dtac Super 4G Pocket WiFi สุดยอดความเร็วพกแชร์ได้ทุกที่ จัดเต็มสปีดพร้อมกันสูงสุด 15 เครื่อง

โดย nookzz | 16 พฤศจิกายน 2559 เมื่อ 16:56 น. | อ่าน 2,047

cover-pocket-wifiคราวนี้ขอแนะนำ dtac Super 4G Pocket WiFi อุปกรณ์สำหรับแชร์เน็ต 4G ที่พกพาไปได้ทุกที่ จะอยู่ที่ไหนก็มีเน็ตใช้ตลอดเวลา รองรับการเชื่อมต่อได้พร้อมกันถึง 15 เครื่อง เน็ตเร็วแรงด้วย 4G LTE และแชร์ต่อเนื่องได่ 5-6 ชั่วโมงเลยทีเดียว มาพร้อมอุปกรณ์เสริม กับโปรโมชั่นแจ่มๆ ของดีแทค ซึ่งราคาจัดว่าไม่แพงด้วย น่าจัดมาใช้มาก

ในยุคนี้เชื่อว่าเพื่อนๆ หลายๆ คนพกอุปกรณ์กันหลายชิ้นแน่ๆ ไม่ว่าจะสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต หรือแล็บท็อป ยิ่งคนทำงานดิจิตอลที่ต้องใช้งานอินเตอร์เน็ตตลอดเวลามักจะวุ่นวายกับการแชร์ Hotspot แล้วก็ไปพาลดูดแบตมือถือเครื่องหลักเราอีก ทำให้ต้องพก Power Bank เพิ่มอีกรายการ dtac Super 4G Pocket WiFi นี่แหละตอบโจทย์ สุดยอดความเร็วที่พกไปแชร์ได้ทุกที่! ลองดูคุณสมบัติก่อน

 • รองรับ 4G 2100/1800/900 MHz รวามเร็ว 150Mbps/50Mbps, 3G 850 / 2100MHz
 • ล็อคซิมให้ใช้ได้เฉพาะซิมดีแทคเท่านั้น
 • แชร์สัญญาณให้เชื่อมต่อได้พร้อมกันสูงสุด 15 เครื่อง
 • แบตเตอรี่ใช้งานต่อเนื่อง 5-6 ชั่วโมง (2500mAh)
 • มีอุปกรณ์เสริมเป็น Car Charge และ Wall Charge ให้
 • เครื่องรับประกัน 15 เดือน

นับเป็นข้อเสนอที่คุ้มนะ เพราะจริงๆ เครื่อง dtac Super 4G Pocket WiFi ก็ล็อคซิมดีแทคอยู่แล้ว เมื่อสมัครหรือมีแพ็คเกจ 399 บาทขึ้นไปจะลดราคาเหลือเพียง 1,490 บาท ถือว่าถูกเลยล่ะ ตัวเครื่องยังรับประกันให้ถึง 15 เดือน มีปัญหาก็เคลมเอา บริการหลังการขายไว้ใจได้ครับกับดีแทค

2016-09-26_135043

สำหรับประโยชน์หลักๆ ของ dtac Super 4G Pocket WiFi ผมขอลิสต์เป็นข้อๆ ให้เข้าใจง่ายๆ เพื่อให้ง่ายต่อการตัดสินใจ

 • สามารถแชร์เน็ต 4G LTE ของเครือข่ายดีแทคได้ความเร็วสูงสุด 150Mbps
 • ใช้งานเชื่อมต่อพร้อมๆ กันได้ 15 อุปกรณ์ ใช้งานได้ต่อเนื่องสูงสุดถึง 6 ชั่วโมง
 • เอามาใช้แชร์บนรถก็ได้ เพราะมี Car Charge มาให้ด้วย เดินทางไปไหนไกลๆ ก็สบาย
 • ไม่เปลืองแบตมือถือมาเปิดแชร์ Hotspot
 • เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดกับเพื่อนๆ สามารถแชร์ใช้งานกันเป็นกลุ่มๆ สบาย
 • เน็ตเร็วกว่า WiFi บ้านที่ใช้ๆ งานกันหลายๆ ที่ เพราะส่วนใหญ่จะความเร็วลิมิต 15-100Mbps ใช้เน็ต 4G เร็วปื๊ด

