เอไอเอสเปิดตัวบริการอีเมล์ไร้สายใหม่บนโนเกีย E61

โดย Platform | 2 กันยายน 2549 เมื่อ 07:41 น. | อ่าน 24

บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด มหาชน (เอไอเอส) ผู้ให้บริการระบบชั้นนำของไทย ประกาศเปิดให้บริการอีเมล์ไร้สายใหม่บนโนเกีย E61 อุปกรณ์สื่อสารไร้สายล่าสุดสำหรับองค์กรและนักธุรกิจ ซึ่งพัฒนาขึ้นเพื่อประสบการณ์พิเศษในการใช้งานอีเมล์ ไร้สาย

บริการใหม่ สามารถรองรับโซลูชั่นอีเมล์ไร้สายซึ่งเป็นที่นิยมทั่วโลก อาทิ แบล็คเบอรี่ (BlackBerry) และ ไมโครซอฟท์ แอคทีฟซิงค์ ฟอร์ เอ็กซเชนจ์ (Microsoft ActiveSync for Exchange) นักธุรกิจและมืออาชีพที่ใช้โซลูชั่นดังกล่าวจึงสามารถเชื่อมต่อและใช้งานอีเมล์ รวมทั้งทำงานบนเอกสารต่างๆ ทั้งไฟล์เอกสาร สเปรดชีท และพรีเซนเทชั่นได้ทุกที่ทุกเวลา

นาย ยิบ ฮอน มัน ผู้ช่วยกรรมการผู้อำนวยการ ส่วนงานการตลาด โซลูชั่นส์ กลุ่มลูกค้าองค์กร บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากความนิยมในการใช้บริการโมบายล์ อีเมล์ ในประเทศไทยที่เพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง เอไอเอส สมาร์ทโซลูชั่นส์ จึงได้ร่วมมือกับโนเกีย ในการเปิดตัวโซลูชั่นดังกล่าวบนโนเกีย E61 ซึ่งเหมาะสำหรับองค์กรธุรกิจ โดยเฉพาะองค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อม ความร่วมมือระหว่างเอไอเอสและโนเกียครั้งนี้ ถือเป็นมิติใหม่ครั้งแรกในวงการหลายประการ คือ เป็นผู้ให้บริการรายแรกในเมืองไทยที่รองรับบริการอีเมล์ไร้สายบนทั้งไมโครซอฟท์ แอคทีฟซิงค์ และแบล็คเบอรี่ คอนเน็ค และยังนำเสนอแพ็คเกจราคาที่นับได้ว่าถูกที่สุด คือในราคาเริ่มต้นที่ 99 บาท*เท่านั้น

“เราเชื่อว่า องค์กรธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมจะได้รับประโยชน์มหาศาลจากบริการที่ทำให้สามารถติดต่อกับลูกค้าและเพื่อนร่วมงานได้แม้ว่าจะอยู่นอกสำนักงานก็ตาม แม้ว่าหลายคนจะยังคงมีความกังวลบางเรื่อง เช่น บริการอีเมล์ไร้สายอาจจะมีราคาค่อนข้างสูง ยังขาดโซลูชั่นที่วางใจได้ มีอุปกรณ์สื่อสารไร้สายจำนวนจำกัดที่สามารถรองรับบริการดังกล่าว หรือกลัวว่าจะใช้งานยาก แต่ด้วยโนเกีย E61 และบริการจากเอไอเอสที่รองรับโซลูชั่นที่หลากหลายทั้งแบล็คเบอรี่และไมโครซอฟท์ เรามั่นใจและเชิญให้ผู้ที่สนใจมาทดลองใช้ด้วยตนเอง โดยที่เรามี แพ็คเกจหลายระดับราคา เริ่มต้นที่เพียง 99 บาท (หรือ 299 บาท สำหรับแบล็คเบอรี่ คอนเน็ค) เราเชื่อมั่นว่าจากความร่วมมือวันนี้จะทำให้ตลาดอีเมล์ไร้สายมีการเติบโต และสร้างประโยชน์มากมายให้แก่เศรษฐกิจโดยรวม”

