ค่าบัตรเครดิต , ค่าประกันชีวิต / ประกันภัย และค่าสินค้าบริการต่างๆ เพื่อให้ลูกค้าเอไอเอสและลูกค้าของบริการทั้ง 20 ประเภท สามารถนำใบแจ้งค่าใช้บริการไปชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ได้ที่ร้านเทเลวิซและเอไอเอสช็อป โดยไม่ต้องเสียเวลาไปหลายที่ ทำให้ประหยัดทั้งเวลาและค่าใช้จ่าย ซึ่งเอไอเอสมีนโยบายในการเปิดรับพันธมิตรในทุกๆ ธุรกิจ เพื่อร่วมกันนำบริการ “PAY STATION” ให้เป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าของตนเองได้

สำหรับอัตราการคิดค่าธรรมเนียมในการชำระค่าใช้บริการมีอัตราเท่ากับมาตรฐานที่ให้บริการอยู่ในปัจจุบัน อาทิ ค่าสินค้าเครื่องสำอาง ประกันชีวิต และประกันภัย ฟรี , ค่าสาธารณูปโภค รายการละ 10 บาท , ค่าบัตรเครดิต สินเชื่อ และลิสซิ่งต่างๆ รายการละ 15 บาท แต่จะมีการจัดโปรโมชั่นพิเศษสำหรับลูกค้าเอไอเอสเท่านั้น เช่น ตั้งแต่วันนี้ – 30 กันยายน 2549 ลูกค้าเอไอเอสสามารถชำระค่าบริการเมืองไทยประกันชีวิตได้ในราคาพิเศษรายการละ 10 บาท จากราคาปกติ 12 บาท เป็นต้น

นอกจาก “PAY STATION” จะทำให้ลูกค้าเอไอเอสได้รับความสะดวกเพิ่มมากขึ้นแล้ว เอไอเอสยังมุ่งมั่นเพื่อพัฒนาบริการต่างๆ ให้ลูกค้าได้รับความสะดวกสบาย โดยเน้นความครอบคลุมและการมีบริการที่หลากหลาย ทั้งนี้เพื่อสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้แก่ผู้ใช้บริการนั่นเอง” นายตุลย์ กล่าวสรุป

About Author

Platform

Platform

Partners