อันนี้น่าจะพอเห็นภาพกันแล้วครับ บางทีการที่ต้องไปทำงานนอกบ้านและใช้อินเตอร์เน็ตมันก็ดูวุ่นว่ายไปนิดจะมาแชร์เน็ต Hotspot หรือต่อ Free WiFi ก็อาจจะมีช้าหน่วงบ้าง ไม่เสถียรบ้าง เดี๋ยวหลุด เดี๋ยวต่อไม่ได้ เวลาเร่งรีบนี่หงุดหงิดมาก พกนี่เลยดีกว่า dtac Super 4G Pocket WiFi ไม่ต้องลุ้นใช้ได้ครอบคลุมทั่วประเทศ

เวลาไปเที่ยวต่างจังหวัดกับกลุ่มเพื่อนๆ ก็สะดวกไม่แพ้กันครับ บางจุดไม่มี Free WiFi ก็แชร์เน็ตนี่แหละสบาย ใช้พร้อมๆ กันก็ไหวอยู่เน็ตวิ่งไวอยู่แล้ว อารมณ์คล้ายๆ เวลาไปต่างประเทศแล้วเช่า Pocket WiFi ไปใช้กันนั่นแหละ ยิ่งยุคดิจิตอลแบบนี้พลาดไม่ได้เน็ตเนี่ย

2016-09-26_140117

แพ็คเกจที่มีให้เลือกจะมีตั้งแต่ 399 ไปจนถึง 999 บาท ครับ หรือจริงๆ  Super 4G Pocket WiFi เครื่องนี้ใช้งานควบคู่กับ Multi SIM ก็สะดวกดีครับ ไม่ต้องเปิดแพ็คเกจเพิ่ม ไม่ต้องแชร์ Hotspot จากมือถือเครื่องหลัก ใช้จาก Pocket WiFi แทนได้เลย

หรือจะใช้ Pocket Wifi ไว้เป็น Data สำรองก็ได้ เพราะตอนนี้ดีแทคกำลังจะมีแพ็กเกจพิเศษ จ่ายครั้งเดียวใช้ได้นาน 3 เดือน โดยได้เน็ตแบบไม่ลดสปีดถึง 25GB ราคา 899 บาท เพียงสมัครพร้อมเปิดเบอร์ใหม่ แบบซื้อเพียงครั้งเดียวมีเน็ต 25GB ให้ใช้ได้นาน 3 เดือนติดต่อกัน เน็ตมือถือเครื่องหลักหมดเมื่อไหร่ ก็สามารถมาเชื่อมต่อกับ Pocket WiFi ใช้ได้สปีดเร็วๆ เหมือนเดิมนั่นเอง

pk-wifi-004

อันนี้หน้าตากล่องแพ็คเกจสีฟ้าแนวดีแทค

pk-wifi-006

อุปกรณ์ที่เห็นจะมีให้ทั้งอแดปเตอร์ชาร์จแบต และชาร์จในรถ รวมถึงแบตเตอรี่แบบถอดเปลี่ยนได้ด้วยนะ สาย Micro USB ดูแข็งแรงคุณภาพดีด้วย

pk-wifi-007

แกะฝาหลังจะเป็นช่องใส่แบตเตอรี่ และ Super 4G Pocket WiFi เครื่องนี้รองรับ Micro SIM ครับ ด้านหลังจะมีรายละเอียดการเชื่อมต่อเอาไว้ให้

pk-wifi-008

ขนาดตัวเครื่องพกพาง่ายจริง เพราะเท่าๆ กับนามบัตรเลย น้ำหนักเบาด้วย เวลาไปงานข้างนอกพกไปด้วยสะดวกดี ใส่กระเป๋ากางเกงก็ได้อยู่นะ

pk-wifi-010

ทดสอบใช้งานพร้อมๆ กัน ระหว่างแล็บท็อป และสมาร์ทโฟนวิ่งเร็วพอๆ กันครับ

pk-wifi-011

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้วลองต่อหลายๆ เครื่องพร้อมกันแล้วสปีดเทสกันไปเลย ทำได้แบบไม่มีปัญหา แบบนี้ถือว่าใช้งานในกลุ่มเพื่อน กลุ่มออฟฟิศที่ทำงานได้ดีครับ เพราะต่อหลายๆ เครื่องพร้อมกันใช้งานยังไม่เจอปัญหาอะไรเลย สปีดที่ทดสอบอยู่ในคอนโคหลบหลืบหน่อยครับสัญญาณอาจไม่เต็ม วิ่งได้ดาวน์โหลด 3-16Mbps และอัพโหลด 1-9Mbps ถือว่าใช้งานได้ดีทีเดียว

pk-wifi-009

 

