ได้ฤกษ์แล้ว… Sony ปล่อยอัพเดท Android 4.3 ให้กับ XPERIA Z1 และ Z Ultra

โดย iSkyline | 16 ธันวาคม 2556 เมื่อ 17:13 น. | อ่าน 6

Sony-Xperia-2012-Jelly-Bean

ในที่สุดก็ได้ฤกษ์วันดี… มีรายงานล่าสุดออกมาจากทาง Sony Mobile Official Blog แจ้งข่าวสารสำคัญสำหรับผู้ใช้งานเครื่อง XPERIA Z1 และ Z Ultra ระบุว่าตั้งแต่วันที่ 16 ธันวาคมนี้เป็นต้นไป บริษัทจะเริ่มดำเนินการทยอยทำการอัพเดทซอฟท์แวร์ระบบปฏิบัติการ Android 4.3 ให้กับเครื่อง 2 รุ่นดังกล่าวก่อนในช่วงเริ่มต้นของแผนการอัพเดททั้งหมด และสำหรับรุ่นอื่นๆ ที่อยู่รายการซึ่งระบุแจ้งไปก่อนหน้านี้ จะเริ่มทยอยอัพเดทให้ไม่นานหลังจากนี้

โดยจุดเด่นที่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญในอัพเดท Android 4.3 ล่าสุด สรุปได้ดังต่อไปนี้

๐ ซอฟท์แวร์มาตรฐาน Android 4.3 Jelly Bean เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของ Project Butter และทำการปรับแต่งการแสดงผลกราฟฟิคในส่วนติดต่อผู้ใช้งาน (UI)

๐ เพิ่มลูกเล่นการใช้งาน Sony’s Smart Social Camera ให้กับเครื่อง XPERIA Z Ultra

๐ ทำการอัพเดทและปรับแต่งประสบการณ์การใช้งานของแอพลิเคชั่นพื้นฐานในเครื่อง เช่น Messaging, MyXperia, Smart Connect, Small apps, TrackID และอื่นๆ ที่พัฒนาขึ้นโดยบริษัท

๐ ปรับปรุงหน้าตาการใช้งานและการทำงานของของแอพลิเคชั่น Media ทั้งหมด อันจะรวมไปถึง WALKMAN, Albums, และ Movies รวมไปถึงการเชื่อมต่อกับฐานข้อมูลแบบกลุ่มเมฆ (Cloud Services) อย่างเต็มรูปแบบ เช่น Sony Entertainment Network และ PlayMemories เพื่อสร้างประสบการณ์การใช้งานที่ราบรื่น

๐ เปิดตัวบริการใหม่ในชื่อของ “XPERIA Themes” ที่ช่วยในการปรับแต่งประสบการณ์ของส่วนติดต่อผู้ใช้งานในภาพรวมที่แตกต่างออกไปจากแบบพื้นฐาน และผู้ใช้งานสามารถดาวน์โหลด UI Packs ได้เพิ่มเติมจากบริการ Sony Select

๐ เพิ่มระดับความสามารถในการรักษาความปลอดภัยของระบบ Android พื้นฐาน และทำงานร่วมกับบริการ XPERIA in Business สำหรับการใช้งานระบบต่างๆ และความปลอดภัยในระดับองค์กร

ที่มา: sonymobileofficialblog

About Author

iSkyline

iSkyline

Partners