มร. บ็อบ แมคดูกอล กรรมการผู้จัดการ ฝ่ายบริหารลูกค้าและการตลาด บริษัท โนเกีย (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ทุกวันนี้ชีวิตคนเราไม่หยุดนิ่งมากขึ้น ผู้บริโภคต้องการความสะดวกในการเชื่อมต่อและเข้าถึงข้อมูลและระบบการสื่อสารขององค์กรของตนเองมากยิ่งขึ้น รวมทั้งต้องการอุปกรณ์สื่อสารที่ช่วยให้การเชื่อมต่อแบบไร้สายเป็นไปได้อย่างราบรื่นต่อเนื่อง ความร่วมมือระหว่างผู้นำของทั้งสองธุรกิจในครั้งนี้จะทำให้นักธุรกิจ และผู้บริโภคที่ชื่นชอบและนิยมใช้เทคโนโลยีในการสื่อสารได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยีด้านอีเมล์ไร้สายล่าสุดโดยใช้โนเกีย E61 ซึ่งใช้งานง่ายและเพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งาน”

โนเกีย E61 ถูกออกแบบมาเป็นอย่างดีในสไตล์ที่คุ้นเคยและเป็นที่นิยมทั่วไปสำหรับอุปกรณ์สื่อสารไร้สายที่รองรับการใช้งานอีเมล์ โนเกีย E61 มีขนาดบางเฉียบ เพียบพร้อมด้วยคุณสมบัติการใช้งานมากมาย การออกแบบที่ดีทำให้สามารถใช้งานได้ถนัดทั้งสองมือ โดยมีจอยสติ๊กแบบ 4 ทิศทาง และคีย์บอร์ดเต็มรูปแบบ พร้อมทั้งจอสีขนาดใหญ่ที่รองรับการแสดงผลสีได้ถึง 16 ล้านสี ทำให้ใช้งานอีเมล์ไร้สายได้ง่ายยิ่งขึ้นเพื่อประสบการณ์ประทับใจ โนเกีย E61 เป็นอุปกรณ์สื่อสารไร้สายรุ่นล่าสุดในตระกูลโนเกีย Eseries ที่ทำงานบนแพลทฟอร์ม S60 3rd Edition และระบบปฏิบัติการ Symbian OS v9 ซึ่งเป็นแพลทฟอร์มยอดนิยมสำหรับสมาร์ทโฟนชั้นนำของโลก

* ภายใต้เงื่อนไขการให้บริการ กรุณาตรวจสอบกับผู้ให้บริการระบบ
โนเกีย E61 สามารถรองรับโซลูชั่นอีเมล์ไร้สายอื่นๆ ที่เป็นที่นิยม เช่น แบล็คเบอรี่ คอนเนค (BlackBerry Connect) และ แอคทีฟซิงค์ เมล์ ฟอร์ เอ็กซเชนจ์ (ActiveSync Mail for Exchange) รวมทั้งให้ความปลอดภัยสูงสุดด้วยการเข้ารหัสในการเชื่อมต่อแบบไร้สายผ่าน WLAN บลูทูธ หรืออินฟราเรด รวมทั้งยังสามารถใช้สาย USB2.0 ได้ด้วย ผู้ใช้บริการจึงสามารถจัดการ อ่าน และแก้ไขไฟล์แนบ เช่น เอกสาร สเปรดชีท พรีเซ็นเทชั่น รวมทั้งเปิดไฟล์เอกสาร PDF และ ใช้โปรแกรม ZIP manager ในการย่อขนาดไฟล์

นอกจากนี้โนเกีย E61 ยังรองรับการโทรศัพท์ทางไกลผ่านเครือข่ายอินเทอร์เน็ต (VoIP) และรองรับหลายคลื่นความถี่ ได้แก่ GSM850/900/1800/1900 และ WCDMA2100

About Author

Platform

Platform

Partners