นับว่าเหมาะกับกลุ่มเพื่อนๆ ที่ชอบท่องเที่ยวด้วยกัน หรือคนบ้าแก้ดเจ็ตมีมือถือหลายๆ เครื่องด้วย แต่เอาจริงๆ มาใช้กับกลุ่มธุรกิจระดับเริ่มต้นขนาดเล็ก SMEs ก็เข้าท่า คืออาจจะยังไม่มีออฟฟิศเป็นหลักแหล่ง ก็พก dtac Super 4G Pocket WiFi ไปใช้งานกันเป็นหมู่คณะได้ หรือยกพลกันไปทำงานตามร้านกาแฟ Co-working space ต่างๆ ก็มีเน็ตส่วนตัวใช้ แล้วเผลอๆ วิ่งเร็วกว่า Free WiFi หรือ WiFi ร้านที่แชร์ใช้กันเป็นสิบๆ คนครับ

การใช้งานเชื่อมต่อกับสมาร์ทโฟน

ขั้นตอนง่ายๆ ครับ ก่อนอื่นเปิด Pocket WiFi แล้วเปิด WiFi ในตัวเครื่องอุปกรณ์ที่ต้องการเชื่อมต่อ เริ่มต้นตัว SSID หรือชื่อ WiFi ของ Pocket WiFi จะเป็น Super4GWiFi และรหัสผ่านคือ dtacsuper4g ครับ กรอกตามนี้เชื่อมต่อได้เลย

เมื่อเชื่อมต่อเสร็จแล้วถ้าต้องการเปลี่ยน username หรือ password ให้ทำการตั้งค่าเครื่องใหม่ >> โดยเข้า browser แล้วพิมพ์ IP Address เข้าไปตรงด้านบน Address Bar ว่า 192.168.225.1 จะเข้าสู่การจัดการตัว Pocket WiFi ซึ่งต้องใส่ user / password ยืนยัน (ค่ามาตรฐาน User = admin / password = admin) จากนั้นก็สามารถตั้งค่าการใช้งานอื่นๆ ตามที่ต้องการ เหมือนเวลาเราตั้งค่า Router โมเด็มต่างๆ นั่นแหละ เปลี่ยน SSID กับรหัสผ่านเอาเองได้เลยครับ โดยเข้าตามนี้

 1. เมื่อเข้าสู่หน้าจอเว็บแอทมิน เลือกเมนู “ตั้งค่าเพิ่มเติม”
 2. จากนั้นเลือกเมนู “การเชื่อมต่อไร้สาย”

ตรง SSID คือชื่อของ Pocket WiFi ซึ่งค่าที่มาจากโรงงานคือ “Super4GwiFi” สามารถเปลี่ยนได้เลยตามที่ต้องการ

จากนั้น เลือก “รหัสความปลอดภัย” คือรหัสของ Pocket WiFi ก็สามารถเปลี่ยนได้ตามต้องการเช่นกัน เมื่อเปลี่ยนเรียบร้อย ให้กด “บันทึก”

 1. หลังจากเปลี่ยนชื่อและรหัส Pocket WiFi แล้ว ให้ทำการเชื่อมต่อกับ Pocket WiFi ตามชื่อและรหัสที่ตั้งใหม่อีกครั้งครับ

เมื่อเริ่มใช้งานแล้ว อยากจะเช็คยอดการใช้งานเน็ตสามารถทำผ่าน eService >> https://my.dtac.co.th/  หรือ dtac Application ทั้งบน Android และ iOS ได้ จ่ายบิล หรือซื้อแพ็คเสริมต่างๆ ผ่านสองช่องทางนี้ได้เลยครับ

pk-wifi-014

dtac Super 4G Pocket WiFi ตอนนี้มีวางจำหน่ายแล้วกับทางดีแทคครับ ช้อปกันผ่าน dtac Online Store ก็ได้เช่นกัน ราคาเต็ม 2,490 บาท แต่เมื่อซื้อหรือมีแพ็คเกจ 399 บาทขึ้นไป ราคาจะเหลือเพียง 1,490 บาทครับ หรือจะเลือกแพ็กเกจพิเศษ จ่ายครั้งเดียว ใช้ได้นาน 3 เดือน ได้เน็ตแบบไม่ลดสปีดถึง 25GB เพียง 899บาท เปิดพร้อมเบอร์ใหม่ก็ได้แล้วแต่สะดวก สนใจไปส่องดูรายละเอียดกันได้เลยที่ >> http://www.dtac.co.th/device/dtac/dtac-pocket-wifi-box.html

หากมีปัญหาหรือคำถามเพิ่มเติม สามารถสอบถามได้ที่ dtac online community https://community.dtac.co.th/

About Author

nookzz

nookzz

Partners