ทรู พลิกโฉมการสื่อสารไทย เปิดบริการทรูเน็ตทอล์ค โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต เสริมภาพผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจ้นท์ ผนวกอินเทอร์เน็ตกับโทรศัพท์ทั้งพื้นฐานและมือถือ พร้อมสัมผัสประสบการณ์เชื่อมโยงทุกมุมโลกง่ายเพียงปลายนิ้ว

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 72

กรุงเทพฯ 7 กรกฎาคม 2549 – ทรู ตอกย้ำจุดยืนผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจ้นท์ ปฏิวัติรูปแบบการ สื่อสารเดิมๆ พลิกโฉมเปิดบริการ “ทรูเน็ตทอล์ค” (TrueNetTalk) โทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต ย่อโลกทั้งใบไว้ในมือ ชูจุดเด่นผนวกบริการอินเทอร์เน็ตกับโทรศัพท์ทั้งพื้นฐานและมือถือ ผสมผสานเทคโนโลยีกับไลฟ์สไตล์ ให้โทรทางไกลทั้งในและต่างประเทศได้ง่ายและสุดคุ้ม ไร้ข้อกังวลกับค่าโทร ใกล้ไกลแค่ไหนก็ราคาเดียว ใช้งานได้หลากหลาย ทั้งเซิร์ฟเน็ต ฟังเพลง และโทรศัพท์ สอดรับความต้องการสื่อสารทั้งลูกค้ารายบุคคลและลูกค้าธุรกิจ

นายธิติฏฐ์ นันทพัฒน์สิริ ผู้อำนวยการบริหารด้าน Home/Consumer Solution & Hi-speed Access บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “การส่งข้อมูลเสียงผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ตกำลังนิยมแพร่หลายในนานาประเทศทั่วโลก ทรู ในฐานะผู้นำชีวิตคอนเวอร์เจ้นท์ มุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมบริการใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองตรงใจทุกไลฟสไตล์ของลูกค้า ล่าสุด เปิดให้บริการ “ทรูเน็ตทอล์ค” ผ่านเทคโนโลยีโทรศัพท์ผ่านอินเทอร์เน็ต (VoIP) รูปแบบใหม่ของการสื่อสารด้วยเสียง นำจุดเด่นของทรูที่เป็น ผู้นำด้านการสื่อสารครบวงจร ผสานบริการอินเทอร์เน็ตกับโทรศัพท์พื้นฐานและโทรศัพท์มือถือ ให้สัมผัส เทรนด์ใหม่ในโลกสื่อสารที่เชื่อมถึงกันได้ทุกจุดหมายทั่วโลก ไม่จำกัดเวลาและสถานที่ สะดวก ง่าย และ รวดเร็ว ใช้งานได้หลากหลายในเวลาเดียวกันเพียงมีคอมพิวเตอร์เครื่องเดียว ทั้งเล่นอินเทอร์เน็ต ฟังเพลง และโทรศัพท์ หมดกังวลกับค่าบริการ ไม่ว่าจะโทรทางไกลในประเทศหรือโทรข้ามโลกทุกทวีปกว่า 200ประเทศ จึงคุ้มค่าสูงสุดทั้งการติดต่อธุรกิจและชีวิตประจำวัน”

นายวสุ คุณวาสี ผู้อำนวยการด้าน Wireline Voice Services บริษัท ทรู คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “บริการทรูเน็ตทอล์ค เพิ่มมูลค่าให้โทรศัพท์พื้นฐานโดยเฉพาะลูกค้าที่ใช้บริการไฮ-สปีด อินเทอร์เน็ต ซึ่งปัจจุบันมีการใช้งานเพิ่มขึ้นต่อเนื่องทั้งลูกค้าธุรกิจและลูกค้าบุคคล ซึ่งลูกค้าจะได้รับความสะดวกสบายเพิ่มขึ้น โดยผสมผสานเทคโนโลยีอินเทอร์เน็ตกับโทรศัพท์เข้าด้วยกัน เป็นทางเลือกใหม่ที่ให้อิสระในการสื่อสารด้วยเสียง เพียงเชื่อมต่อเครือข่ายอินเทอร์เน็ตก็สามารถโทรศัพท์ได้ทันทีจากทั่วทุกมุมโลก เลือกได้ทั้งโทรออกจากเครื่องคอมพิวเตอร์ที่ติดตั้งซอฟท์แวร์ “ทรูเน็ตทอล์คซอฟท์โฟน” (TrueNetTalk Softphone) หรือผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ขนาดเล็กแปลงสัญญาณเสียง (TrueNetTalk Adapter) เพื่อใช้งานกับเครื่องโทรศัพท์ปกติ ส่วนปลายทางสามารถรับสายได้ทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ โทรศัพท์พื้นฐาน และโทรศัพท์มือถือ ด้วยจุดเด่นที่ใช้งานง่าย สะดวก คุณภาพเสียงคมชัด และคุ้มค่ากว่าโดยเฉพาะการโทร ทางไกลทั้งในและต่างประเทศ ไม่ว่าจะโทรที่ไหนก็จ่ายค่าบริการเท่าเดิม บริการทรูเน็ตทอล์ค จึงเหมาะกับ องค์กรที่มีสาขาต่างจังหวัด หรือต้องติดต่อกับต่างประเทศเป็นประจำ และเพิ่มความสะดวกให้ลูกค้าบุคคล ไม่ว่าจะเป็นนักธุรกิจที่เดินทางต่างประเทศบ่อยๆ นักเรียน นักศึกษา หรือคนทำงานที่อาศัยอยู่ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศและต้องติดต่อกลับบ้านหรือโทรกลับมาเมืองไทยเป็นประจำ”

บริการทรูเน็ตทอล์ค มีแพ็คเกจให้เลือกใช้บริการ 2 รูปแบบ คือ

About Author

Platform

Platform

Partners